11 พฤศจิกายน 2567, 05:32:00
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 900 901 [902] 903 904 ... 1883   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ◄◄◄ << เมียงู >>►►► .. Life is Beautiful ..  (อ่าน 7589165 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 7 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22525 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:14:10 »

ตอนที่เอาล้อไปเปลี่ยนช่างแกะล้อออกมาบอกว่าหนังเหนียว  ล้อจะหลุดยังไม่รู้ตัว  ลูกปืนเพลาแตก  เสียงเงินอีกแล้วเรา
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Khun28
Full Member
**


ดูกายเห็นจิต ดูคิดเห็นธรรม
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2528
คณะ: วิศวกรรมศาสตร์
กระทู้: 784

« ตอบ #22526 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:27:19 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:06:26
หวัดดีน้องแอ   วันนี้ไปอุดรเอารถไปเปลี่ยนยาง  เลยแวะทานเสต้ก  เหอๆๆๆๆ  นานๆ  เจอที  อร่อยไม่เบา   พึ่งกลับมาสักครู่นี่แหละ

สเต็ก มันเหมือน ซกเล็ก หรือเปล่าครับพี่ตุ๋ย
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22527 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:29:24 »

อ้างถึง
ข้อความของ Khun28 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:27:19
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:06:26
หวัดดีน้องแอ   วันนี้ไปอุดรเอารถไปเปลี่ยนยาง  เลยแวะทานเสต้ก  เหอๆๆๆๆ  นานๆ  เจอที  อร่อยไม่เบา   พึ่งกลับมาสักครู่นี่แหละ

สเต็ก มันเหมือน ซกเล็ก หรือเปล่าครับพี่ตุ๋ย
รสชาติ  มันยังห่างซกเล็กเยอะน้องขุน  ไม่ได้กินนานแล้วหรอ คิดฮอดแล้วบักหำขุนคือซิอยากน่อ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Khun28
Full Member
**


ดูกายเห็นจิต ดูคิดเห็นธรรม
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2528
คณะ: วิศวกรรมศาสตร์
กระทู้: 784

« ตอบ #22528 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:45:28 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:29:24
อ้างถึง
ข้อความของ Khun28 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:27:19
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:06:26
หวัดดีน้องแอ   วันนี้ไปอุดรเอารถไปเปลี่ยนยาง  เลยแวะทานเสต้ก  เหอๆๆๆๆ  นานๆ  เจอที  อร่อยไม่เบา   พึ่งกลับมาสักครู่นี่แหละ

สเต็ก มันเหมือน ซกเล็ก หรือเปล่าครับพี่ตุ๋ย
รสชาติ  มันยังห่างซกเล็กเยอะน้องขุน  ไม่ได้กินนานแล้วหรอ คิดฮอดแล้วบักหำขุนคือซิอยากน่อ

ซกเล็กผมไม่เคยทานหรอกครับ  ถ้าจะทานต้องไปคั่วให้สุกก่อน
      บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22529 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:45:53 »

โห...วันนี้ทานอาหารฝาหรั่งเสียด้วยยยย เหอๆๆ

วันนี้กลางวันแอทำขนมจีนแกงเขียวหวาน กับ ไข่พะโล้  ทานตั้งแต่มื้อกลางวัน ยันมื้อเย็นค่ะ
      บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22530 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:47:47 »

ซกเล็ก มันเป็นยังไงน้อ... งง งง
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22531 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:48:40 »

ผมชอบไข่พะโล้ว  ต้มนานทิ้งไว้จนไข่ดำ  เครื่องแทรกเข้าในไข่แดง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22532 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:49:11 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:14:10
ตอนที่เอาล้อไปเปลี่ยนช่างแกะล้อออกมาบอกว่าหนังเหนียว  ล้อจะหลุดยังไม่รู้ตัว  ลูกปืนเพลาแตก  เสียงเงินอีกแล้วเรา
บุญรักษาค่ะพี่ตุ๋ย
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22533 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:50:42 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:47:47
ซกเล็ก มันเป็นยังไงน้อ... งง งง
เป็นลาบเนื้อดิบๆ ใส่เลือดและเพลี๊ยลงไป  กินแล้วปากแดงเลยหละ
เดี๋ยวนีมีลาบเหนียวมาแทน  เค้าสับเนื้อดิบแล้วเอาไปตำให้เนื้อเหนียว  ปรุงรสแบบลาบ   อร่อยดี
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22534 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:51:47 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:49:11
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:14:10
ตอนที่เอาล้อไปเปลี่ยนช่างแกะล้อออกมาบอกว่าหนังเหนียว  ล้อจะหลุดยังไม่รู้ตัว  ลูกปืนเพลาแตก  เสียงเงินอีกแล้วเรา
บุญรักษาค่ะพี่ตุ๋ย
ขอบคุณครับ  ซ่อมเรียบร้อย  ขี่อย่างเดียว  เวลาเครืองเป็นแถวล้อแถวเบรคนี่กว่าจะแสดงอาการก้อันตรายแล้ว
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22535 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:52:46 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:48:40
ผมชอบไข่พะโล้ว  ต้มนานทิ้งไว้จนไข่ดำ  เครื่องแทรกเข้าในไข่แดง

ใช่ค่ะ ต้องทิ้งไว้ข้ามคืน ถึงจะอร่อยค่ะ  แต่วันนี้ทำแล้วทานเลย และไม่ได้ใส่หมูสามชั้นด้วย เพราะช่วงนี้ทานหมูสามชั้นบ่อย งดๆซะบ้างค่ะ ก่อนที่จะกลายร่างจากคน ไปเป็นหมู เหอๆๆ
      บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22536 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:56:22 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:50:42
อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:47:47
ซกเล็ก มันเป็นยังไงน้อ... งง งง
เป็นลาบเนื้อดิบๆ ใส่เลือดและเพลี๊ยลงไป  กินแล้วปากแดงเลยหละ
เดี๋ยวนีมีลาบเหนียวมาแทน  เค้าสับเนื้อดิบแล้วเอาไปตำให้เนื้อเหนียว  ปรุงรสแบบลาบ   อร่อยดี
อ๋อ คือ ลาบเลือด ของเจียงใหม่นั่นเอง  เวลาแอจะทานจะเอาไปคั่วให้สุก บีบมะนาวลงไปนิดหน่อย(สูตรเฉพาะของพี่เล็ก) อร่อยดีค่ะ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22537 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:57:54 »

สมัยปี 26  มาอยู่ภาคอีสานใหม่  มาวันที่ 2 ครูที่โรงเรียนพาไปดุเค้าฆ่าวัน  ขณะที่เค้าแล่เนื้อวัว  เค้าเอาเนื้อที่แล่ไว้ใสที่ขาพับ  สักพักเค้าบอกว่าสุกแล้วยื่นให้ผมกิน  ผมลองกิน  เกิดสภาพกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก  น้ำตาออกเลย  กลั้นใจกลืน  แล้วตบท้ายด้วยเหล้าขาว  เค้าถามว่า แซบบ่  ผมตอบไม่ถูกเลย    
มีวันหนึ่งครูพาไปงานแต่งงานเค้าจัดหาอาหารมาให้มี  ซอยห่าง  ซกเล็ก  ไม่มีสุกเลย   ด้วยความหิวข้าวก้เลยกินไปเพื่อให้อิ่ม  กินไปกินมาอร่อย  เลยกินลาบดิบมาได้นับตั้งแต่วันนั้น  บางวันรู้สึกอยากกินเหมือนกัน  ชอบที่สุดคือต้มแซบครับ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22538 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 20:59:03 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:52:46
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:48:40
ผมชอบไข่พะโล้ว  ต้มนานทิ้งไว้จนไข่ดำ  เครื่องแทรกเข้าในไข่แดง

ใช่ค่ะ ต้องทิ้งไว้ข้ามคืน ถึงจะอร่อยค่ะ  แต่วันนี้ทำแล้วทานเลย และไม่ได้ใส่หมูสามชั้นด้วย เพราะช่วงนี้ทานหมูสามชั้นบ่อย งดๆซะบ้างค่ะ ก่อนที่จะกลายร่างจากคน ไปเป็นหมู เหอๆๆ
เอาไข่พะโล้วมายำก็อร่อยนะ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22539 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:01:43 »

คนอีสานชอบทานขมถ้าเป็นเนื้อแล้วเมนูต่างๆจะต้องใส่เพลี้ยด้วย  ผมชอบต้อมแซบเค้าใส่อึ่งเป๊าะ  อึ่งเป๊าะก็คือลำไส้เล็กของวัว  นำมามัดให้เพลี้ยอยู่ข้างใน  ตัดเป็นท่อนเล็กพอคำ  แล้วนำไปใส่ในต้มแซบอร่อยมาก
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22540 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:03:14 »

เหรอคะ  นึกไม่ออกว่า รสชาดมันจะเป๋นจาได งง งง
แล้วใส่อะไรบ้างคะ นอกจากไข่พะโล้ และน้ำยำ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22541 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:03:22 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:59:03
อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:52:46
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 20:48:40
ผมชอบไข่พะโล้ว  ต้มนานทิ้งไว้จนไข่ดำ  เครื่องแทรกเข้าในไข่แดง

ใช่ค่ะ ต้องทิ้งไว้ข้ามคืน ถึงจะอร่อยค่ะ  แต่วันนี้ทำแล้วทานเลย และไม่ได้ใส่หมูสามชั้นด้วย เพราะช่วงนี้ทานหมูสามชั้นบ่อย งดๆซะบ้างค่ะ ก่อนที่จะกลายร่างจากคน ไปเป็นหมู เหอๆๆ
เอาไข่พะโล้วมายำก็อร่อยนะ
ใส่สามชั้นมันมันไป  ใส่เนื้อแดงลงไปเลยต้มให้เนื้อแข็ง  เวลากินแล้วเปื่อยยุ้ยในปากอร่อยไปอีกแบบ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22542 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:04:14 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:03:14
เหรอคะ  นึกไม่ออกว่า รสชาดมันจะเป๋นจาได งง งง
แล้วใส่อะไรบ้างคะ นอกจากไข่พะโล้ และน้ำยำ

ทำแบบนั้นแหละครับ  เหมือนยำปกติ  ที่เราไปกินยำไข่เค็ม  ไข่เยี่ยวม้าแหละครับ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22543 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:05:46 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:01:43
คนอีสานชอบทานขมถ้าเป็นเนื้อแล้วเมนูต่างๆจะต้องใส่เพลี้ยด้วย  ผมชอบต้อมแซบเค้าใส่อึ่งเป๊าะ  อึ่งเป๊าะก็คือลำไส้เล็กของวัว  นำมามัดให้เพลี้ยอยู่ข้างใน  ตัดเป็นท่อนเล็กพอคำ  แล้วนำไปใส่ในต้มแซบอร่อยมาก
อื่ม พอดีว่าแอไม่ทานเนื้อค่ะ และก็ไม่ทานพริก เลยไม่ค่อยได้ทานต้มแซ่บค่ะ
แต่แอว่า อาหารพื้นเมืองของคนเหนือ กับ คนอีสาน ก็ไม่ต่างกันซักเท่าใดค่ะ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22544 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:07:15 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:05:46
อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:01:43
คนอีสานชอบทานขมถ้าเป็นเนื้อแล้วเมนูต่างๆจะต้องใส่เพลี้ยด้วย  ผมชอบต้อมแซบเค้าใส่อึ่งเป๊าะ  อึ่งเป๊าะก็คือลำไส้เล็กของวัว  นำมามัดให้เพลี้ยอยู่ข้างใน  ตัดเป็นท่อนเล็กพอคำ  แล้วนำไปใส่ในต้มแซบอร่อยมาก
อื่ม พอดีว่าแอไม่ทานเนื้อค่ะ และก็ไม่ทานพริก เลยไม่ค่อยได้ทานต้มแซ่บค่ะ
แต่แอว่า อาหารพื้นเมืองของคนเหนือ กับ คนอีสาน ก็ไม่ต่างกันซักเท่าใดค่ะ

คงช่าย  ใกล้เคียงกัน
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22545 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:08:08 »

สวัสดีพี่ขุน และ น้องหมอรุ่ง และ 1 บุคคลทั่วไปที่กำลังดูกระทู้นี้ ค่ะ หลั่นล้า
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22546 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:09:31 »

ความจริงผมไม่ชอบอาหารเผ็ดเลยครับ   เวลาทำอาหารแซบๆ  ต้องบอกให้เค้าใส่พริกน้อยหน่อย  แค่นั้นก็ยังเผ็ดหน้าแดงหูแดง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22547 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:10:10 »

อ้างถึง
ข้อความของ dd_2530 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:08:08
สวัสดีพี่ขุน และ น้องหมอรุ่ง และ 1 บุคคลทั่วไปที่กำลังดูกระทู้นี้ ค่ะ หลั่นล้า
เข้ามาดูแล้วไม่ยอมโพสต์ขอให้จู้ดๆๆๆๆๆๆๆ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #22548 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:10:52 »

น้องหะยีคนสวยหายไปไหนเนี่ย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #22549 เมื่อ: 30 มกราคม 2553, 21:16:16 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 30 มกราคม 2553, 21:09:31
ความจริงผมไม่ชอบอาหารเผ็ดเลยครับ   เวลาทำอาหารแซบๆ  ต้องบอกให้เค้าใส่พริกน้อยหน่อย  แค่นั้นก็ยังเผ็ดหน้าแดงหูแดง
แอทานเผ็ดแล้วจะน้ำมูก น้ำตาไหล  ส่วนพี่เล็ก ก็เหงื่อแตกพลั่ก แบบว่าหัว(ล้าน)เปียกไปเลย(แอบเม๊าท์)  ดังนั้นเวลาไปทานอาหารนอกบ้าน ประเภทต้มยำนี่จะไม่ค่อยสั่ง  เพราะเคยสั่งและบอกว่าไม่เผ็ด แต่ก็ยังคงเผ็ดสำหรับเรา  หากทานข้าวที่บ้านเวลาปรุงน้ำยำ น้ำจิ้ม ก็จะไม่ใส่พริกเลยค่ะ 
      บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 900 901 [902] 903 904 ... 1883   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><