25 พฤศจิกายน 2567, 21:49:20
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 18 19 [20]  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: • • ยังชิน มาแล้วจ้า !!! • •  (อ่าน 187001 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #475 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2553, 23:30:29 »

พี่ยังชินคะ
หนิงพอจะช่วยอะไรพี่ได้มั่ง?
บอก.


nn.20+7
      บันทึกการเข้า


ti2521
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,987

« ตอบ #476 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2553, 07:18:39 »


.....ก็อก ๆ ๆ อรุณสวัสดิ์ครับพี่ยังชิน  รัก+คิดถึงเสมอครับ.....
      บันทึกการเข้า

เพื่อซีมะโด่งจุฬาฯ
สำหรับผม
อย่างไรก็ได้
yc
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557

เว็บไซต์
« ตอบ #477 เมื่อ: 11 ตุลาคม 2553, 22:37:03 »

สวัสดีครับพ่อเลี้ยงตี๋..
คงเคาะเบาไปหน่อย...ผมจึงไม่ค่อยได้ยิน..จึงตอบช้า

หรือว่า เคาะอยู่ที่ลำปาง เสียงใช้เวลาเดินทางนานไปหน่อย...


 เหอๆๆ เหอๆๆ เหอๆๆ

อ้าว..ลืมขอบใจน้องหนิง

      บันทึกการเข้า
udom22
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 257

เว็บไซต์
« ตอบ #478 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2553, 22:16:16 »

สวัสดีครับ
      บันทึกการเข้า

udom
Samrotri2517
Cmadong Member
Hero Cmadong Member
****


จะเป็นด้านที่1และ2ของ3เหลี่ยมฯ เพื่อให้เกิดด้านที่3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: รหัสเข้า 17 รุ่น 57
คณะ: แพทยศาสตร์ จุฬาฯรุ่น 30
กระทู้: 1,915

« ตอบ #479 เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2554, 11:36:11 »


วว.คิดค้นเส้นใยเสริมอาหารรับเทรนด์ตลาดทั่วโลก

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   11 กุมภาพันธ์ 2554 14:21 น.

http://www.manager.co.th/SMEs/ViewNews.aspx?NewsID=9540000018709

วว.โชว์ผลงานผลิต “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากเส้นใยผลไม้ไทย” รองรับความต้องการของ
ตลาดอาหารเพื่อสุขภาพทั่วโลก โดยนำผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมแปรรูปผลไม้
มาสร้างมูลค่าเพิ่ม ทดลองเติมใยอาหารในไส้กรอก และขนมปัง


       
ดร. โศรดา วัลภา นักวิชาการ ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กล่าวว่า

ทางสถาบันฯได้นำวัตถุดิบที่เป็นผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมแปรรูปผลไม้มาผ่าน
ขบวนการแปรรูปเป็น "ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากเส้นใยผลไม้ไทย" ขึ้น เพื่อรองรับ
ความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกที่ต้องการอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะในกลุ่ม
ของใยอาหารมากขึ้น ทำให้มีผู้ประกอบการทั่วโลกหันมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เติมใยอาหาร
       
ทั้งนี้ ประเทศไทยเรามีจุดแข็งด้านทรัพยากรการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งความ
ก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีทางการเกษตร ทำให้มีโอกาสสูงที่จะนำทรัพยากรที่มีมากเหล่านี้
มาเป็นวัตถุดิบเพื่อใช้ในการผลิตใยอาหาร ที่สามารถใช้สำหรับอุตสาหกรรมในประเทศ
รวมทั้งสามารถพัฒนาเป็นสินค้าส่งออกไปยังต่างประเทศ
       
ดังนั้น ทีมงานจึงได้นำ ผลไม้ไทยกลุ่มที่มีเปลือกหนา เพราะกลุ่มนี้จะมีไฟเบอร์สูง
มาผ่านขบวนการที่คิดค้นกระทั่งออกเป็นผง พร้อมนำไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร
ได้หลากหลายประเภท อาทิ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์
ขนมขบเคี้ยว โดยปริมาณที่สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์จะแตกต่างกันไปตามอาหาร
       
ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกและลูกชิ้นสามารถใช้ได้ในปริมาณ 3-7 เปอร์เซ็นต์
ผลิตภัณฑ์ขนมปังแซนด์วิชสามารถใช้ใยอาหารได้ในระดับที่สามารถจัดว่าเป็นขนมปัง
ที่มีใยอาหารสูง (ไม่ต่ำกว่า 20% Thai RDI) ผลิตภัณฑ์ขนมปังขาไก่สามารถเติม
ใยอาหารในระดับที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นแหล่งของใยอาหาร (10-19% Thai RDI)
       
สนใจ โทร. 0-2577-9300

  ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ

XXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXX

พบข่าวเรื่องใยอาหารที่ วว.จะพัฒนาเพิ่มมูลค่าให้ประเทศ จึงนำมาบอก น้องยังชิน ด้วย

  รักนะ รักนะ รักนะ       
      บันทึกการเข้า

3 เหลี่ยมเขยื้้อนภูเขา เสนอโดย ศ.นพ.ประเวศ วะสี มี 3 ด้าน คือ ด้านที่ 1 ด้านให้ความรู้กับกลุ่มคน ด้านที่ 2 กลุ่มคน ที่ได้รับความรู้ เห็นด้วย สร้างวัฒนธรรมไม่มีบทลงโทษถ้าไม่ทำ ด้านที่ 3 ด้านการเมือง เป็นด้านออกกฏหมาย มีบทลงโทษถ้าไม่ปฏิบัติ ถ้ามีครบ 3 ด้านจะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริง
yc
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557

เว็บไซต์
« ตอบ #480 เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2554, 20:53:47 »

ขอบพระคุณอย่างสูงครับพี่หมอสำเริง

พักหลังไม่ค่อยได้เข้าเวปหอนัก...เพราะเบื่อๆครับ..เบื่อตัวเองน่ะครับ

เพิ่งเข้ามาเจอวันนี้ ต้องขอบคุณมากครับ  แล้วผมจะลองโทรไปคุยดู


...........
ครูอุดม สวัสดีครับ และขออภัยที่ปล่อยให้เหงาอยู่นาน
      บันทึกการเข้า
yc
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557

เว็บไซต์
« ตอบ #481 เมื่อ: 04 เมษายน 2554, 22:21:12 »

ไปพิษณุโลกเมื่อ 20 มีค. แวะไปกินกาแฟของ หญิงต้อย เอารูปมาฝาก

      บันทึกการเข้า
yc
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557

เว็บไซต์
« ตอบ #482 เมื่อ: 04 เมษายน 2554, 22:27:13 »

เรียก หญิงต้อย ได้เต็มปากเลยครับ  
เปิดร้านมีรายได้ อยู่กับแม่ได้ปรนนิบัติ
ความสุึขใดจะเท่า ได้อยู่กับครอบครัวอบอุ่น ความรักจริงใจ


      บันทึกการเข้า
yc
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557

เว็บไซต์
« ตอบ #483 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2554, 19:53:54 »

แวะห้องสักครู่....
      บันทึกการเข้า
SC (ก้าน 24)
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 981

« ตอบ #484 เมื่อ: 01 มกราคม 2555, 21:37:14 »


ศุภฤกษ์ เบิกฟ้า คราปีใหม่
อวยพรให้ สำราญสุข เกษมศานต์
กิจการงาน ก้าวหน้า ยั่งยืนนาน
ทุกข์โศกโรคภัย ทั้งหลายนั้น อย่ากร้ำกราย


นะครับพี่


นับถือครับ

ศรบถ(ก้าน)

 บ่ฮู้บ่หัน
      บันทึกการเข้า

My Website <== คลิกเพื่อชม MV โดยไม่มีโฆษณาคั่น คลิกเล่นแล้ว คลิกขยายให้เต็มจอ อย่าคลิก YouTube
Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #485 เมื่อ: 02 มกราคม 2555, 10:42:40 »


สวัสดีปีใหม่ครับ... พี่ยังชิน

ปรารถนาให้พี่และครอบครัว ... ประสบแต่ความสุข,สมหวัง ตลอดไปครับ.



      บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 18 19 [20]  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><