|
dtoy
|
 |
« ตอบ #276 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 11:30:18 » |
|
Pat jaa, i would very much love to see the result of your garden. You, as a keen gardener and a well-organiser would definately create the most glorious garden around your new office premises.
Don't forget to take photos of 'now' before you start, and as it develops and 'then' to compare. You will see how transforming your garden would be after all time, effort and sweat you have put into the empty land. I look forward to seeing the end result...good luck. 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
dtoy
|
 |
« ตอบ #277 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 11:38:34 » |
|
Jaeng jaa, i went through your advice about gardening: landscaping, species of plants with astonishment. You are very knowledgeable person and dynamic in all kinds. The result speaks for itself. Your garden is truly blended with rich textures and colours that are so unique and enchanting. I wish my inspiration on gardening would come sooner than later.
You are fantastic Jaeng.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
แจง-24
|
 |
« ตอบ #278 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 13:14:53 » |
|
โห...ต๋อยชมซะลอย.... หาเชือกผูกขาติดโต๊ะแทบไม่ทัน ขอบคุณนะจ๊ะต๋อย
ถ้าชมหยั่งงี้บ่อยๆ แล้วลอยไปเยื่ยมต๋อยที่บ้านได้ก็ดีสิ จะได้ไม่ต้องเสียค่าเครื่องบิน...อิ...อิ..
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
dtoy
|
 |
« ตอบ #279 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 14:42:26 » |
|
No flatterring, it's true Jaeng.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
dtoy
|
 |
« ตอบ #280 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 15:05:58 » |
|
Not four, three only. It should be two actually-- David and I. Noni joined in as she is always around and helpful. Beezie was still in bed, she would help if she's up. The biological clock in the 'teenager' dictates their habits. They tend to go to bed late and sleep in the next morning espeically on the weekend. It's understandable. And we don't expect them to help around the house that much and all the time. It would be good if we the whole family can do things together some time. I observe way of life here is different from Thailand, when i was young, i had to help running the housework (rub chai poo yai). Here, they like to do thing themselve without asking for help if not necessary. This is to exercise the sense of independence and self reliance. I don't know what's like in Thailand now.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
 |
« ตอบ #281 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 17:14:26 » |
|
แม่เลี้ยงพัช....
วันนี้วางแผนไปถึงไหน....
ทำสนธิสัญญารับมอบอำนาจเต็มจากเสี่ยอ๋าแล้วยังคระ..
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #282 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 20:18:54 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #283 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 20:22:25 » |
|
ขอบคุณสำหรับกำลังใจจ้าต๋อย มันเป็นสวนริมชายคาเล็ก ๆ เองจ้าต๋อย
ภาพ before โล่งบริสุทธิ์ เพราะเจ้านายต้องตั้งนั่งร้านก็เลยขุดเรียบ แต่จะค่อย ๆ ถ่ายเก็บไว้ตามที่ต๋อยแนะนำนะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #284 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 20:30:03 » |
|
วันนี้ติดรถเจ้านายไปเชียงรายทำธุระส่วนตัวก่อนจ้า
ไม่ทราบว่าถือเป็นสนธิสัญญาได้มั้ย เพราะ 26 นี้จะทำบุญบริษัท (ปกติจะทำใกล้วันเกิดบริษัททุกปี แต่ปีนี้เลื่อน)
ในขณะที่พัชอยู่จีน ก็เลยบอกเขาว่า ต้นไม้รอบอาคารเดี๋ยวพัชกลับมาปลูกเองกลัวเขาจะชิงทำทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อยก่อนทำบุญ
ปรากฎเขาบอกว่า ให้มาจัดการเอง เขายังไม่ทำอะไรหร็อก อิอิ ถือว่าอำนาจเต็มได้หรือไม่(แต่ต้องรอเขาบอกแบบระเบียงไม้ด้านหน้าอาคารซีกขวาที่เขาจะทำให้ออกไปนั่งเล่นได้ ไม่รู้แบบเป็นอย่างไร จะเอาต้นไม้เข้าไปยุ่งได้มั้ย)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แจง-24
|
 |
« ตอบ #285 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 20:35:53 » |
|
พัดจะกลับจากจีนวันไหนคะเนี่ย รู้แต่เดินทางวันที่ 25
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #286 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 20:55:54 » |
|
วันที่ 29 ประมาณตีหนึ่งจ้า แล้วต่อไปหาดใหญ่อีก 2-3 วัน
แจงถามเลยนึกขึ้นได้ ขอปรึกษาอีกเรื่องหนึ่งค่ะ
พัชกลับมาดึกมาก แล้วต้องไปหาดใหญ่ต่อ จะบินแอร์เอเซีย มี 7.45 เที่ยง แล้วก็เย็นมาก (จำเวลาไม่ได้)
เที่ยงก็ดูไม่สะดวกกับการออกจากสนามบินแล้วกลับเข้ามา เย็นก็กลัวจะถึงหาดใหญ่มืดไป
กำลังคิดว่าจะต่อ 7.45 ติดว่าไม่รู้ว่าสนามบินเงียบ หรือมีคน ร้านรวงเปิดไหมคะดึก ๆ อย่างนั้น เห็นมีร้านนวดอยู่ร้านหนึ่งไม่รู้จะเปิดมั้ย
หรือแจงมีคำแนะนำอื่นคะ พลีสสสส
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แจง-24
|
 |
« ตอบ #287 เมื่อ: 21 กันยายน 2551, 21:14:20 » |
|
Flight จากเมืองจีนที่พัดว่าถึงดึกมากนี่ กี่โมงคะ แล้วพัดมีบัตรทองการบินไทยหรือเปล่าคะ
ถ้าบินการบินไทย มาถึงสุวรรณภูมิหลังเที่ยงคืน แล้วต้องรอเช้าเพื่อต่อ flight 7.45 น. แจงขอแนะนำว่า อย่าเพิ่งผ่าน ต.ม.เข้าเมืองนะคะ ให้ใช้บัตรเบ่ง...เอ๊ย! บัตรทอง เข้าไปนั่งพักที่ lounge ของการบินไทยดีกว่าค่ะ สงบเงียบ และมีเจ้าหน้าที่ดูแล ปลอดภัยกว่าออกมานั่งข้างนอกคนเดียวค่ะ
พัดเช็คจากจอ monitor ว่าว่ากระเป๋าเราจะออกสายพานไหน แล้วโทร.จาก lounge แจ้งแผนก lost & found ว่าเราจะไปเอากระเป๋าช้าหน่อย (ของมีค่าให้ติดตัวไว้ใหนกระเป๋า hand carry ให้หมดนะคะ) พัดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำ lounge ไว้ด้วย ว่าเราจะต้องต่อ flight 7.45 น. แล้วงีบสักหน่อยได้ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยปลุกสัก 6.00 น. ตื่นมาล้างหน้าล้างตา ใช้ห้องน้ำใน lounge ปลอดภัยกว่า เสร็จแล้วไปเอากระเป๋าที่ lost & found 6.30 น. ค่อยผ่าน ต.ม. และด่านศุลกากร แล้วค่อยไป check-in ที่แอร์เอเชีย
แต่ถ้าพัดไม่ได้บินการบินไทยมาจากจีน และไม่มีบัตรเบ่ง ก็เช็คล่วงหน้ากับสายการบินที่เราใช้ ว่าเขาจะมี lounge ให้เราใช้หรือเปล่า บางสายการบิน เขาก็ share lounge กับการบินไทยนะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
ตี้ถาปัด
|
 |
« ตอบ #288 เมื่อ: 22 กันยายน 2551, 10:56:51 » |
|
อ่านคำแนะนำในการจัดสวนของป้าแจง แล้วต้องทึ่งจริงๆ มีภาพประกอบให้ด้วย นี่ขนาดไม่ได้เรียนมาโดยตรงนะ ถ้าเรียนมาสงสัยละเอียดกว่านี้อีก อ่านแล้วอายจัง ขนาดเรียนมายังไม่สามารถขนาดนี้เลย
พอดีลืมถามพัดว่า มีเวลาในการจัดสวนเร่งมากน้อยแค่ไหน เพราะว่า การปลูกต้นไม้จะเร่งรีบมากไม่ได้ เพราะถ้าเตรียมการณ์ไม่พร้อมแล้ว รีบปลูกลงไป อาจจะเกิดไอเดียใหม่แล้ว ต้องขุดถอน ต้นไม้จะชำนะ
ถ้ายังพอมีเวลา รบกวน Sketch และให้คนงานวัดพื้นที่ส่งมาพร้อมภาพถ่ายอาคารและบริเวณประกอบมาด้วย จะได้เห็นสภาพแวดล้อมพร้อมกำหนดทิศมาให้ด้วย เขียนตำแหน่ง Function อาคารคร่าวๆมาด้วย แล้วเดี๋ยวเราจะ Sketch Design ส่งไปให้เป็นแนวทาง จะได้จินตนาการออกตรงกัน แล้วแม่เลี้ยงกะป้าแจง ก็ลองพิจารณาดูความเหมาะสม ก่อนลงมือปลูก ดีไหมจ๊ะ เพราะลึกๆเรื่องต้นไม้ก็ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่จะใช้หลักออกแบบกำหนดคร่าวๆให้ได้
ก็คาดว่าน่าจะสามารถ Sketch เสร็จทันพัดกลับมาจากเมืองจีนนะ เป็นไปได้หรือป่าวแม่เลี้ยง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2437041
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #289 เมื่อ: 22 กันยายน 2551, 15:02:53 » |
|
ตี้คะ ตอนแรกมีกำหนดจะทำบุญประจำปีวันที่ 26 ซึ่งถ้าทันก็จะจัดสวนขึ้นมาบ้างแต่ดูจากรายละเอียดงนที่ต้องเก็บ คิดว่าพัชคงต้องเลื่อนไปหลังจากกลับจากจีน และทำแบบไม่ต้องเร่งค่ะ สบายใจได้อารมณ์กว่า
ของคุณนะคะที่จะช่วย Sketch Design ให้ จะยุ่งยากรบกวนมากไปมั้ยคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ตี้ถาปัด
|
 |
« ตอบ #290 เมื่อ: 22 กันยายน 2551, 15:44:57 » |
|
ไม่ยุ่งหรอกแม่เลี้ยง ไม่ต้องเกรงใจ ส่งรูปพร้อม Sketch พื้นที่มาไวไว เราก็แค่ Sketch แปลนตำแหน่งการปลูกพอเป็นไอเดียให้นะจ๊ะ ไม่ยุ่งแต่อย่างใด ยินดีจ้า
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2437041
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
 |
« ตอบ #291 เมื่อ: 23 กันยายน 2551, 19:04:04 » |
|
แม่เลี้ยงส่งการบ้านให้ลุงตี้ละยังเนี่ย.....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
พัช 24
|
 |
« ตอบ #292 เมื่อ: 23 กันยายน 2551, 19:21:10 » |
|
ยังเลยป้าจิ้ง งานเล็กเท่าขี้เล็บ ไม่อยากรบกวนสถาปนิกใหญ่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
 |
« ตอบ #293 เมื่อ: 23 กันยายน 2551, 19:25:41 » |
|
แม่เลี้ยงต้องคิดมุมใหม่
งานเล็ก-สถาปนิกใหญ่กลับพอมีเวลาให้....ตะหาก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #294 เมื่อ: 23 กันยายน 2551, 19:31:49 » |
|
พี่ตี้ ปรึกษาแบบonlineได้ด้วย! ให้พวกเราเห็น ด้วยสิคะ... จะได้นำไปปฎิบัติบ้าง nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แจง-24
|
 |
« ตอบ #295 เมื่อ: 24 กันยายน 2551, 22:15:47 » |
|
พัดจะไปเมืองจีนพรุ่งนี้แล้ว เรื่องต่อเครื่องไปหาดใหญ่ขากลับ OK หรือยังคะ
ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ เที่ยวให้สนุก ถ่ายรูปมาฝากเพื่อนด้วยนะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
ตี้ถาปัด
|
 |
« ตอบ #296 เมื่อ: 25 กันยายน 2551, 08:39:49 » |
|
เที่ยวให้สนุกครับ ระวังฝนฟ้าด้วยนะ เตรียมหยูกยาไปด้วยเผื่อไว้ก่อนนะจ๊ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2437041
|
|
|
dtoy
|
 |
« ตอบ #297 เมื่อ: 25 กันยายน 2551, 12:44:57 » |
|
Have a nice time and take good care naja Pat.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
Uncle Na
Cmadong พันธุ์แท้
  
ออฟไลน์
รุ่น: 2524-2201
คณะ: นิเทศ
กระทู้: 4,957
|
 |
« ตอบ #298 เมื่อ: 26 กันยายน 2551, 08:22:26 » |
|
- พัช มาอวยพรตามหลัง dtoy ขอคุณพระรักษา ไปสนุกสบายๆ หายห่วงด้วยคำแนะนำดีๆ จากน้าแจง และลุงตี้ ขอให้กลับมาด้วยความสุข พร้อมกับภาพและเรื่องมาฝากเพื่อนๆ นะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จิตใจที่จุดประกายแล้ว คือทรัพยากรที่ทรงพลังที่สุดบนพิภพ เหนือพิภพ และใต้พิภพ/จิตวิญญาณมุ่งมั่นที่ไม่ยอมแพ้/ โดย เอพีเจ อับดุล กาลัม/สุวิทย์ วิบูลเศรษฐ์ แปล
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
   
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
 |
« ตอบ #299 เมื่อ: 27 กันยายน 2551, 10:49:33 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
|