23 พฤศจิกายน 2567, 05:04:04
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 240 241 [242] 243 244 ... 301   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: Greeting From Germany part V ต่อกับ part I....what's up?  (อ่าน 1535685 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 11 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
too_ploenpit
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2514
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 7,778

เว็บไซต์
« ตอบ #6025 เมื่อ: 07 เมษายน 2554, 23:18:36 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 07 เมษายน 2554, 22:03:23
ข่าวด่วนคะ****
earthquake ที่ญี่ปุ่น north eastern
7.4 Richter scala!
ห่างจากฝั่ง 40 km.
หวอเตือน Tsunamiเปิดอยู่คะ


...จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะเนี่ย...ตั้ง 7.4 ริคเตอร์...เดี๋ยวต้องตามดูข่าวค่ะ...
      บันทึกการเข้า

i love pink, you are pink = i love you
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6026 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 01:51:57 »

พี่ตู่คะ,
ตามข่าวติดคะ.
ไฟฟ้าดับ แต่ไม่มีอะไรมาก (7.4 เนี่ยน๊าไม่มีอะไรมาก !)
 ข่าวว่าลดscalaจาก 7.4--->7.1คะ



http://www.fr-online.de/panorama/spezials/japans-katastrophe/schweres-erdbeben-in-japan/-/8118568/8321110/-/index.html
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6027 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 02:00:59 »

ทันทีที่ข่าวแผ่นดินไหวออกมา
หุ้นduckสะเทือนหล่นตุ๊บ!
ติดลบทันควัน.

อ่ะร้ายย,ขวัญอ่อนเป็นพี่ไทยไปได้!






http://www.focus.de/finanzen/boerse/aktien/marktberichte/boerse-am-abend-neues-erdbeben-in-japan-drueckt-den-dax-ins-minus_aid_616303.html
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6028 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 02:15:30 »

นี่คะ..Sendai ที่เกิดเหตุ
Epizentrum ห่างไป 65 กม.
Fukushima ห่างไป120 กม.




      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6029 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 02:17:48 »

<a href="http://img708.imageshack.us/flvplayer.swf?f=P181f" target="_blank">http://img708.imageshack.us/flvplayer.swf?f=P181f</a>

http://www.spiegel.de/wissenschaft/natur/0,1518,755717,00.html
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6030 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 02:24:56 »

แน่นอน!
ไฟดับ,ตกใจตื่น
มึนงง,ส่งข่าว
น่าเห็นใจคะ ดึกๆดื่นๆ
ไม่ได้หลับได้นอน









http://www.spiegel.de/wissenschaft/natur/0,1518,755717,00.html
      บันทึกการเข้า


เอมอร 2515
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu 2515
คณะ: รัฐศาสตร์(นิติศาสตร์)
กระทู้: 4,562

« ตอบ #6031 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 08:47:19 »

สวัสดีตอนสาย คะน้องหนิง
ตามข่าวแผ่นดินไหว เหนือยไหมคะ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6032 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:04:11 »

ไม่เหนื่อยมากคะพี่เอมอร!
พอได้ออกไปชมต้นไม้
ช่วงนี้ onionพากันแข่งกันบาน




      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6033 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:05:22 »

บานเร็วมากคะปีนี้


      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6034 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:07:14 »

Späreaด้วยคะ..


ผสมๆกันฝังหัวตอนauthumn
springก็ได้ชมคะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6035 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:15:26 »

เหลืองแดงกำลังมา


magnoliaกำลังไป
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6036 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:28:33 »

ปลูกลงดินไปแล้วคะตามตำแหน่งที่ตั้ง


geranianก็ลงดินแล้ว
erledigt!
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6037 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:30:14 »

พ่อบ้านทำ...ส่วนหนิง?ช่วยดูคะ


นะคะดอกอะไรไม่รุ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6038 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:32:29 »

เขามาเร็ว ไปเร็ว
เมื่อวานเห็นพังพาบคะพับคออ่อน
ต้องรดน้ำคะช่วงนี้




nn.
      บันทึกการเข้า


pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #6039 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 11:36:22 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 07 เมษายน 2554, 20:51:36
อ้างถึง
ข้อความของ เอมอร 2515 เมื่อ 07 เมษายน 2554, 11:53:44
น้องหนิง
กลางวันนี้พี่ทำ เมื่ยงก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหาร ของเมืองชล
น้องหนิง ไปดูที่ห้องออสเตรเลีย สิคะ
เผื่อเอามาทำทานเล่นได้ค่ะ


ไปมาแล้วคะพี่เอมอร
ไม่กลับมามือเปล่า!
ขอหนูพกห่อมาโซ้ยกะพี่อ้อย-พี่ป้อม
แถม!



ถ้าหาหนังสือเล่มนั้นเจอ จะเอาตำราก๋วยเตี๋ยวบกมาฝาก
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #6040 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 18:21:08 »

จะเฝ้ารอหนังสือเล่มนั้นคร๊าบ..บ...บ....บ ??
      บันทึกการเข้า
เอมอร 2515
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu 2515
คณะ: รัฐศาสตร์(นิติศาสตร์)
กระทู้: 4,562

« ตอบ #6041 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 18:31:13 »

พี่ตามมาดู ดอกไม้  สวยๆ
และ อาหาร น่าอร่อยค่ะ
น้องเหยง
น้องป้อม
นอ้งหนิง
 
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6042 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:09:15 »

อ้างถึง
ข้อความของ pusadee sittipong เมื่อ 08 เมษายน 2554, 11:36:22
ถ้าหาหนังสือเล่มนั้นเจอ จะเอาตำราก๋วยเตี๋ยวบกมาฝาก

เก๋กว่านั้น...
พี่ป้อมลองทำก่อน แล้วถ่ายรูปมาฝาก
จะง่ายกว่าสำหรับหนิงในการนึกภาพคะ.

ก๊วยเตี๋ยวบก?
ทำไมบกคะ?
เพราะแห้ง?
หรือเพราะแผลงจากทั่วไป?

sheก็ช่างถาม...นิ.
      บันทึกการเข้า


pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #6043 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:21:18 »

อ้างถึง
ข้อความของ เหยง 16 เมื่อ 08 เมษายน 2554, 18:21:08
จะเฝ้ารอหนังสือเล่มนั้นคร๊าบ..บ...บ....บ ??

เหยงบอกว่าจะรอ เลยต้องลงบ้านไปค้นหาในทันใด
โชคดีที่เจอ คล้ายๆนะคะแต่ไม่มีไข่เจียว
น้ำปรุง
รากผักชี  30 กรัม
กระเทียม 30 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 10 กรัม
วิธีทำ
ต้มน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเข้าด้วยกัน รอจนเดือด และน้ำตาลทรายเกลือละลายหมด ยกลงจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
ตำรากผักชีและกระเทียมจนละเอียด เติมน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากันดี บุบพริกขี้หนูสวนพอแตก ใส่ลงไป
เครื่องเมี่ยง
ก๋วยเตี๋ยวแผ่น 150 กรัม
เนื้อหมูต้ม 150 กรัม
กุ้งแห้ง  50 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
ขิงอ่อน 50 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 50 กรัม
ผักสด
ผักกาดหอม โหระพา สะระแหน่ ผักชี

หั่นแผ่นก๋วยเตี๋ยวเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 1/2 X 2 1/2 นิ้ว แล้วนำไปนึ่ง 5 นาที
หั่นเนื้อหมูต้ม หอมแดง และขิงอ่อนเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 3/4 X 3/4 X 3/4 เซ็นติเมตร
เด็ดผักกาดหอม โหระพา สะระแหน่ ออกเป็นใบๆ เด็ดผักชีออกเป็นก้าน
เวลารับประทานให้แผ่ใบผักกาดหอมออก วางทับด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยว ใส่เครื่องเมี่ยงและผักสดให้ปริมาณพอคำ ราดด้วยน้ำปรุง รับประทานเป็นคำๆไป
แล้วเขาก็สรุปว่า ตำราอาหารวันนี้มีชื่อเรียกได้ 2 อย่างคือ ก๋วยเตี๋ยวบกหรือเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
ไม่ใช่แค่นี้นะ เขายังมีทริคอีก รายละเอียดจะบอกต่อไป
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6044 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:23:07 »

อ้างถึง
ข้อความของ เหยง 16 เมื่อ 08 เมษายน 2554, 18:21:08
จะเฝ้ารอหนังสือเล่มนั้นคร๊าบ..บ...บ....บ ??

วันนี้ตะลอนแต่เช้าเลยคะพี่เหยง
ไปก่อนตลาดปิดด้วย...
คือมีแผ่นโฆษณามาที่บ้านว่า
ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเค้าจะมี"inventory sale"
อีกเมืองนึง เริ่มเมื่อวาน...วันนี้รีบไปเพราะ
รอเย็นคนเลิกงานอาจเต็มแน่นวันศุกร์
เราอยากเปรียบเทียบราคาเตาceramicไฟฟ้า+
เตาอบที่เพิ่งเสียไปวันก่อน...แม้เตาไฟฟ้าจะยัง
ใช้ได้ 2 วงแต่เมื่อเข้าครัวรู้เลยคะว่าอยากอบเค้ก
อบพิซซ่า อบBaguette ก็ทำไม่ได้....ขาดอะไรไปอย่าง
ปรากฏสิ่งที่เค้าเสนอ ก็คล้ายๆร้านแถวบ้าน ทั้ง
ยี่ห้อ (Bosch+Siemens+ Miele)ทั้งราคา...
เซ็งเลยคะ...แวะซื้อกับข้าวแล้วข้ามเมืองไป Mediamarkt
ที่เป็นศูนย์ใหญ่กว่า...ก็เจอะรุ่นเดิมๆยี่ห้อเดิมๆคะ
ราคาแทบจะต่างกันไม่มาก...
แฟนหนิงว่าจะกลับไปร้านหัวมุมถนนที่บ้าน
อุดหนุนผู้ประกอบการขนาดเล็กในท้องถิ่นคะ
อย่างน้อย...เราได้เปรียบเทียบราคาแล้ว
ทีนี้ก็เหลือเรื่องบริการ-ติดตั้ง-หลังซื้อ
ซึ่งใกล้...ดีกว่าไกลแน่ๆคะพี่
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6045 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:28:26 »

เดี๋ยวๆคะพี่ป้อม พี่เอมอร!
แผ่นก๊วยเตี๋ยวที่ว่านี่...
เกิดมาไม่เคยเห็นคะ!
ไม่ไช่แผ่นปอเปี๊ยะนะคะพี่ๆ?
ตายล่ะวา,แล้วจะไปหาที่ไหนล่ะนี่!
ที่ร้านเวียตนาม เคยเห็นแผ่นก๊วยจั๊บค่ะ
เส้นหมี่ วุ้นเส้น เส้นขนมจีน หมี่หยก
ผ่านตาหนุงหนิงหมดคะ...แต่เส้นก๊วยเตี๋ยวแผ่น...
ฮืมมมม...เดี๋ยวได้โทรหาพี่คนไทยแถวนี้อีกแร้ะ!
      บันทึกการเข้า


pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #6046 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:36:40 »

เขาบอกว่า เราต้องเริ่มที่น้ำปรุงหรือน้ำเมี่ยง เพราะต้องใช้เวลาทิ้งให้เย็นสนิท
ผสมน้ำตาลทรายเกลือและน้ำเข้าด้วยกันในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟจนกระทั่งเดือด และน้ำตาลทรายละลายหมด ยกลงจากเตาแล้ววางทิ้งไว้จนเย็นสนิท
ตำรากผักชีและกระเทียมให้ละเอียด โดยเริ่มหั่นรากผักชีให้เล็กลงและตำให้ละเอียดเสียก่อน จึงใส่กระเทียมลงไปตำด้วยกัน เนื่องจากกระเทียมนั้นตำง่ายกว่าและจะมีน้ำออกมามาก ขืนตำกระเทียมก่อนกว่ารากผักชีจะละเอียด พอดีน้ำกระเทียมได้กระเด็นเข้าตา หรือเฉอะแฉะกันไปทั้งครัว
เมื่อละเอียดดีแล้ว ก็ตักลงไปละลายในน้ำเชื่อมเค็มๆของเราที่เย็นสนิทแล้ว หากใส่ลงตอนร้อนๆ กระเทียมกับรากผักชีจะสุกเฉาเสียหมด
คนให้เข้ากันดี แล้วจึงเติมน้ำมะนาวลงไป แล้วลองชิมดู ถ้าเปรี้ยวไม่พอก็เติมน้ำมะนาวเพิ่มลงไปอีกได้ หรือเติมเกลือหากต้องการให้เค็มขึ้น
แต่สำหรับรสหวานนั้น จะเพิ่มหรือลดต้องปรับตั้งแต่ตอนต้ม
ส่วนพริกขี้หนูนั้น เราใช้วิธีบุบเอา จะได้ไม่เผ็ดมาก ถ้าใครชอบเผ็ด ก็ตำให้ละเอีดลงไปเลย หรือจะไม่ใส่พริกขี้หนูเลย แยกไว้ใส่ต่างหากเป็นเครื่องเมี่ยงก็ได้ วิธีนี้ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็กหรือผู้ที่ไม่รับประทานเผ็ดร่วมวงด้วย
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #6047 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:41:33 »

หนุงหนิง
ก๋วยเตี๋ยวแผ่น ก็คือก๋วยเตี๋ยวที่เขายังไม่ได้ซอยเป็นเส้นๆไง มีขายแถวนั้นมั๊ยคะ
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6048 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:42:09 »

อ้างถึง
ข้อความของ pusadee sittipong เมื่อ 08 เมษายน 2554, 22:21:18
แล้วเขาก็สรุปว่า ตำราอาหารวันนี้มีชื่อเรียกได้ 2 อย่างคือ ก๋วยเตี๋ยวบกหรือเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
ไม่ใช่แค่นี้นะ เขายังมีทริคอีก รายละเอียดจะบอกต่อไป


ฟังแล้วหนิงหูผึ่ง!

เอพี่ป้อม อ่านวิธีทำข้างต้นแล้ว
ให้นึกออกว่าเคยมีคนไทยเค้าชวน
ไปกินเมี่ยง ที่ภาษาเหนือเรียก"ห่อ"
ใช้เครื่องปรุงเหมือนๆกันขาดแต่เส้นก๊วยเตี๋ยวหั่น
ใช้ผักกาดกางรับเครื่องปรุงทุกอย่าง
ราดน้ำปรุงแล้ว"ห่อ"ใส่ปาก...กินกันไปเม้าธ์กันไป
ก็ยังไม่อิ่มทีคะ ต้องเคียงด้วยข้าวเหนียวไก่ทอด
จำได้ว่านานมาแล้วค่ะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #6049 เมื่อ: 08 เมษายน 2554, 22:52:40 »

อ้างถึง
ข้อความของ pusadee sittipong เมื่อ 08 เมษายน 2554, 22:41:33
หนุงหนิง
ก๋วยเตี๋ยวแผ่น ก็คือก๋วยเตี๋ยวที่เขายังไม่ได้ซอยเป็นเส้นๆไง มีขายแถวนั้นมั๊ยคะ

แผ่นแห้ง หรือแบบแช่แข็ง
เดี๋ยวหนิงลองถามคนไทยดูคะ
เพราะถ้ามัวบ๊งๆเบ๊งๆกะผู้หญิงเวียตนาม
ดูท่าจะไม่ได้กินค่ะ!
ขนาดเส้นขนมจีน ยังเป็นรูปลักษณ์ประหลาด
ก็ได้คนไทยอีกคะเคยทดลองทำกินแล้วมาบอก
ว่าอยู่ตรงไหน ลักษณะยังไงค่ะ
      บันทึกการเข้า


  หน้า: 1 ... 240 241 [242] 243 244 ... 301   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><