เป๋ครับ!!
|
|
« ตอบ #1400 เมื่อ: 17 มกราคม 2553, 09:22:30 » |
|
เวลาไปโคราช คุณแม่ของศรทำให้กิน อร่อยมาก
|
สวัสดีครับพี่น้อง
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1401 เมื่อ: 17 มกราคม 2553, 19:52:51 » |
|
หิวและ น้องหนุงหนิงหายไปไหนเนี่ย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1402 เมื่อ: 18 มกราคม 2553, 17:55:07 » |
|
เดี๋ยว...ขอหนูพักมั่งแล้. ทำเป็ดพะโล้แล้วคะ มันย่องเลยพี่!! แต่เนื้อร่วน.. ไม่ได้ถ่ายรูปค่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1403 เมื่อ: 18 มกราคม 2553, 20:01:45 » |
|
น่าอร่อยจัง กลิ่นเป็ดรวมกับกลิ่นพะโล้ หนังเป็ดมันๆ สุดยอดเลย ทำน้ำจิ้มออกรสเปรี้ยวหน่อยจิ้ม สุดยอด
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #1404 เมื่อ: 18 มกราคม 2553, 23:54:38 » |
|
น้องหนิงขราาา...น้าลายสอเพราะเป็ดพะโล้ค่ะเหอ เหอ เหอ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1405 เมื่อ: 19 มกราคม 2553, 10:42:03 » |
|
อยากินจัง ไปหาซื้ออุดรกินดีกว่า
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1406 เมื่อ: 20 มกราคม 2553, 19:50:15 » |
|
พี่อ้อย พี่ตุ๋ย, อย่าให้ said...มันย่องคะ! กินงี้ปากเมืองมัน...ซับกันเป็นระยะๆ หนิงไม่ได้ต้มในหม้อหุงข้าวเอนกประสงค์คะ ต้มใน Schnellkochtopf...steam cooking คะ เร็ว ไม่เปลืองไฟ เปื่อยเร็วคะ. กว่าจะกินจนหมด เมื่อวาน....เลี่ยนเลยคะ.-
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1407 เมื่อ: 20 มกราคม 2553, 21:48:46 » |
|
ผมชอบเลี่ยนๆๆ มันๆๆ เหอๆๆๆๆๆๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #1408 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 16:04:43 » |
|
ทำน้ำส้มจิ้มหน่อยแก้เลี่ยนดีนักแลค่ะน้องหนิง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1409 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 16:43:46 » |
|
ทำยังไงคะพี่อ้อย? นํ้าส้มใสหนิงมีคะ แบบconcentrate
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1410 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 19:14:03 » |
|
ตำพริกกะกระเทียม ใส่น้ำปลา น้ำตาล แล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปหน่อยแทนมะนาว
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1411 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:15:34 » |
|
ง่ายจน...
เดี๋ยวนะพี่,เมื่อกี้ลงไปอบเค้กแอ๊ปเปิ้ลมาคะ เห็นเริ่มเน่าหลายลูก ....เพิ่งเสร็จคะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1412 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:27:08 » |
|
ตอนทำก็ไม่ได้ถ่าย!! ยังร้อนๆอยู่เลยคะ หอมครีมวานิลลา
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1413 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:31:54 » |
|
เอ ไมโครเว็บเนี่ยอบเค้กได้หรือป่าวน้องหนุงหนิง
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1414 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:36:43 » |
|
หนิงไม่แน่ใจพี่. น้องที่ไปสัมมนาที่โน่น เล่าให้ฟังว่าเธอทดลองทำขนมเค้กกล้วยหอม ในmicrowave...เธอว่าไม่ขึ้นฟูคะ.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1415 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:48:47 » |
|
ไม่เคยทดลอง แต่ไม่มีเครื่องตี
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1416 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 20:55:43 » |
|
หาซื้อด่วนพี่. ขาดอุปกรณ์ชิ้นนี้ การทำเค้กดูจะย้ากยาก ที่โน่นมีทุกอย่างจนง่าย ให้ทุกคนทำเอง...ในครัว เหมือนเข้าครัวตำนํ้าพริกบ้านเราคะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1417 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 21:15:13 » |
|
ต้องไปหาสักอัน แล้ว เห้นมูลิเน็กซ์ 1000 กว่าบาท
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1418 เมื่อ: 21 มกราคม 2553, 22:56:49 » |
|
ยี่ห้อนี้ไม่ผลิตแล้วพี่ คงค้างstock พี่ไปแฮพมาไว้ในครัวเลยคะ หายาก
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #1419 เมื่อ: 22 มกราคม 2553, 07:30:58 » |
|
ของจีนแดงเยอะเลยแต่ไม่กล้าซื้อคุณภาพต่ำมาก
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1420 เมื่อ: 23 มกราคม 2553, 22:46:43 » |
|
พ่อบ้านขอ request อีกรอบ ตั้งใจจะยกไปบ้านแม่เค้าวันนี้ หนิงตื่นมารีบทำมือสั่น! ปรากฏ...แม่เค้าโทรมาเลื่อน ให้พวกเรายกโขยงกันไปเยี่ยม....พรุ่งนี้! แต่ได้ถ่ายคะพี่งวดนี้ในกล่องให้มา 2 ถุง, ถุงแป้งพื้นผสมเสร็จ นำมาเทลง ไข่ 1 ฟอง,เนย100 กรัม ปั้นลงในฟอร์ม,แอ๊ปเปิ้ลฝานเปลือกเจาะใส้คว้านออก ผ่าครึ่งวางเรียง ลูกเกดอัดลงในซอกๆ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1421 เมื่อ: 23 มกราคม 2553, 22:54:54 » |
|
อีกซองที่ให้มา เทลงผสมwhipped cream 200 ml คนให้ละลายเนียน นมสด 400 ml.ตั้งไฟให้เดือด นำส่วนผสมครีมเทลงคนให้ทั่ว กลับขึ้นเตาอ่อนๆ คนให้ครีมสุก
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1422 เมื่อ: 23 มกราคม 2553, 23:00:26 » |
|
เทราดไปบน...ไหนคะ? ให้ มิด ปิด เต็ม
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1423 เมื่อ: 23 มกราคม 2553, 23:01:41 » |
|
เตาอบ อบแบบ windblow 160°c bye bye 60 min. exact.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #1424 เมื่อ: 23 มกราคม 2553, 23:06:00 » |
|
งามดี...ยกไปให้คนได้คะ voilá! nn.
|
|
|
|
|