khesorn mueller
|
|
« ตอบ #925 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 14:14:30 » |
|
เนื้อหั่นลูกเต๋าหมักไว้หลายชม.ด้วย:ซ้อสถั่วเหลือง-พริกไทยป่น-ผงเครื่องเทศประดามี หอมใหญสับลงทอดนํ้ามัน...ให้เหลือง เนื้อกุหลาช ลงผัด
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #926 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 14:21:12 » |
|
ช่วงรอเนื้อกุหลาชสุก...ตั้งนํ้ามันทอดทอดมันปลา รินนํ้า..ablöschenลงในเนื้อที่ผัดสุกนอก เทผง Gulaschลง...ปิดฝาหม้อ vacuum...เคี่ยวไฟตํ่าๆ 30-40นาที
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #927 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 14:26:19 » |
|
Gulasch...ก็เสร็จ´ ทอดมันก็สุก ข้าวสวยพร้อม สลัดผักเขียวอีก1(ไม่ได้ถ่ายรูป...มันsimple!!) ครัวลูกผสม ฉลองพี่ตุ๋ยก็อร่อยได้เลยคะพี่น้อง nn.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #928 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 19:05:59 » |
|
วันนี้เห็นแล้วไม่หิว เพราะพึ่งกินข้าวมาครับ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #929 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 19:11:00 » |
|
กินข้าวกะอะไรพี่ตุ๋ย? ไขมาให้แจ้ง...ไอเดียจะกินอะไรน่ะ หนิงหาเอาจากแถวๆนี้แหละค่า
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #930 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 19:20:14 » |
|
แกงเขียวหวาน ขนมจีนฝีมือเมียอร่อยมากๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #931 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 20:12:40 » |
|
โถ่...รื้อตะกร้ามหาสมบัติแล้ว เจอะแต่เครื่องพะโล้,เครื่องต้มข่า เครื่องมัสหมั่น
เอางี้ เย็นนี้จะทำ....ยำวุ้นเส้นละกัน!!
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #932 เมื่อ: 22 กันยายน 2552, 22:52:47 » |
|
น่าอร่อยจังเลยค่ะ แต่พี่อ้อยไม่ทานเนื้อค่ะ พี่ขอทานแต่ปลาทอดมันนะคะ (ของชอบเลยค่ะ) อู๊ยยยยน้ำลายสอเลยค่ะ
|
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
|
« ตอบ #933 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 01:53:51 » |
|
ฉลองด้วย
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #934 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 15:49:48 » |
|
Jelly Lime Sherbet........ก่อนเลิกงาน
.....ทานแล้วสดชื่นครับ.....
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #935 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 15:56:03 » |
|
ฮ๋า...ทำนํ้ามะนาว(lemon) แล้วใส่ผงวุ้น(agar agar)ให้แข็ง กินกะไอติมเหรอพี่? เล่น-ไม่-ยาก
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #936 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 15:57:59 » |
|
พี่ทู, เมื่อวานรื้อตะกร้า ทำขนมจีนกิน วันนี้ท้องเสียค่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #937 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 16:00:13 » |
|
ทำไปแล้วคะ ยำวุ้นเส้น ลูกๆถาม"เส้นอยู่ไหนแม่,หมูสับกะกุ้งแห้ง...หลาม"
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #938 เมื่อ: 23 กันยายน 2552, 18:55:46 » |
|
สวัสดีครับน้องหนุงหนิง น้องอ้อย สวัสดีตอนเย็นวันนี้อากาศเริ่มเย็นลง เสียงจิ้งโกร๋นเริ่มร้องเซ็งแซ่ เป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวเริ่มมาเยือนภูมิอีสานของเรา ตัวจิ้งโกร๋นกรือกิโป่ม ถึงฤดูผสมพันธ์ ชาวบ้านจะจับมันจากรูมาทอดอร่อยมาก ถือเป็นอาหารสุดยอด ตกตัวละ 1 บาทถึง 1.50 ตัวจิ้งโกร๋นเป็นจิ้งหรีดพันธุ์หนึ่งตัวใหญ่บางที่เรียกจิ้งหรีดหัวโม้
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #939 เมื่อ: 24 กันยายน 2552, 01:49:56 » |
|
สวัสดีค่ะ พี่ตุ๋ย พี่อ้อย นู๋หนุงหนิง อากาสเย็นลงแล้ว เลยเอาอาหารร้อนๆ มาฝากด้วยค่ะ อุด้งซองสำเร็จรูปของเกาหลีเค้าค่ะ..อิอิ..เค้ามีแต่เส้นกับซองเครื่องปรุงมานะ พี่ทำสาหร่ายม้วนหมูบะช่อใส่ลงไปด้วย ทำหมูบะช่อ...เอาหมูสับมาคลุกนวดกับพริกไทยดำป่น กระทียมสับ ซีอิ้วขาว น้ำมันงา แป้งข้าวโพด แครอทกับต้นหอมซอยใส่ลงไปด้วย..นวดให้เข้ากันจนเหนียวหนึบ มีสาหร่ายใส่แกงจืดที่เป็นแผ่นกลมๆ อยู่..จะจับแช่น้ำใส่หม้อแบบธรรมดามันง่ายไปค่ะ เอาหมูบะช่อมาแผ่พอกบางๆให้เต็มแผ่น....แล้วม้วนเลยค่ะ ลับมีดให้คมกริบ..หั่นเป็นชิ้นๆ ...แบบนี้เลย จะเอาใส่หม้อต้มไปพร้อมบะหมี่...ไม่เอาค่ะ เดี๋ยวสาหร่ายมันหลุดเพ่นพ่านในหม้อ จับนึ่งก่อนดีกว่า ..แหะแหะ..หม้อนึ่งลูกผสม ไปคุ้ยเจอมาจากในโรงรถ ช่วงที่นึ่งสาหร่ายม้วนหมูบะช่อ.....ต้มเส้นอุด้งไปพร้อมกันเลย ใส่แครอทต้มไปด้วย .. สักสามนาทีค่อยใส่ prei ลงไปด้วยสักหน่อย น่าทานมั๊ยล่ะค๊า
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #940 เมื่อ: 24 กันยายน 2552, 10:59:19 » |
|
หวัดดีค่ะน้องหนิง พี่ตุ๋ย น้องติ๋ม พี่แหลม เย้ยยยรีบโซ๊ววอูดงเลยดีกว่าค่ะ(อร่อยจังค่ะ)
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #941 เมื่อ: 24 กันยายน 2552, 18:53:29 » |
|
น่าอร่อยนะ พี่ชอบแกงจืด พะโล้ จับฉ่าย ที่ไม่เผ้ด อาหารแบบนี้ก็น่ากินจังนะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #942 เมื่อ: 29 กันยายน 2552, 20:41:18 » |
|
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #943 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 13:07:36 » |
|
น้ัองอ้อยอ่ะอย่าหิวบ่อยนะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #944 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 18:41:41 » |
|
พี่ติ๋ม, มันยุ่งยากจังคะ หนิงซื้อสาหร่ายญี่ปุ่นมา ขี้เกียจทำ เลยเอามานั่งเคี้ยวหน้าคอม..เกลี้ยงค่ะ! ขอบคุณพี่มาก.
พี่ทำหอยทอดเป็นมั้ย,showวิธีหน่อยค่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #945 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 19:02:52 » |
|
ไม่อยากนะ แกะหอย หรือไม่แกะก็ได้ ตั้งน้ำมันร้อน เอาหอยใส่ลงไป ทอดจนสุก แล้วรับประทาน เหอๆๆๆๆๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #946 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 19:11:13 » |
|
พี่ง่ะ...หอยทอดแบบที่เค้าผัดขายกันที่ตลาดน่ะ มีถั่วงอกด้วย...แล้วอะไรอีก ก็ยังคลุ่มเคลือ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #947 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 19:14:54 » |
|
เหอ พี่ทำไม่เป็นแต่กินเป็นใส่ถ่ววงอกเยอะ ราดน้ำจิ้มลงไปเยอะ อร่อย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #948 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 19:18:04 » |
|
มะพี่ตุ๋ย จาทำไพน์ลูกพรุนให้ทาน จัดที่คะ เตรียมแป้งพื้น ลูกพรุน นมตั้งไฟอุ่น 250 ml.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #949 เมื่อ: 30 กันยายน 2552, 19:22:09 » |
|
แฟนผมเวลาทำอารายไม่เป็น แกทันสมัยเปิดเน็ตดูแล้วไปทำตาม
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
|