26 พฤศจิกายน 2567, 11:46:35
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 33 34 [35] 36 37 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 499952 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 20 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #850 เมื่อ: 04 กันยายน 2552, 22:47:34 »

หูจะพังแล้วเนี่ยพี่
ไปเปิด discothequeที่ห้อง 15มา
ก่อนท่านพี่ตะวัน กะท่านพี่โสภณจะไหวตัว
หนิงก็หลบออกมาก่อน....ถ้าพี่เค้ามาตาม
พี่อ้อยอย่าบอกว่าหนิงแอบอยู่แถวนี้นะ


<a href="http://www.youtube.com/v/c4-cyYvCW8I&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x5d1719&amp;color2=0xcd311b.swf" target="_blank">http://www.youtube.com/v/c4-cyYvCW8I&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x5d1719&amp;color2=0xcd311b.swf</a>
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #851 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:39:31 »

อย่าเปิดดังดิน้องหนุงหนิง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #852 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:49:35 »

วันนี้เมียผัดเผ็ดปลาดุกใส่ผักกะออม (ภาษาอีสานเรียกผักกะแยง) หอมอร่อยกินข้าวเสียชามใหญ่เลย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #853 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:55:21 »

นํ้าลายไหลคะ!
ผักกะออม/กะแยงนี่
ไทยกลางเรียกอะไรคะ?
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #854 เมื่อ: 06 กันยายน 2552, 19:46:47 »

ภาษาท้องถิ่นกลาง  เรียกกะออมกลิ่นหอมฉุน  นิยมใส่ในผัดเผ็ดปลาดุกบางคนบอกว่าเหม็นก็มี
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #855 เมื่อ: 06 กันยายน 2552, 21:47:22 »

  น้ำลายไหลเหมียนกันค่ะน้องหนิง
      บันทึกการเข้า
Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #856 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 14:14:43 »

แวะมาเยี่ยมครัวน้องหนิงค่ะ

เดี๋ยวดูสูตรไปทำมั่ง

พี่ยังทำอาหารฝาหรั่งไม่เป็นนะ...
แต่อาหารไทยน่ะ ...รับรองไม่แพ้ใครนิ

มาอยู่นี่ พี่มีกับข้าวไทยทานทุกวันค่ะ เพราะขนเครื่องแกงทุกประเภทมากล่องเบ้อเริ่ม
กะว่าสามเดือนไม่มีอดแหล่ะ

แล้วจะเอามาอวดน๊า bye bye
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #857 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 20:05:16 »

อุ้ย!พี่ติ๋ม,
ขยันจริง...น่ารักคะ
เดี๋ยวจะอบ..Lasagnaสำเร็จให้ทาน!
(อบให้เด็กๆน่ะพี่..หนิงไม่พิศมัยอาหารฝรั่งคะ
แค่นี้ก็ heavyแล้วคะพี่)


nn.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #858 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 23:01:34 »

เด็กๆไปกินมา ช่วงคุณอาว์มารับไปค้างที่บ้าน
กิ้วก้าวว่าอร่อยนัก...
ไหน ไหน เป็นยังไง Lasagna 400 gr.instant!


เปิดเตา 180° c.windblow 20-25 min.
แกะpack


ส่งเข้าเตา...
ลงไปดูเมื่อกี๊...ซากก็ไม่เหลือ!!
กินกันเรียบ...ไม่รู้อร่อยตรงไหน

nn.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #859 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 23:04:38 »

อ้างถึง
ข้อความของ Kaimook เมื่อ 06 กันยายน 2552, 21:47:22
  น้ำลายไหลเหมียนกันค่ะน้องหนิง


แต่พี่อ้อย...
หนิงจะทอดปลาเทร้าท์ให้ทานกะข้าวสวย
และจะเคียงพริกนํ้าปลาให้เสร็จ!
คอยนะคะ
      บันทึกการเข้า


Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #860 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 00:13:20 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 07 กันยายน 2552, 23:04:38
อ้างถึง
ข้อความของ Kaimook เมื่อ 06 กันยายน 2552, 21:47:22
  น้ำลายไหลเหมียนกันค่ะน้องหนิง

จ่ะพี่จะคอยพรุ่งนี้เช้าตื่นมาหม่ำเลยดีกว่านะคะคีนนี้ง่วงแล้วค่ะ


แต่พี่อ้อย...
หนิงจะทอดปลาเทร้าท์ให้ทานกะข้าวสวย
และจะเคียงพริกนํ้าปลาให้เสร็จ!
คอยนะคะ

      บันทึกการเข้า
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #861 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 22:21:07 »

 น้องหนิงจ๋าาาาาปลาเทรา้ท์เสร็ยีงคะ
 ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #862 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 23:25:19 »

เสร็จแน่คะพี่
เสร็จแน่.......
ปลาเทร้าท์เสร็จ!

nn.
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #863 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 19:54:54 »

ปราเทร้าส์เคยเอามาทอดเนื้อแข็งไม่อร่อย  น้องหนิงเคยกินปลาทับทิมบ้านเราหรือยัง  นุ่มอร่อยมาก
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #864 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:23:23 »

ไม่แข็งคะพี่ตุ๋ย,นิ่ม
ทอดให้กรอบง่าย


ตั้งข้าวด้วย
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #865 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:28:07 »

พี่อ้อย...เตรียมตัวคะ


ไม่ใช้นํ้ามันเยอะคะ...
แต่กรอบ


นํ้าปลา มะนาว ต้นหอมซอย
พริกหมดคะ ใช้พริกป่นจากมาม่า
ที่เด็กๆไม่ใช้ค่ะพี่อ้อย
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #866 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:30:52 »

ข้าวก็สุก..


ปลาก็เสร็จ..


มากินข้าว กินปลากันก่อนคะพี่น้อง!
nn.
      บันทึกการเข้า


Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #867 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:54:16 »

มากินด้วยคน หนุงหนิง ... ปลาทอดของโปรดเลยนิ win

ไม่มามือเปล่า เอาทอดมันปลา Panghasuis filletมาแจมด้วยนะ
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #868 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:56:33 »

น่าหม่ำจังค่ะ
 ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ ปิ๊งๆ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #869 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:57:43 »

หิวข้าวอีกและ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #870 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 22:27:27 »

พี่ติ๋มทำไง,
บอกสูตรหนิงหน่อยค่ะ
คราวก่อนหนิงซื้อปลากรายpackเสร็จ
มาทำ....จากร้านเวียตนาม...มันแปลกๆ
ไม่รู้ขาดอะไรไป มันกรอบๆค่ะ(สงสัยแอบใส่แป้ง!)


nn.
      บันทึกการเข้า


Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #871 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 01:07:48 »

ได้เลย หนุงหนิง
ขอย่อรูปและฝากรูปก่อนนะ  ปิ๊งๆ
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #872 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 04:21:59 »

มาแล้วจ้า ทอดมันร้อนๆ รอบดึก หลั่นล้า



หน้าตาถุงปลา Panghasuis filet ค่ะ (อาจเป็นยี่ห้ออื่นต่างกันไป)

เอาปลาออกมาจากช่องฟรีส วางไว้ก่อนนะ...

มาซอยถั่วไว้ก่อนที่มือจะเลอะเทอะ


หันมาทางนี้ ปลายังเป็นน้ำแข็งอยู่นิดๆ เย็นเจี๊ยบๆ จับหั่นเลย ....เคล็ดลับความเหนียวหนึบมันอยู่ที่ความเย็นตรงนี้ด้วย


แล้วค่อยจับมาใส่ครกตำผสมกับเครื่องแกงเผ็ดสำเร็จ..ปริมาณกะกะเอานะ
(ดูเขียวๆ เพราะพี่ผสมเครื่องแกงเขียวหวานลงไปด้วย ใส่แกงเผ็ดอย่างเดียว เดี๋ยวฝาหรั่งจิเผ็ดเกิน) เหอๆๆ



โขลกจนเนื้อปลากับเครื่องแกงเข้ากันเหนียวหนึบ
ตักออกจากครกมาใส่ชามที่ใส่ถั่วรอไว้แล้ว เติมแป้งข้าวโพดสักสองข้อนชา น้ำมันพืขอีกสักช้อนชา
อันนี้ตามปริมาณเนื้อปลาและถั่วนะ ... ที่พี่ทำ ปลามันเหลือแค่ชิ้นเดียวน่ะ เหอๆๆ.....
อันนี้ก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ทอดมันเหนียว
นวดให้เข้ากัน...


ได้ทอดมันหน้าตาแบบนี้ ..... เก็บใส่ตู้เย็นไว้ก่อน

แฮ่...ดึกเกินแล้ว ไปนอนก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาทอดกันเน้อ
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
เจตน์
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ใครๆเรียกผมว่า "กุ๊ปปิ๊"
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2534
คณะ: ครุฯ พลศึกษา
กระทู้: 6,520

« ตอบ #873 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 09:08:49 »

 จ๊าากกก ไซรทำปันนี้ละพี่ติ๋ม
ผมตักข้าวสวยคร่าวอยู่แล้ว
ต้องคร่าวถึงทอเช้า ข้าวบูดเหม็ด
  เค้าไม่ยอม
      บันทึกการเข้า

ชีวิตผมเป็นดั่งวงกลม จึงได้แต่ดอมดมความสุขจากคนอื่นๆ
Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #874 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 12:45:26 »

55555....เจ้าบ้านยังไม่มา แขกยึดครัวก่อน

คนหน้าเขาคดข้าวมารอแล้วด้วย......แป๊บนึงนะ


ก่อนจะทอด...ทำอาจาดกับน้ำจิ้มก่อนดีกว่าเนอะ ทอดเสร็จจะได้ทานร้อนๆเลย ปิ๊งๆ

อาจาด...สไลด์แตงกวาและหอมใหญ่(บ้านนี้ไม่มีหอมแดง) พริกขี้หนู(ฝาหรั่งกินด้วย เม็ดเดียวพอนิ) หมักด้วยน้าส้มสายชู น้ำตาล เกลือ



น้ำจิ้ม....พี่เอาน้ำจิ้มไก่ยี่ห้อนี้ (หรอยกว่าแม่ประนอมอีก จิบอกให้) ...
(ขวดข้างๆ คือมะขามเปียก ไม่ต้องใช้ บังเอิญมันอยู่ในรูปเก่า ขี้เกียจถ่ายใหม่น่ะ)




มาเพิ่มถั่วลิสงตำลงไป โรยผักชีหน่อย พี่ไม่มี ใช้มิ้นท์-สะระแหน่แทน...น่ากินมั้ย


ทีนี้มาทอดทอดมันกัน
เอาออกมาจากตู้เย็น เย็นเจี๊ยบๆ นวดใหม่อีกที่ ....

ใช้ช้อนกินข้าวตักขึ้นมา เอาช้อนเล็กอีกอันกดให้มันแบนๆออกค่ะ



ทอดลงกะทะ...



ตักขึ้นซับน้ำมัน...



เสร็จแล้วนิ....




เอ้า...ให้นายเจตน์ชิมชิ้นนึง





      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
  หน้า: 1 ... 33 34 [35] 36 37 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><