Leam
|
|
« ตอบ #800 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:18:37 » |
|
ชอบโดนัท......เหมือนกันครับ
ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันนี้ก็ยังชอบอยู่
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #801 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:20:53 » |
|
หนิงเห็นเครื่องทำ donutเองด้วยล่ะพี่ ไม่ไช่แบบส่งแป้งลงไปทอดนํ้ามันนะคะ แบบอบร้อนด้วยform คล้ายที่ทำ waffel ราคา 12 € หนิงลูบๆคลำๆอยู่เมื่อวาน ที่บ้านไม่มีใครกินคะ เลยไม่ซื้อมา
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #802 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:24:14 » |
|
หนิงไม่ค่อยได้กินตอนเด็กๆ พอมาอยู่ในที่ๆทำกินได้ง่ายๆ ก็มาติดที่กลัวอ้วนคะ... แค่นี้ก็heavyแล้วคะ.. แต่ความจริง เมื่อไม่ได้กินตอนเด็กๆ โตมา,ของหวานๆแบบนี้จึงไม่ไช่ของโปรดค่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #803 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 19:50:15 » |
|
ชอบแบบอบ ไม่ชอบโดนัทแบบทอด ชอบช๊อคโกแลต
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #804 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:31:09 » |
|
แต่ที่จะทำให้พี่กินน่ะ... no bake, no choccolate...
จัดที่คะพี่อ้อย, 100 กรัมเองคะ 1.99 €น่ะ หั่นกระเทียม เตรียมเครื่อง กุ้ง...ออกจากช่อง fridgeสดๆ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #805 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:38:47 » |
|
หุงข้าว ลงตามลำดับ..ก่อนหลัง กระเทียมทอดนํ้ามัน,กุ้งลง ผัดเร็วๆ เติมซ้อสถั่วเหลือง,นํ้าจิ้มไก้ เห็นมันหวานๆดีคะ.... แอบหั่น Zucchiniเขียวใส่ลงไปด้วย เสร็จแร้ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #806 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:44:42 » |
|
ปลาหมึกกล้วย ใช้นํ้ามันทอดไก่เก่ามาทอด... เสร็จแร้ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #807 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:50:21 » |
|
ต้มข้าวโพดหวานใส่เกลือติ้ดนึง.. เตรียมเป็น...ของปิดท้าย ตักข้าวคะพี่น้อง ขอตักไปให้ท่านพี่ครัวโน้นก่อน! ยินว่าไปกินอะไรมาไม่ทราบ.. ท้องเดิน...มาสองวัน ไร้เรี่ยวแรง จึงต้องdopeนี่แหละค่า Guten Appetit nn.
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #809 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:03:34 » |
|
จัดที่พี่...อย่ามัวงง จัดโต๊ะคะ ได้เครื่องจากตระกร้ามหาสมบัติ แม้ไม่ครบ แต่จาทำล่ะ...ขนมจีน-นํ้ายา
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #810 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:09:36 » |
|
ใช้ปลาทะเล สดๆ...จากช่อง fridge..เอิ๊ก เค้าบอก"และ" รึ "หรือ"ก็ไม่แน่ใจ ว่าใช้ทูน่ากระป๋องก็ได้- ทั้งคู่แระกันคะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #811 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:14:24 » |
|
ต้มปลาทะเล ต้มนํ้า เอาเส้นขนมจีนลง ตั้งนํ้ามัน...เครื่องแกงลงผัด
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #812 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:20:54 » |
|
เอาปลา ปลา หลายหลาก ลงไปแล้วกะทิตาม วิ่งออกไปตัดผักสวนครัวข้างๆ Petersilien กระชายไม่มี มีแต่ขิง(ใครอยากกินไข่หวาน ยกมือขึ้น!) ประดับเพื่อกวามสวยงาม เสริฟเลยคะ...รสชาด...ประหลาดดดด แต่อร่อยคะ เคียงด้วยสลัด Enjoy!
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #813 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:34:01 » |
|
ไหนๆรอบดึก... ทอดข้าวเกรียบกุ้งเวียตนามด้วยแล้วกัน นํ้ามันน้อยๆ พอนะคะ แม้สู้ข้าวเกรียบกุ้งสงขลาไม่ได้ แต่พอถูไถล่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #814 เมื่อ: 26 สิงหาคม 2552, 21:39:24 » |
|
อยากกินขนมจีนแกงเขียวหวานจัง ใส่กระชายเยอะๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #815 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 00:04:03 » |
|
เลือกไม่ถูกเลย........น้องหนิง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #816 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 17:58:54 » |
|
อบแน่ อบแน่คะ ผลัดมาหลายวัน
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #817 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:25:35 » |
|
แอ้ปเปิ้ลเหี่ยวแยะนะ น่ามองมั้ยนี่ .. เดี๋ยวจะทำให้น่ากินคะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #818 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:32:19 » |
|
เตรียมเครื่อง:เค้กสำเร็จ,เนย 100 gr.,นมสด 400 ml. ไข่ 1ฟอง,ลูกเกด 40 gr.,ครีม 250 ml. apple(เหี่ยว)6-7 ลูก เอาแป้งลงนวดกะไข่และเนย
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #819 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:42:03 » |
|
ปูลงที่ฟอร์มอบ ผงราดๆลงใน ครีม ตีให้เนียน นมตั้งให้เดือด เอาส่วนผสมลงกวนตั้งไฟกวนต่อให้สุก
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #820 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:49:31 » |
|
ตอนเรียงapple,ลูกเกด กล้องติด ไม่ขยับ ตกใจคิดว่ากล้องจะdeadซะแร้ววว ถอดbattery แล้วใส่ใหม่ ก็ขยับเหมือนเดิม อบเลยคะ...หลังราดครีม....160 °c. wind blow ว้ายยย ลืมดูนาฬิกา!! อบเกินไป 20 นาทีคะ Enjoy!
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #821 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:26:17 » |
|
วันนี้ไม่มีรถแต่ต้องไปธุระ... จะเดินก็ไกล...ขี่จักรยานของ พ่อบ้าน คันอิเหี่ยวไปละกัน จอดทิ้งๆไว้ ไม่หาย..เผลอๆ โจรจะสงสาร หนีบแบ็งค์ไว้ให้ ให้ไปเปลี่ยนคันใหม่ได้แล้ว...รำคาญตา!
ไปแบ็งค์ ไปร้านหนังสือ แล้วเกิด อยากกินองุ่นยักษ์ขึ้นมา...ถีบไกลออกไปอีก ยินว่า ก่อนกินก็ต้องออกกำลังกันก่อน
ความที่เค้กเมื่อวานขายดีกินกันเรียบ! sheไปเดินชั้นเค้กสำเร็จ นึกขึ้นได้ ไม่เคยทำเค้กหัวหอมเลย... สูตร Elsässerของฝรั่งเศสคะ ไม่ไช่สูตร ชาว Schwabe.เอาล่ะ จะลองล่ะพี่น้อง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #822 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:31:49 » |
|
เตรียมเครื่อง: เค้กสำเร็จที่มีแป้ง กะหัวหอมทำมาให้แล้ว เตรียมเพิ่มแค่: นํ้า 350 ml. ไข่ 2 ฟอง,cream 150 gr.,เบคอน50-75 gr.(sheซื้อเป็นpack 100 gr.ใช้หมดเลยละกัน) เนื่องจากหัวหอมสำเร็จใช้เวลาานานกว่าเพื่อน ทำก่อน:ต้มนํ้า 300 ml.ให้เดือด แกะถุงเท แล้วกวน ตั้งทิ้งไว้ให้ขึ้น 15 นาที
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #823 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:48:13 » |
|
แป้งเทลง นํ้า 50 ml. เนย 75 gr.นวด ปูลงในฟอร์ม 26 cm ขอบ 2 cm
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #824 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 19:00:49 » |
|
หัวหอมที่ขึ้นแล้ว ผสมเบคอน ไข่ ครีม กวนให้เข้ากัน เทลงในฟอร์ม อบ เปิดเตา 200 °c. wind blow 30นาที ห้ามไปไหนเด็ดขาด คราวนี้ห้ามอบเกินเด็ดขาด
|
|
|
|
|