khesorn mueller
|
|
« ตอบ #450 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 00:11:24 » |
|
คืนนี้อยู่กันสองสาวคะพี่ ลูกชายไปเที่ยวกะกลุ่มที่จะ confirmation พ่อบ้านไปพบกะmanner group
good nightคะพี่ หนิงไม่ทำครัวคะวันนี้
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #451 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 10:19:37 » |
|
หนิง เมื่อวานได้นอนป่าว อาหารชาวหอเลยล่ะ ครูตุ๋ย น่าจะเป็นสูตรที่ดีเท่าที่เคยชิม เจ้าของร้านข้าวต้มบอกเวลาผัดผัก ให้เร่งไฟแรงจนนํ้ามันร้อนควันขึ้น เทผักลงกระทะ ก่อนเทผักราดนํ้าซุปบนผักสักหน่อย ไฟท่วมกระทะ แต่ลองทําเองไม่มีไฟท่วมเลย สังเกตุดูรู้ว่าเปลวไฟต้องแรงจนอยู่ขอบกระทะ ไฟจะลุกท่วมกระทะเวลาผัด
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #452 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 14:49:29 » |
|
พี่ศุภชัย, เมื่อวานได้นอน 7.5ชม.ตามกลไกของร่างกายคะ ขอบคุณค่ะ.
ที่บ้านใช้เตาไฟฟ้าคะพี่ ไม่ไช่แก้ส..แต่รอให้นํ้ามัน ร้อนขึ้นควันนี่ ทำประจำคะ...ขนาดทอดไข่เจียวยัง ไม่ค่อยฟูคะ คงใช้นํ้ามันน้อยพี่
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #453 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 20:13:33 » |
|
ต้องใช้เตาฟู่อย่างเดียวมั้ง เตาแกสบ้านเร่งไงก็ไฟไม่ลุกท่วม
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #454 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 22:29:46 » |
|
ขนม Rhababer ทำยังคะน้องหนิงพี่รอหม่ำค่ะ
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #455 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 06:09:44 » |
|
ใช่ครับ ครูตุ๋ย เตาแก๊สบ้านเร่งไฟไม่แรง ถามเรื่องBeet root หนุงหนิง หวานเหมือนนํ้าตาลจากอ้อยป่าวครับ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #456 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 06:23:01 » |
|
พี่ศุภชัย. สวัสดีตอนเช้าคะ หนิงติดเรื่องนี้น้องเจตน์เค้าอยู่คะ แต่จะตามให้คะ...สัญญา
nn.
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #457 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 09:40:58 » |
|
สวัสดีตอนสายครับ คืนนี้โต้รุ่งแน่ หนุงหนิง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #458 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 17:32:48 » |
|
หนิงปลํ้ากะเครื่องscanทั้งวันคะเมื่อวาน มีmentorขี่ไม้กวาด บินมาช่วย ม่ายงั้น...เรื่องห้องใต้ดินไม่จบ พออะไรติด ก็ติดเป็นขบวนคะพี่ศุภชัย.
พี่ทานอะไรรึยัง?
nn.
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #459 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 18:02:08 » |
|
มื้อเย็นเรียบร้อยแล้วครับ
กลางวัน กับ เย็น พอแล้ว กลัวอ้วนน่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #460 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 19:13:09 » |
|
มาที่นี่บ่อยๆ ระวังนะคะ! อ้วนกันง่ายๆ
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #461 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 09:39:43 » |
|
ชอบดูเกี่ยวกับพวกอาหารครับ ชอบทําอาหาร ทําแล้วไม่กินเอง ต้องบังคับคนอื่นให้กิน เสียดายของน่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #462 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 15:38:13 » |
|
ดีค่ะ...ปัญหาเสียดายของนี่ เหมือนกัน! อบเค้กที ตั้งอยู่ในครัวหลายวันคะ กว่าจะหมด.
วันนี้มี Salamiมาให้พี่ดูตัวอย่าง ต่อเนื่่องกะ Bratwurstวันก่อนที่ว่า หากรมควัน แล้วทิ้งให้แห้งลม จะออกมาเป็นยังไง... หนิงชอบฝานหั่นทานกับข้าวสวย ง่ายๆเวลาหิวจัดๆ แทนปลาเค็มคะ.แท่งลายๆน่ะซื้อมาจากสเปนคะ ส่วนpur porcของฝรั่งเศสคะ nn.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #463 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 15:42:16 » |
|
เปิดตำราเค้กอบ..มันยุ่งยากจังคะพี่ ต้องชั่งต้องตวง...แต่จะทำคะเพราะ ไม่งั้น Rhababerจะเสีย...พอดีappleเหี่ยวหลายลูก เดี๋ยวจะเคลียร์ลงอบให้หมด.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #464 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:21:34 » |
|
พี่ๆ, she หายไปในครัว...วันนี้อบแน่! จัดที่คะ...Rhababerkuchenคล้ายบวบบ้านเรา แต่ไม่ไช่...วันหลังจะถ่ายต้นมาให้ชมคะ Rhababer.. ลอก ปอกเปลือก ตัดให้สวย คลุกนํ้าตาล vanilla sugar...รอ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #465 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:27:35 » |
|
คุ้ยappleเหี่ยวมาได้..5ลูก..รีบปอกเปลือกคะ เหี่ยวๆไช่จะน่ามอง ทำพื้นเค้ก:ไข่ 2,แป้ง 85 gr.,นํ้าตาล 85 gr.ผงฟู 3ช้อนชา wipprd cream 3ช้อน เนย 85 gr.เกลือตี้ดนึง...ทุกอย่าง ลงตี เอาผัก-ผลไม้เทลง อบรอบแรก 20-25นาที 175° windblow
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #466 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:35:06 » |
|
ไข่ขาว 3ฟอง(ความจริง 2..sheมั่ว)ตีกะนํ้าตาล 100 gr. เค้าให้ราดไปบนเค้กที่อบรอบแรกครบ 20-25นาที แล้วผลักเข้าอบต่อ 20-25นาที ออกมา sheจะแกะครอบออก มันหน้าแตก! sheตกใจ รีบวิ่งมาloadนี่ล่ะค่ะ!ไม่ได้ลองกินเลย แต่ต้องอร่อยแน่ๆ sheมั่วปริมาณไปหลายรายการ!! nn.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #467 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:37:49 » |
|
แล้วไข่แดงที่เหลือ...จาเอาไปทำอะไรล่ะเนี่ย??
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #468 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 23:03:54 » |
|
ลงไปดูตอนเย็นลง... แกะครอบออก พี่อ้อยขา...หนิงพบว่ามันเปรี้ยวคะ..แอ้ปเปิ้ลพลอยเปรี้ยวไปด้วย แต่สำหรับการทำครั้งแรก....not bad! ชิ้นนี้...ให้พี่คะ. nn.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #469 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 20:38:35 » |
|
รสชาติเป็นอย่างไงนึกไม่ออกเลย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #470 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 22:45:55 » |
|
น่าทานจังค่ะ พี่น้ำลายไหลแล้วค่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #471 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 22:51:47 » |
|
พื้นไม่อร่อยคะ. หนิงคงเทผงฟูมากไปหน่อย มันเลยขมๆ... แต่Rhababerกะ appleเปรี้ยวเข็ดฟันจริงๆพี่ๆ งวดหน้าทำอีก...จะคลุกนํ้าตาลมากกว่านี้คะ
nn.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #472 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2552, 21:40:26 » |
|
พี่ชอบเคกวานิลา หน้ามะพร้าว หรือไม่ก็ฝอยทอง
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #473 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2552, 00:22:45 » |
|
พี่หมายถึงเค้กเนยธรรมดาที่มีกลิ่นวานิลาไช่มั้ยคะ? จุ๊ๆ...เค้ก Rhababerเพิ่งหมดวันนี้ พรุ่งนี้จะไปซื้อแผ่นเค้กเนยสำเร็จ มาแปะหน้าผลไม้ ให้อร่อยกัน...โปรดอดใจ!
|
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #474 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2552, 00:49:04 » |
|
ปกติ ต้นRhababer มีรสเปรี้ยว ใช่ไหม?........น้องหนิง
|
|
|
|
|