khesorn mueller
|
|
« ตอบ #425 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:41:07 » |
|
สุกก็เอาขึ้น...ง่ายอะไรเช่นนี้!! มันฝรั่งสุกก็ปอกเปลือกหั่นให้เละ ผสมซุปเมื่อกี้ลงไปพร้อม นํ้ามัน-นํ้าส้มessig-พริกไทย หั่นต้นหอมข้างครัวใส่ไปด้วย voilá...สลัดมันฝรั่ง
|
|
|
|
เจตน์
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
ใครๆเรียกผมว่า "กุ๊ปปิ๊"
ออฟไลน์
รุ่น: RCU2534
คณะ: ครุฯ พลศึกษา
กระทู้: 6,520
|
|
« ตอบ #426 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:42:23 » |
|
เบื่อคนรู้ทันจังนะเจ้าพวงน้อยนะ........
|
ชีวิตผมเป็นดั่งวงกลม จึงได้แต่ดอมดมความสุขจากคนอื่นๆ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #427 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:47:26 » |
|
ฮ้าย นํ้าซุปผักของดี! sheคุ้ยเห็ด-มะเขือเทศ-วุ้นเส้น ไข่2ฟอง..3ก็ได้ เดี๋ยวmentorคิด! ผักชี ต้นหอมเล็ก...โยนลงไป เชิญคะ...แกงจืดวุ้นเส้นกินกะข้าวค่ะ Guten Appetit.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #428 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:53:16 » |
|
งั้นพี่ก็กินแกงแกะทุกวันเหมือนกันโนะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #429 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:53:53 » |
|
คนละกรรมวิธีคะพี่ เค้าป่นหมูเนื้อ-มัน ผสมพริกไทยดำ-เครื่องเทศ นำไปรมควัน อบ1ครั้งก่อน เพื่อถนอมให้อยู่หลายๆวันได้ ถ้ารมนานๆ จะแห้งเป็น Salami ใส้กรอกแห้งๆที่เคยให้ดูคะ.
ใส้กรอกอิสานมีข้าวป่น กระเทียม หนังหมู-เนื้อสับ-พริก นะคะ? จะรสเปรี้ยวๆ...เคยซื้อร้านเวียตนาม มาทอด...อร่อยอีกแบบค่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #430 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 21:05:39 » |
|
พี่ศุภชัย, คุ้ยในตะกร้ามหาสมบัติในครัว พบ LOBOหลบลืม เลยคะ
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #431 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 22:50:37 » |
|
หนุงหนิง เห็นแล้วทําอาหารไทยง่ายขึ้นเยอะเลย คราวหน้าจะเล่าทําต้มยําไข่เจียว ร้านข้าวต้มแถวๆบ้านครับ
|
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #432 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 23:01:32 » |
|
|
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #433 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 23:06:03 » |
|
ว่าจะมาหาขนม......ทานกับกาแฟรอบดึกสักหน่อย.......เสียดายไม่มี
พรุ่งนี้จะมีไหม?...........น้องหนิง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #434 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 07:10:29 » |
|
พี่ศุภชัย, บอกสูตรมาคะ... หนิงจะลองทำดู nn.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #435 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 07:26:51 » |
|
มีคะพี่แหลม...เค้กชนิดนี้ยังไม่เคยลองทำเลย ต้อง...อร่อยแน่ๆก็ผสมมาให้แล้ว...แค่ทำทีละอย่าง แป้งchocolateก่อน:ไข่ 1,เนย 75 gr.,นม 1ช้อนโต๊ะ ปั่น 3นาที
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #436 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 07:34:48 » |
|
ผงเค้กขาว:ไข่ 1,เนย 75 gr.,นม 3ช้อน...ตี 3นาที ถาดทาเนย โรยแป้งก่อนจะเทเค้กลงนะคะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #437 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 07:37:32 » |
|
windblow 150° ...60นาที กรอบเชียว ก็อบเกินไปตั้งหลายนาที...
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #438 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 07:40:11 » |
|
เอาchocolateสำหรับราดไปต้มในนํ้าร้อนก่อนคะ แล้วราดเลย...รอให้เย็น...ก็ตัดไปทานได้คะพี่แหลม nn.
|
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #439 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 09:30:03 » |
|
ดื่มกาแฟเช้านี้.......รสชาดดีขึ้นเยอะ........ เพราะ Chocolate Cake ของ น้องหนิง............ขอบคุณครับ
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #440 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 10:52:02 » |
|
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #441 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 10:57:06 » |
|
หนิง อย่าเพิ่งนอนเน่อ ทําต้มยําไข่เจียวกินก่อน ไข่๒ฟอง,ตะไคร้๓ต้น ,ใบมะกรูด๔ใบ,มะนาว๒ลูก,พริกชี้ฟ้า๒เม็ด,เห็ดฟาง๘ลูก,นํ้าปลาดี(เกลือ),นํ้าพริกเผา(ฉั่วฮะเส็ง) วิธีทํา ๑ เจียวไข่ เหลือง หอม พักไว้ ๒ ต้มนํ้า ๕๐๐ ซีซี นํ้าเดือด ๓ ฉีกใบมะกรูด,ทุบตะไคร้ หั่นท่อนๆ,ทุบพริกใส่ลงไป,หั่นข่า๓ชิ้น โยนลงหม้อ ต้มเดือด๒นาที ๔ ปรุงรสมะนาว,นํ็็าปลา(เกลือ) ๕ ใส่ไข่เจียวลงไป กดตัดให้เป็นชิ้นๆ โอว... เกือบลืมนําพริกเผา๒ ช้อนกาแฟเต็มๆ ,เห้ดฟางหั่นซีก ต้มเดือด เทลงชามใหญ่ สูตรนี้มาจากร้านข้าวต้มครับ รสจะเปรี้ยวนํา เค็ม เผ็ด อร่อยดีครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #442 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 20:09:49 » |
|
เหมือนอาหารชาวหอเลยพี่ศุภชัย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #443 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 22:13:31 » |
|
คืองี้คะ ส่งเข้าเตาอบไปได้ 25นาที แฟนหนิงโทรมาจากHeilbronn ดื่มด้วย...บอกรถไฟยกเลิกเที่ยวถัดไป ขี้เกียจรอนาน ไปรับหน่อย.. กะว่าขับไป-กลับ น่าจะทันเค้กครบ 60นาที ปรากฏเค้ามีเพื่อนร่วมงานที่ยืนคอยรถด้วยกัน ไปส่งอีก 2หมู่บ้านถัดไป...เหอ...เด็กๆก็เข้านอน เค้กเลยอบนานเกินเวลาไป 15นาที!! ไม่ฉํ่านุ่มคะพี่ แต่...กรอบ!
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #444 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 22:18:45 » |
|
รอเดี๋ยวพี่อ้อย. จาทดลองทำเค้ก Rhababer เป็นกิ่งของพืชที่โน่น... ความที่ซื้อมาไม่มาก หนิงอาจเนียน ผสมแอ้ปเปิ้ลลงไป.. ไม่อ๊วน ไม่อ้วนคะ สำหรับพี่
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #445 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 22:30:29 » |
|
พี่ศุภชัย พี่ตุ๋ย, หนิงทำต้มยำกุ้งบ่อยมาก.. แต่ไม่เคยถ่ายภาพมาลง อายค่ะ! sheชอบ adapt/applyซะ..จำรูปเดิมไม่ได้! แต่ต้มยำไข่เจียวนี่ ง่ายจนน่าจะปิดตาทำได้ ขอบคุณคะพี่...ขอคุ้ยตู้ก่อน เครื่องครบจะทำเลย
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #446 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 22:56:57 » |
|
ไม่ลองทำปลาร้าสับให้ฝรั่งกินหน่อย ติดใจต้องมาเมืองไทยแน่ ผมเคยไปทำอยู่ที่อเมริกา ข้างบ้านคอมเพลน เลยชวนมากินตอนแรกบอกว่าเหม็นกินไปกินมาติดใจ ต้องทำให้กินใหม่
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #447 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2552, 23:58:30 » |
|
ปลาร้าขวดไม่อร่อยคะ เค็มปี๋.. พี่ทำยังไงล่ะ บอกหน่อย หนิงอาจลองอีกที
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #448 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 00:04:01 » |
|
พี่จะรอค่ะ พรุ่งนี้แล้วกันนะคะพี่ง่วงแล้ว
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #449 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 00:05:04 » |
|
|
|
|
|
|