phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #225 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2551, 22:47:32 » |
|
วันนี้มีอะไรให้กินมั่ง โอย น้ำยายไหย อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #226 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2551, 22:50:57 » |
|
เพิ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้กินข้าวเย็น ไม่สามารถทนดูรูปกับข้าวได้ ต้องรีบไปแก้หิวก่อนครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #227 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2551, 22:51:17 » |
|
ไข่ตาม...อย่าช้า กะลังหิว ทานเลยคะ...เดี๋ยวยกไปบำเรอคนครัวโน้นก่อน Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #228 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2551, 22:55:44 » |
|
ว้าย,อายพี่ป๋อง น้องสนจัง! ทำอะไรไม่ทำ ทำไข่เจียว.. น้องสนพูดถึงค่ะ ก็เลยหิว. เชิญค่ะ! nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #229 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2551, 22:56:41 » |
|
โอ้ยย ทำไมไข่เจียวที่หอไม่น่ากินแบบนี้น่ะ ลำเอียงอ่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #230 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 19:15:17 » |
|
ติด steakพี่นิตตี้ไว้! เมื่อวานได้โอกาสปรุง! จัดที่คะทุกคน...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #231 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 19:55:55 » |
|
steak..หมักสูตรเดิม:นํ้ามันมะกอก ซีอ้วขาว พริกไทย ผงพริก ผงกะหรี่ 2-3ชม. นำลงทอด ด้านละ2-3นาที ตั้งไฟคอย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #232 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 19:59:46 » |
|
นํ้ามันsteakที่เหลือ...หั่นหอมใหญ่ใส่ ตามด้วยchampignon เติมนํ้า...เติม Bratenjusจะได้นํ้าราดsteakชั้น1
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #233 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 20:04:39 » |
|
ต้มนํ้าซุบ...ใส่ถั่วพลูยักษ์ลงไปต้มแป๊บนึง เทนํ้าทิ้งไป(วันหลังจะทำซุปข้นจากนํ้าต้มผักคะ) ข้าวสวยก็ตั้งเวลาเดียวกัน สุกพร้อมกัน เสริฟกะสลัดผักเขียวที่ทำทุกวันจนไม่เห็นความสำคัญให้ถ่าย Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #234 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 21:26:25 » |
|
แต่พรุ่งนี้... โปรแกรมจะโลดโผนขึ้นไปอีกคะพี่น้อง! sheจะให้น้องผู้หญิงคนไทยมาสอนวิธีทำ....
ซาละเปาใส้หมู! ซาละเปาใส้ถั่ว!
เตรียมรอชมคะ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #236 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 21:37:10 » |
|
ได๋ค้าาาา พี่นิตตี้! ช่วยตัวเองนาค้า...
เดี๋ยว,น้องขอลงสูตรซาลาเปาไว้เป็น หลักฐานก่อน: 1.แป้งสาลี 350 กรัม, ยีสต์ 30 กรัม, นํ้าตาล 125 กรัม, นมสด 230 กรัม
2.แป้งสาลี 150 กรัม เกลือ 1/2ชช. ผงฟู 1 ชต. เนย 50กรัม(นํ้ามันพืชก็ได้ 1/4...)
ใส้หมูสับ: หอมสับ 150 กรัม แห้วหั่น 100กรัม หมูสับ 300กรัม ต้นหอมซอย เครื่องปรุงรส:นํ้ามันหอย 3 ชต. นํ้ามันงา 2ชต. ซิอิ้วขาว 3 ชต. นํ้าตาลทราย 1 ชต. แป้งข้าวโพด 2ชต. พริกไทย 1ชช.
ใส้ถั่วแดง:ถั่วแดงกระป๋อง,กะทินิดหน่อย นมนิดหน่อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ชัยหลอ30
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #237 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 21:49:12 » |
|
มารอหม่ำแล้วครับพี่ nn ให้ผมช่วยนวดแป้งก้อได้นะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #238 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 21:54:36 » |
|
พี่กะลังย่อรูป...สูตร iviewยกเป็น lot... แต่ต้องเลือกคะ..กด shutterไม่ยั้งคะ จะต้องเป็นรูปที่ไม่มาก อธิบายทันที ไม่เยิ่นเย้อ...หิวกันทั้งคนทำ คนถ่าย และคนดูคะ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #239 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:16:43 » |
|
เริ่มที่ (1)เลยคะ.. นมกี่ ml.เที่ยงตรง yeast อย่าขาดอย่าเกิน นมตั้งไฟให้ได้ 40°พอประมาณอุุ่นให้ทารกดื่ม...ใส่yeastลงไปละลาย ให้เนียนเชียว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #240 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:19:12 » |
|
หนุงหนิง ส่งภาพในแบบ thumbnail option ได้หรือเปล่าครับ ช่วยทดลองดูด้วย ถ้าทำไม่ได้ให้ปรึกษาพ่อมดริมดอย แดง รุ่งศักดิ์ 2515 พยายามแล้วแต่ไม่สำเร็จ รบกวนด้วย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #241 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:24:41 » |
|
พี่ป๋อง, USB-Stickนี้หนิงเก็บรูปไว้..ย่อเรียบร้อย ใช้งานได้ทันทีคะ! เมื่อ 2007ที่ต้องไปใช้เครื่อง scanที่college ก็หิ้วไปหิ้วมา...เสียบlaptopที่บ้าน โหลดได้เลยคะ.
เพิ่งรู้ว่าคำนี้(thumpnail etc.)มันคือเครื่องมือที่หนิง มีติดตัวมาตลอดคะ nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #243 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:40:30 » |
|
ริน yeastเนียนแล้ว..ลงในแป้งที่สูตร (1) นวดด้วยเครื่อง...ช่างสุขสบาย ต้องเป็นแบบนี้นะคะ ผ้าเช็ดจานใหม่ชุบนํ้าชุ่มคลุมไว้ เอาไปวางบน Heizung 30นาที-up ให้yeastทำงาน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #244 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:44:31 » |
|
ท่านพี่พ่อมดก็อยู่ตรงนี้ล่ะคะ... จะให้เธอไปตอบที่ไหนคะ?? หนิงไม่เคยลองคะ..สงสัยจะต้องลองดูซะหน่อยแล้วnn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #245 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:47:41 » |
|
รบกวนให้หนุงหนิง ทำ case study มาเล่าให้สมาชิกอ่านครับ เพราะพอเลือก option Create thumbnail แล้วกด upload ทุกอย่างจะหายจ้อยไปเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #246 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2551, 01:23:08 » |
|
ถามตรงนี้ มีหรือท่านพี่จะไม่ตอบ! ขอเวลาแป็บคะ. เดี๋ยวจะกลับมา...nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #248 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2551, 18:18:45 » |
|
คุณพ่อมดท่านก็ถามน้องเต้เองแหละครับ รับรองไม่เกินสองวันก็รู้เรื่อง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #249 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2551, 18:20:46 » |
|
ผู้ใหญ่ไม่โทรหาเด็ก... ไม่ไช่เหรอคะ?? nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|