khesorn mueller
|
|
« ตอบ #125 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:43:19 » |
|
เตรียมแป้งเสร็จแล้ว??อร้ายยย...เร็วจริง! เตรียมทัพพีคู่ใจช่วงรอเครื่องทำwaffelร้อน..ประมาณครึ่งเวบ 1ทัพพี...เกินไม่ได้ ไม่งั้นไหลย้อยเขรอะออกนอกกรอบ.. ทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบคะ...กรอบของชาวเวบ!! ช่วงรอ อนุญาตให้จิบกาแฟ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
Khun28
Full Member
ดูกายเห็นจิต ดูคิดเห็นธรรม
ออฟไลน์
รุ่น: RCU2528
คณะ: วิศวกรรมศาสตร์
กระทู้: 784
|
|
« ตอบ #127 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:59:57 » |
|
ไม่มีน้ำผึ้งเหรอครับ ผมชอบแบบราดน้ำผึ้งครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #128 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 21:11:39 » |
|
โอ,ขอบคุณคะ..ลืมไป! เดี๋ยวจะจัดวางไว้ด้วยเลยp.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
|
« ตอบ #129 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 21:17:48 » |
|
สงสัยสายตาไม่ดี ติดจะไหม้หรือของมันออกดำ ๆ กันแระ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #130 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 21:28:46 » |
|
เหลืองทองต่างหากพี่ทู ดำๆน่ะ...ลูกเกดnn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #133 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2551, 02:23:15 » |
|
วันนี้ไม่ลืม..sheลงไปในครัวโดยไม่ลืมหยิบกล้องไปด้วย... หลังจากพลาดไปหลายวัน!! ที่จะพูดวันนี้เพราะไปได้แรงบันดาลใจในวีธีการประหยัด ในเรื่องปาก-ท้องของพวกท่านพี่เค้า!! ครัวที่บ้าน"อุ่น-ร้อน"ทุกวัน...อุ่นคือของที่เหลือจากวันวาน จะได้รับการเก็บรักษาอย่างดีนำมาอุ่นขึ้นโต๊ะเคียงบ่าเคียงไหล่ กะกับข้าว"ร้อน"ที่ปรุงขึ้นใหม่ทุกวัน!!ครัวนี้ประหยัดโดยการบริโภค ระบบ"first in-first out"...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #134 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2551, 02:37:31 » |
|
steakนี้หมักไว้3-4ชม.เป็นอย่างน้อย:นํ้ามันมะกอก ซ้อสถั่วเหลือง พริกไทยดำ ผงpeperoni อะไรอีก... Gulaschของค้างจากเมื่อวาน! เส้นก๊วยเตี๋ยวแป้งสาลี-ไข่สำหรับฝาหรั่งและทายาท! ข้าวหอมของหนุงหนิง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #135 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2551, 02:46:40 » |
|
ลงทอด...ทีละสอง ดูเหมือนทำทีละอย่าง...ปล่าวคะ!พร้อมกันหมดต่างหาก อย่าทอดนานนะคะ...ด้านละ3-4นาที(เวบ)ไม่งั้นจะแข็งไม่อร่อย!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #136 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2551, 03:01:11 » |
|
นํ้ามันทอด steak...ของดี!รีบซอยกระเทียม-หอมใหญ่ใส่ลงไปโดยพลัน เพราะจะทำนํ้าซ้อสราดsteak!โดยของหมักและมะเขือเทศ อย่าคิดว่าหนุงหนิงจะพิเรนใส่กะปิลงไป!! คือBratenjusสำหรับทำให้ซ้อสเข้มข้น..thick! หืมนะ....เขรอะเชียว...ก็เทจากกะทะยักษ์ลงสู่ภาชนะเล็กนิด! หกเรี่ยไปเยอะ...แต่อย่าเสียดาย...พอถมเถสำหรับราดsteak 4ชิ้น! Bon Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #137 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2551, 02:17:18 » |
|
วันนี้ดึงปลาชุบแป้งกะผักขม(Spinat)ออกมาทอด...คล้ายๆ Fischstäbchen แต่ชิ้นใหญ่กว่ามาก...แถมนะ ทอดๆไปผักขม เยิ้มย้อยเชียะ! ปลาชุบแป้ง...เคลือบผักขม แต่สิ่งนี้ที่แลดูเหมือนแกง...ปล่าวค่ะ เป็นของเหลือ!!...โยนกุ้งลงไปต้มต่อ กลายเป็น Spaghetti Napoli กุ้ง..สูตรหนุงหนิงเองค่า(adaptของเหลือให้ดูดี) เพิ่งจ่ายกับข้าววันศุกร์..วันนี้จึงอุดม!มาดูครัววันพฤหัสสิคะ เกลี้ยงกริบ พูดพร้อมๆกัน...กู๊ด-เท่น-อัป-เพ-ทิตgoodnight nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Uncle Na
Cmadong พันธุ์แท้
ออฟไลน์
รุ่น: 2524-2201
คณะ: นิเทศ
กระทู้: 4,957
|
|
« ตอบ #138 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2551, 09:09:38 » |
|
- NN มาขอกินแกงโฮะของเยอรมันด้วย..วันนี้ที่ครัวลุงณะทำสุกี้..เพื่อประชัน..และมาแลกกันทาน..
- BTW เพลงโพสต์ไว้เรื่อยๆ ที่ครัวเนี่ย..พี่จะตามมาเก็บ มาฟังเอง ไม่ต้องเหนื่อยไปแปะให้ที่กระทู้ลุงณะก็ได้ รู้ที่แระ และ..สวัสดีตอนเช้าจากสะพานใหม่คับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จิตใจที่จุดประกายแล้ว คือทรัพยากรที่ทรงพลังที่สุดบนพิภพ เหนือพิภพ และใต้พิภพ/จิตวิญญาณมุ่งมั่นที่ไม่ยอมแพ้/ โดย เอพีเจ อับดุล กาลัม/สุวิทย์ วิบูลเศรษฐ์ แปล
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #140 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2551, 16:31:09 » |
|
ไปเยี่ยมสวนคนรู้จัก...หลายๆหญิงไทยทำอะไรมาทานกัน จะปฎิเสธก็เกรงใจ...ลูกเธอฉลองวันเกิด 2ขวบ เสียดายไม่ได้ ถ่ายมาทุกอย่าง...คนไทยทำกับข้าวแล้วไม่ต้องห่วง...หมูสะเต๊ะ ปิ้งกันทั้งหนาวๆบานเบอะ... สลัดผักที่ปลูกเอง...ข้าวผัดจานหนุงหนิง เครื่องดื่มหนุงหนิงคนเดียว! red wine,sparkling wine and sweet citronen nn. http://media.imeem.com/m/bhV5MnVPpa/aus=false/
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #141 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 17:39:35 » |
|
เมื่อวานเด็กๆสนุกกันในครัวตั้งแต่บ่าย... ไก่ฟ้าขอลองอบขนมปังเอง...เตรียมแป้งตั้งให้ขึ้น 3-4ชม. ช่วงกำลัง online...เลยไม่ได้ถ่ายรูป! เย็นจึงเอาเข้าเตาอบ...not bad,girl! you can do it!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #142 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 17:49:29 » |
|
ไปอ่านผ่านๆที่เวบเพื่อนบ้าน ถกกันเครียดเรื่องนํ้า... ต้ม ไม่ต้ม ตะกรัน ตะกอนหายไปไหน ฯลฯ ที่บ้านต้มนํ้าแบบนี้คะ...เมื่อตะกรันเกาะมากๆเข้า ก็ใช้นํ้าส้มสายชู concentrateผสมนํ้าแล้วต้มแบบเดียวกัน หลุดเป็นแผ่นๆเลยคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #143 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 17:57:59 » |
|
ครัววันนี้เป็นอาหารจานเดียวแต่ 2ซอง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก... เวบเพื่อนบ้านอีกแล้ว...ขานั้นพิศดารยิ่งนัก เพราะเป็นมาม่าราดหน้า (หอยนางรม-ไข่) ...แต่เพราะ sheไม่เคยเลียนแบบใครโดยขาด initiativeของตัวเอง!เอากุ้งออกมา แงะคะ...แงะให้ได้ตามจำนวน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #144 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 17:59:42 » |
|
ยิ่งกำลังหิวอย่อ่ะ ขอตัวไปกินข้าวก่อนคับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #145 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 18:02:35 » |
|
จัดที่ ถือช้อน จานในมือ เดี๋ยวได้โซ้ยคะน้องสน!p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #146 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 18:15:20 » |
|
นํ้าที่ต้มวิธีนั้น เร็วกว่า เดือดแล้วเทลงหม้อตั้งบนเตาร้อนต่อ นำมาม่าลวก นํ้าอย่าทิ้ง ลวกกุ้งต่อเลย...ไม่ไช่"ต้ม"นะคะลวกพอสุก มาม่าคลุกนํ้ามันของตัวเองนั่นแหละ...นอนรอในจาน (ทำไมต้องนอน นั่งไม่ได้เหรอ..ต้องถามต้นตำหรับ...สนนะ สนนิดหน่อย!)เตรียมผัก...champingnon...ผักนี่ชื่อ Romana..พันธุ์เดียวกะ cauliflower ลงลวกแป๊บนึง ซ้อสของ spaghettiเหลือ...อย่าทิ้ง เอากุ้ง-ผักที่ลวกลงคลุกบนไฟ เทลงบนมาม่าอย่างนิ่มนวล...เสร็จแร๊ะ... Guten Appetit nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #147 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 18:27:32 » |
|
พี่ทูอย่ามัวละเมอ! อย่างที่บอก...อาหารจานเดียว! หมดแล้วหมดเลย..อย่าช้า...ร่วมโซ้ยได้เลยค่า...ตั้งกาละมัง!nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
|
« ตอบ #148 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 18:30:41 » |
|
มันรู้ได้ยังไงว่าเราแอบเอามือหยิบกินอยู่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
|
|