28 กันยายน 2567, 05:15:51
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 31 32 [33] 34 35 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 488844 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 35 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #800 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:18:37 »

ชอบโดนัท......เหมือนกันครับ

ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันนี้ก็ยังชอบอยู่
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #801 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:20:53 »

หนิงเห็นเครื่องทำ donutเองด้วยล่ะพี่
ไม่ไช่แบบส่งแป้งลงไปทอดนํ้ามันนะคะ
แบบอบร้อนด้วยform คล้ายที่ทำ waffel
ราคา 12 € หนิงลูบๆคลำๆอยู่เมื่อวาน
ที่บ้านไม่มีใครกินคะ เลยไม่ซื้อมา
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #802 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2552, 22:24:14 »

อ้างถึง
ข้อความของ Leam เมื่อ 23 สิงหาคม 2552, 22:18:37
ชอบโดนัท......เหมือนกันครับ

ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันนี้ก็ยังชอบอยู่


หนิงไม่ค่อยได้กินตอนเด็กๆ
พอมาอยู่ในที่ๆทำกินได้ง่ายๆ
ก็มาติดที่กลัวอ้วนคะ...
แค่นี้ก็heavyแล้วคะ..
แต่ความจริง เมื่อไม่ได้กินตอนเด็กๆ
โตมา,ของหวานๆแบบนี้จึงไม่ไช่ของโปรดค่ะ
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #803 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 19:50:15 »

ชอบแบบอบ   ไม่ชอบโดนัทแบบทอด  ชอบช๊อคโกแลต
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #804 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:31:09 »

แต่ที่จะทำให้พี่กินน่ะ...
no bake,
no choccolate...

จัดที่คะ



พี่อ้อย, 100 กรัมเองคะ 1.99 €น่ะ


หั่นกระเทียม เตรียมเครื่อง


กุ้ง...ออกจากช่อง fridgeสดๆ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #805 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:38:47 »

หุงข้าว


ลงตามลำดับ..ก่อนหลัง
กระเทียมทอดนํ้ามัน,กุ้งลง


ผัดเร็วๆ


เติมซ้อสถั่วเหลือง,นํ้าจิ้มไก้ เห็นมันหวานๆดีคะ....
แอบหั่น Zucchiniเขียวใส่ลงไปด้วย
เสร็จแร้ะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #806 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:44:42 »

ปลาหมึกกล้วย


ใช้นํ้ามันทอดไก่เก่ามาทอด...


เสร็จแร้ะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #807 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:50:21 »

ต้มข้าวโพดหวานใส่เกลือติ้ดนึง..
เตรียมเป็น...ของปิดท้าย


ตักข้าวคะพี่น้อง


ขอตักไปให้ท่านพี่ครัวโน้นก่อน!
ยินว่าไปกินอะไรมาไม่ทราบ..
ท้องเดิน...มาสองวัน ไร้เรี่ยวแรง
จึงต้องdopeนี่แหละค่า


Guten Appetit
nn.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #808 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2552, 20:54:37 »

ลืมเปิด วิด-ทา-ยุ

<a href="http://www.youtube.com/v/Ctb-SrwL884&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x234900&amp;color2=0x4e9e00.swf" target="_blank">http://www.youtube.com/v/Ctb-SrwL884&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x234900&amp;color2=0x4e9e00.swf</a>
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #809 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:03:34 »

จัดที่พี่...อย่ามัวงง
จัดโต๊ะคะ

ได้เครื่องจากตระกร้ามหาสมบัติ
แม้ไม่ครบ แต่จาทำล่ะ...ขนมจีน-นํ้ายา
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #810 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:09:36 »

ใช้ปลาทะเล สดๆ...จากช่อง fridge..เอิ๊ก


เค้าบอก"และ" รึ "หรือ"ก็ไม่แน่ใจ
ว่าใช้ทูน่ากระป๋องก็ได้-
ทั้งคู่แระกันคะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #811 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:14:24 »

ต้มปลาทะเล


ต้มนํ้า เอาเส้นขนมจีนลง


ตั้งนํ้ามัน...เครื่องแกงลงผัด
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #812 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:20:54 »

เอาปลา ปลา หลายหลาก ลงไปแล้วกะทิตาม


วิ่งออกไปตัดผักสวนครัวข้างๆ Petersilien
กระชายไม่มี มีแต่ขิง(ใครอยากกินไข่หวาน ยกมือขึ้น!)
ประดับเพื่อกวามสวยงาม


เสริฟเลยคะ...รสชาด...ประหลาดดดด
แต่อร่อยคะ เคียงด้วยสลัด


Enjoy!
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #813 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2552, 20:34:01 »

ไหนๆรอบดึก...
ทอดข้าวเกรียบกุ้งเวียตนามด้วยแล้วกัน
นํ้ามันน้อยๆ


พอนะคะ  แม้สู้ข้าวเกรียบกุ้งสงขลาไม่ได้
แต่พอถูไถล่ะ


      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #814 เมื่อ: 26 สิงหาคม 2552, 21:39:24 »

อยากกินขนมจีนแกงเขียวหวานจัง ใส่กระชายเยอะๆ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #815 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 00:04:03 »

เลือกไม่ถูกเลย........น้องหนิง
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #816 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 17:58:54 »

อบแน่ อบแน่คะ
ผลัดมาหลายวัน


<a href="http://www.youtube.com/v/7gnRMPsHN1E&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x006699&amp;color2=0x54abd6" target="_blank">http://www.youtube.com/v/7gnRMPsHN1E&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;color1=0x006699&amp;color2=0x54abd6</a>
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #817 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:25:35 »

แอ้ปเปิ้ลเหี่ยวแยะนะ
น่ามองมั้ยนี่ ..
เดี๋ยวจะทำให้น่ากินคะ


      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #818 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:32:19 »

เตรียมเครื่อง:เค้กสำเร็จ,เนย 100 gr.,นมสด 400 ml.
ไข่ 1ฟอง,ลูกเกด 40 gr.,ครีม 250 ml.


apple(เหี่ยว)6-7 ลูก


เอาแป้งลงนวดกะไข่และเนย
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #819 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:42:03 »

ปูลงที่ฟอร์มอบ


ผงราดๆลงใน ครีม


ตีให้เนียน


นมตั้งให้เดือด


เอาส่วนผสมลงกวนตั้งไฟกวนต่อให้สุก
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #820 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2552, 21:49:31 »

ตอนเรียงapple,ลูกเกด กล้องติด ไม่ขยับ
ตกใจคิดว่ากล้องจะdeadซะแร้ววว
ถอดbattery แล้วใส่ใหม่ ก็ขยับเหมือนเดิม
อบเลยคะ...หลังราดครีม....160 °c. wind blow


ว้ายยย ลืมดูนาฬิกา!!
อบเกินไป 20 นาทีคะ


Enjoy!
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #821 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:26:17 »

วันนี้ไม่มีรถแต่ต้องไปธุระ...
จะเดินก็ไกล...ขี่จักรยานของ
พ่อบ้าน คันอิเหี่ยวไปละกัน
จอดทิ้งๆไว้ ไม่หาย..เผลอๆ
โจรจะสงสาร หนีบแบ็งค์ไว้ให้
ให้ไปเปลี่ยนคันใหม่ได้แล้ว...รำคาญตา!

ไปแบ็งค์ ไปร้านหนังสือ แล้วเกิด
อยากกินองุ่นยักษ์ขึ้นมา...ถีบไกลออกไปอีก
ยินว่า ก่อนกินก็ต้องออกกำลังกันก่อน

ความที่เค้กเมื่อวานขายดีกินกันเรียบ!
sheไปเดินชั้นเค้กสำเร็จ นึกขึ้นได้
ไม่เคยทำเค้กหัวหอมเลย...
สูตร Elsässerของฝรั่งเศสคะ ไม่ไช่สูตร
ชาว Schwabe.เอาล่ะ จะลองล่ะพี่น้อง
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #822 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:31:49 »

เตรียมเครื่อง: เค้กสำเร็จที่มีแป้ง กะหัวหอมทำมาให้แล้ว
เตรียมเพิ่มแค่: นํ้า 350 ml. ไข่ 2 ฟอง,cream 150 gr.,เบคอน50-75 gr.(sheซื้อเป็นpack 100 gr.ใช้หมดเลยละกัน)


เนื่องจากหัวหอมสำเร็จใช้เวลาานานกว่าเพื่อน
ทำก่อน:ต้มนํ้า 300 ml.ให้เดือด แกะถุงเท แล้วกวน


ตั้งทิ้งไว้ให้ขึ้น 15 นาที
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #823 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 18:48:13 »

แป้งเทลง นํ้า 50 ml. เนย 75 gr.นวด




ปูลงในฟอร์ม 26 cm ขอบ 2 cm
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #824 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2552, 19:00:49 »

หัวหอมที่ขึ้นแล้ว ผสมเบคอน ไข่ ครีม กวนให้เข้ากัน


เทลงในฟอร์ม อบ


เปิดเตา 200 °c. wind blow 30นาที
ห้ามไปไหนเด็ดขาด คราวนี้ห้ามอบเกินเด็ดขาด
      บันทึกการเข้า


  หน้า: 1 ... 31 32 [33] 34 35 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><