|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2550, 18:30:47 » |
|
:lol: หลานเพ็ญค่ะ ...มาไม่กลัว....กลัวไม่มา
คนไกลทั้งจากขอนแก่น.....ชลบุรี หรือแม้แต่ชาวต่างประเทศที่อเมริกายังมาถึงก่อนหนูเลย
หนูเพ็ญเป็นสาวอักษรฯรุ่นใกล้เคียงกับหลานสาวเลย.....เรียกหลานเสียเลย.....พี่อ้อย 13 ขา
พี่อ้อย 13..........ถ้าหาซื้อเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นไม่ได้ ใช้เต้าเจี้ยวไทยแทน จะเกิดอะไรขึ้น :?:
แขกมีคำถามค่ะ......ถ้าแขกใช้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นมาทำหลนเต้าเจี้ยวของโปรด.....จะเกิดอะไรขึ้นค่ะ :?: :idea: แขกมีคำตอบ......ไม่รู้จะถูกหรือปล่าว.........จะเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น และเต้าเจี้ยวไทยเชื้อสายจีนฮ่ะค่ะ ผู้ใดมีคำตอบอื่นบ้างเอ่ย.....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Nupu
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 266
|
|
« ตอบ #27 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 11:40:51 » |
|
หิวจังค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
webmaster
Administrator
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
|
« ตอบ #28 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 16:01:56 » |
|
เพ็ญ จะไปวันไหน นัดกันดิ ไปด้วยกัน เพ็ญจะเลี้ยงวันเกิดพี่ พี่ก็ไม่ว่าอะไรค่ะ อิอิ ฮ่าฮ่า ส่วนเรื่องส่วนลด เฮ้ พี่มีบัตรลดจากพี่แขกแล้ว รับมากับมือจ้ะ หรือเราจะใช้สิทธิที่เพ็ญว่า นั้นก็ท่าจะดี เพราะว่า สิทธิส่วนของเพ็ญลด 50% และส่วนของพี่ก็ลดไปอีก 50% เพราะเราคล้ายๆ กัน สรุปว่าไปกินฟรี อ้าวว ฮา คราวนี้พี่แขกไม่ค้อนอย่างเดียวหรอก ตามมาด้วยตะปูเลย ตอกฝาปิดสนิทเลยจ้ะ ฮ่าฮ่า
ปล. ว่างๆ เด๋วจะลองทำการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเต้าเจี้ยวดูมั่งดีกว่า ท่าทางจะเวิร์คค่ะ อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ORKS BEHIND THE SCENE
|
|
|
Junphen Juntana
|
|
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 16:27:20 » |
|
เป็นการไปกินอาหารฟรี แบบมี Strategy มากๆ ค่ะพี่ไผ่ แต่เพ็ญว่าเราควรต้องใส่เสื้อเกราะและหมวกกันน็อคไปด้วยนะคะ (พี่แขกต้องแจกวาซาบิเคลือบค้อนตะปูแหงมๆ แหะๆ)
ว้า... เพ็ญหัวโต หาหมวกยาก
แย่จังๆ
ว่าแล้วก็น้ำลายหกยกที่สอง อือิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
krongon2513
|
|
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 20:51:41 » |
|
[size=16 :lol: ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค้า ความรู้มีอยู่ทั่วไปจริงๆ 1.คุณครูใหญ่ของโต๊ะโตะจัง เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพของเด็ก คือแทนที่จะให้รางวัลเป็นขนมและของเล่น คุณครูกลับให้รางวัลวิ่งแข่งเป็น"อาหารจากภูเขา" ก็คือ โกโบ (อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารจากภูเขาและอาหารจากทะเล) หนูน้อยโต๊ะโตะก็นำหัวโกโบไปให้โอก้าซังแต่ในหนังสือไม่ได้บอกว่าโอก้าซังปรุงโกโบอย่างไร พี่จึงต้องถาม"แขกซัง"นี่แหละค่ะ[/size]
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
krongon2513
|
|
« ตอบ #31 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 21:04:32 » |
|
2.เครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หายากทีเดียวในถิ่นที่พี่อยู่ ต้องไปศรีราชา หรือซื้อจากกรุงเทพ อย่างไรก็ดี ต้องหาให้ได้ มิฉนั้นคงไม่เป็น อาหารเพื่อสุขภาพเป็นแม่นมั่น
พี่ชอบไปอิเซตันเพื่อซื้อแป้งเกี๊ยวซ่ามาทำให้แม่ทาน แต่อนิจจา.. แป้งและไส้ไม่สามัคคีกันเลยค่ะ แต่อร่อยนา
3.เสวนาว่าด้วยเรื่องเต้าเจี้ยว สงสัยต้องทำเต้าเจี้ยวหลนเสียแล้ว กำลังอยากรับประทานอยู่ด้วย
..ถ้าใช้เต้าเจี้ยวไทย(จีน)ทำอาหารญี่ปุ่น..จะเกิดอะไรขึ้น...คำตอบน่าจะ..เค็ม..นะคะ ..ถ้าใช้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นทำอาหารไทย..จะเกิดอะไรขึ้น..คำตอบน่าจะเป็น..แพง..อ่ะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 23:00:13 » |
|
P.Krongon ka, could you please tell us all here how to make"เต้าเจี้ยวหลน"before you get start?? nungning
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
LadyBamboo
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 402
|
|
« ตอบ #34 เมื่อ: 18 กรกฎาคม 2550, 11:42:44 » |
|
:lol: หนูไผ่แลหนูเพ็ญ ไปเลี้ยงวันเกิดร้านพี่แขก..วัน"เกิดอยากจะกิน"ใช่มะคะ
จูงมือกันไปร้านพี่นิตตี้ด้วยไหม เผื่อพี่นิตแจกแหวนเพชร....อิอิ พี่อ้อยคะ วันเกิดหนูจริงๆ ค่ะ ไม่ได้พูดเล่นค่ะ ถ้าวันเกิดจริงๆ ไปร้านพี่นิตแล้วได้เพชรจริงๆ หนูไปวันนี้เลยค่ะ (แฮ่ ไม่ค่อยงกเลยค่ะ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
|
|
|
|
|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #37 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2550, 14:15:42 » |
|
Tips...ตามคำขอ(สั่ง)เรื่องว่าด้วย.....วาซาบิ และการรับประทานวาซาบิให้ได้รสชาติที่แท้จริงทั้งปลาดิบและ รสฉุนเผ็ดขึ้นจมูกของวาซาบิ. :arrow: .............วาซาบิเป็นพืชที่ปลูกยากมาก ต้องปลูกในที่เย็น น้ำใสสะอาด (เหมือนคริสตัล)ไหลผ่าน ใช้เวลาเติบโต สองปีครึ่ง (เพราะฉะนั้นกรุณารับประทานให้หมดเมื่อเสริ์ฟลูกค้าที่รักทุกท่าน..... นี่เป็นคำขอร้องนะคะ) วาซาบิเป็นราชาสมุนไพรของญี่ปุ่น......สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปลาดิบ .....และช่วยย่อย........ทั้งนี้.....ก้อต้องใช้อย่างถูกวิธี
. :arrow: :arrow: ...................................วาซาบิที่ดีต้องนำมาขูดกับหนังปลาฉลามแห้ง..........เพื่อให้เส้นใยอาหาร(fiber) คงอยู่....ขูดด้วยกระชอนสแตนเลสก็ได้...ใครจะว่าอะไร.....ได้ค่ะ แต่ไม่ดี ..เหมือนจะใส่ชุดสวยแต่สวมรองเท้าแตะ.........สูญเสียธาตุอาหารที่ไม่ควรเสีย .... :?: (ทำไมชาวญี่ปุ่นละเอียดยุ่งยากจังนะ..........กรุณาอย่าคิดดัง.....ท่านผู้อ่าน......)... :arrow: :arrow: :arrow: ...............................................ส่วนวาซาบิที่ไม่ได้ขูดสด หรือวาซาบิที่ผสมแป้งเล็กน้อย ก้อยังพอใช้ได้.........อ่านฉลากข้างหลอดให้ด๊ค่ะ...ปัจจุบันมีวาซาบิเคมีทั้งสี... กลิ่น....... รส...............................................................ฉุนเหมือนกัน...แต่..ฉุน..ที่ไม่รู้มาตั้งนานว่า artificial wasabe detsu ne...... ภาพประกอบจะตามมานะคะ รอ help desk 2520-TOMMY ก่อน(ขอรูปสังสร....สุมหัวงาน 30 ปี ที่ร้านได้มั้ยค่ะเพราะออกสวยงามตามจริง..)- DOMO ARIGATO GOSAIMATSU...NEEEEEEEEEEE
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #38 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2550, 14:27:54 » |
|
น้องไผ่.. เกิดวันใดค่ะ จันทร์.....อังคาร.......พ..พฤ.ศ..ส.อา...HBD>>>>>
นัดกะน้องเพ็ญไปที่ร้านวันไหน.....บอกด้วย.....มีเรื่องขอบคุณหลังไมค์ค่ะ.......
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
LadyBamboo
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 402
|
|
« ตอบ #40 เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2550, 16:56:33 » |
|
ขอบพระคุณสำหรับคำอวยพรค่ะพี่อ้อยขา.... พี่นิตคะ จะเป็นอะไรก็รับได้ค่ะ แฮ่ เพชรรัสเซีย ก็ยังขอบคุณค่ะ อิอิ พี่แขกคะ ไผ่เกิดวันพุธ ค่ะ สามารถกินวาซาบิสีเขียวได้เป็นอย่างดี เข้ากับสีของวันเกิดอย่างเหมะเหม็งค่ะ ส่วนเรื่องวันนั้น ไผ่ขอนัดน้องเพ็ญก่อนนะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
|
|
|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #41 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 09:59:47 » |
|
ต่อนะคะ ............ วาซาบิสดค่ะ :) วาซาบิสด และอุปกรณ์ค่ะ ......... หนังปลาฉลามแห้ง
:) :) ขูดดดดดดดดดดดดดดดด................
:wink: วิธีทานวาซาบิให้ได้รสปลาดิบ และวาซาบิค่ะ.......ถ้าละลายวาซาบิกับโชยุจะถูกรสของโชยุกลบหมดเลย....ลองดูนะคะ...แล้วจะสดชื่น...ขึ้นจมูกกับรสวาซาบิแท้ๆๆๆๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
LadyBamboo
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 402
|
|
« ตอบ #42 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 16:50:32 » |
|
น้ำลายไหล โฮ่ย ..... ว่าแต่ว่า presenter สวยยยย มากค่ะ เนี่ยค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
|
|
|
nitty20
|
|
« ตอบ #43 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2550, 21:50:03 » |
|
หนูไผ่ น้ำลายไหลเพราะความสวยของpresenter เหรอนี่...เหอ เมนูนี้เด็ดจริงๆ...พี่ชอบมั่กมาก ...ขอบอก...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #44 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2550, 07:27:01 » |
|
วาซาบิ....วาซาบิ
วาซาบิ ตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น กลายมาเป็นชื่อร้าน
และจากวาซาบิสดกลิ่นฉุนๆ ขึ้นจมูก กลายมาเป็นรสชาติหวานหอมของไอศกรีมวาซาบิ
Wasabi ที่ขนวัตถุดิบขนาดแท้จากญี่ปุ่น โดยเฉพาะ ต้นวาซาบิสด ราคาแสนแพงกิโลกรัมละ 2,000 บาท มาขูดให้เป็นวาซาบิด้วยหนังปลาฉลาม จึงให้รสชาติและประโยชน์มากกว่าวาซาบิสังเคราะห์ตามท้องตลาดทั่วไป
อยากรู้หน้าตาต้นวาซาบิเป็นอย่างไร เปิดไปชมกันได้เลย http://www.oknation.net/blog/bizweek2you/2007/07/19/entry-3
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iamfrommoon
|
|
« ตอบ #45 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2550, 08:31:46 » |
|
พี่แขกขา... เห็นภาพแล้วชวนน้ำลายสอแต่เช้าเลย...น้องเป็นอีกคนที่ชอบวาซาบิมาก ขนาดซื้อมาไว้ติดห้องเลย เวลาเป็นหวัดนะ ใครอยากจมูกโล่งๆ นี่ ขอแนะนำ "วาซาบิ" อิอิ...ไว้เพื่อนคณะน้องว่างตรงกันจะนัดรวมพลที่ร้านพี่นะคะ เพราะเป็นอาหารโปรดของกลุ่มเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@
|
|
|
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #46 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2550, 14:09:19 » |
|
RCU และเพื่อน ของเพื่อน ของเพื่อน RCU ทุกท่านค่ะ :) - ขอบคุณสำหรับคำติชม จะนำไปปรับปรุงนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ได้รับบริการเสริม ตามที่เคยบอก(กัน)ไว้และโดยเฉพาะน้องปุ๊กกี้ เจ้าขา น้องไผ่ น้องเพ็ญ และหลายๆ น้อง พี่ แนบ วาซาบิใน www. pantip.com มายั่วน้ำลายกันค่ะhttp://www.pantip.com/cafe/food/topic/D5660131/D5660131.html
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|