webmaster
Administrator
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
|
« เมื่อ: 10 มิถุนายน 2550, 23:36:18 » |
|
อย่างที่เคยพูดไปทีนึงนั่นแหละค่ะว่า ชาวหอ แม้จะฝากชีวิตไว้กับมาม่าและปลากระป๋องแถวโต๊ะลุงยาม... อ่า อันนี้เป็นวิถีชีวิตชาวหอหญิงช่วง 2535-2538 ค่ะ ช่วงอื่นๆ ก็ต่างกันออกไปค่ะ อย่างยุคพี่แอ๊ะ 2513 - 2516 นั้น เท่าที่ฟังมา วิไลหรูกว่ากันเยอะค่ะ
ถึงแม้ว่าดึกๆ จะได้กินแต่มาม่าปลากระป๋องอาหารคนประสบอุทกภัยน้ำท่วม แต่เราก็แอบมีเมนูเด็ดกันใช่หรือไม่คะ
ท่านผู้ใดใมนูอะไรอยากแนะ...เชิญนะคะพี่แอ ดวงเดือน โปรดรับคำเชิญเป็นท่านแรกเลยนะคะ
เมนูไข่ เมนูไข่..อร่อยแท้อยากกิน.................
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ORKS BEHIND THE SCENE
|
|
|
dd_2530
Hero Cmadong Member
ออฟไลน์
รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2550, 21:39:43 » |
|
ขอบคุณน้องไผ่ค่ะที่เชิญประเดิมเมนูโปรดใน ห้องอาหารสำราญพุง คงประเดิมด้วย เมนูไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ซึ่งเคย post ไว้แล้วที่ห้องรุ่นพี่ 2513 แต่ก็ขอนำมา post ไว้ที่ห้องนี้อีกครั้งก็แล้วกันนะคะ
เคล็ดที่ไม่ลับสักเท่าใด สำหรับการทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น คือ ... 1. น้ำซุบปลา 2.5-3 ส่วน : ไข่ไก่ 1 ส่วน (หาซื้อซุปปลาซองที่ขายใน SuperMarket อย่าง Tops Market Place หรือที่ ISETAN แต่หากหายาก หาเย็น ก็หยิบเอาซุปกระป๋อง Chicken Broth ของ Campbell's)
... 2. เติมซีอิ๊วญี่ปุ่น รสชาดตามชอบ (กะกะเอาเอง)
... 3. เหยาะเหล้าสาเก " AJI-MIRIN" เป็นเหล้าประเภท Sweet Cooking ปริมาณพอเพียง สำหรับชูรส อย่าให้ถึงขนาดชูใจ หรือย้อมใจก็แล้วกัน
... 4. นำส่วนผสมข้อ 1-3 มากวนพอให้เข้ากัน แบบสนิทใจ เป็นเนื้อเดียว กวนส่วนผสมแบบนุ่มนวล มือไม่ต้องเกร็ง ปากไม่ต้องอ้า เพื่อให้เกิดฟองน้อยที่สุด แล้วทิ้งไว้ให้ฟองสลายตัว จึงนำไปนึ่งบนซึ้ง
... 5. เตรียมเครื่องทรง ตามชอบ อาทิ ปูอัด (ปูอัดมี 2 ประเภทคือ ชนิดก้อน และชนิดแท่ง ควรใช้แบบก้อนฉีก ใส่ผสมลงถ้วย ส่วนแบบแท่งนำมาฉีก เพื่อใช้โรยแต่งหน้า) เห็ดหอมแช่น้ำพอท่วมทิ้งไว้จนนุ่ม หั่นเอาก้านทิ้ง แล้วหั่นสไลด์บางๆ ใส่ผสมลงในถ้วย หรือสาหร่ายแห้งแบบญี่ปุ่นหักให้เป็นชิ้นเล้กชิ้นน้อยใส่ผสมลงไปในถ้วยไข่ตุ๋น สัก 3- 4 ชิ้นก็พอ ส่วนเนื้อไก่นั้นไม่แนะนำ สำหรับ บางท่านที่ไม่ชอบโรคเก๊าท์ ส่วนผสมในข้อนี้ใส่อย่างละนิด อย่างละน้อยก็พอ พอให้มีความหลากหลายในรสชาด มิฉะนั้นมันจะกลายพันธุ์ จากไข่ตุ่น เป็นอื่นไปเสีย
... 6. ตั้งซึ้งนึ่งใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด ค่อยลดไฟลงในระดับไฟอ่อน รอจนน้ำมีฟองเดือดน้อยมากๆ จึงนำไข่ไปนึ่ง ถ้วยไข่ตุ๋นต้องปิดฝาเพื่อ กันมิให้มีไอน้ำปะปนมากเกินไป จะทำให้เสียรส เสียชาด อาจใช้ Foil ปิด ตั้งทิ้งไว้ 10-12 นาที
... 7. ไข่ทีตุ๋นเสร็จแล้ว นำเอาปูอัดแท่งที่ฉีกเตรียมไว้ แต่งหน้า และโรยด้วย คาซูโอะ (เนื้อปลาโอหั่นฝอย)
..................... ความอร่อย รสชาดดี อยู่ที่ฝีมือการปรุงรส ของแต่ละท่าน ..................
(วันนี้พี่ก็ทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่นทานมื้อเช้า ตั้งใจเอารูปภาพมา post ด้วย แต่ว่าวันนี้ net เป็นอะไรไม่ทราบ ช้ามาก ไว้จะเอามา post ภายหลังก็แล้วกันค่ะ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dd_2530
Hero Cmadong Member
ออฟไลน์
รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2550, 23:32:51 » |
|
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น (ภาพถ่ายจากมือถือ Nokia N95) เพิ่งทำทานเมื่อเช้านี้ค่ะ ใช้ไฟแรงไปนิด เลยไม่ค่อยเนียนเท่าที่ควร
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dd_2530
Hero Cmadong Member
ออฟไลน์
รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2550, 08:19:14 » |
|
เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม
อ่านจากหนังสือแล้วทำตาม อร่อยดีค่ะ
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม 1. เต้าหู้หลอด หั่นเป็นแว่น 2. เห็ดหอมสด ดอกขนาดกลาง ตัดก้านออกให้เหลือแต่หมวกเห็ด 3. หมูบดปรุงรส (ใช้หมูบด ผสมกับหมูปรุงรส แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส(คนอร์หรือรสดี) น้ำตาลทราย อย่างละนิดหน่อย คนผสมให้เข้ากัน...จะทำให้หมูนุ่มและมีรสชาดมากขึ้น)
วิธีทำ เรียงเต้าหู้บนจาน วางหมูสับบนเต้าหู้ และเห็ดหอมวางลงบนหมูสับ นำไปนึ่งจนสุก และราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงจาก - ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ผงปลาญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ เคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน และตามด้วยแป้งมันละลายน้ำเล็กน้อยพอข้น
หมายเหตุ : 1. เต้าหู้ เห็ดหอม ที่นำไปนึ่งเมื่อสุกแล้วจะมีน้ำออกมา นำน้ำนี้ไปผสมกับ น้ำซอสที่เคี่ยว เพราะเฉพาะแต่ซีอิ๊วญี่ปุ่น ผงปลา และน้ำตาลทราย เมื่อผสมกันแล้วจะค่อนข้างแห้งไป(สูตรที่อ่านเค้าไม่ได้บอกไว้ แต่ได้ประสบการณ์จากที่ได้ทดลองทำค่ะ)
2. นึ่งพอสุก ไม่ควรนึ่งนาน เพราะจะทำให้หมูแข็ง ทานแล้วไม่อร่อย และต้องทานร้อนๆ หากทิ้งไว้เย็น หมูก็จะแข็ง ทานไม่อร่อยอีกเช่นกันค่ะ
ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ได้ทาน เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม ที่อร่อยจากฝีมือของตัวเองแล้วล่ะค่ะ :)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
webmaster
Administrator
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2550, 15:35:56 » |
|
เมนูไข่มาแล้ว เพนกวินเอ๊ย ไม่อดตายแล้วลูก ขอบคุณคุณป้าแอ เร๊ว "ขอบคุณค่า" เพนกวินอ้อแอ้ๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ORKS BEHIND THE SCENE
|
|
|
|
krongon2513
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2550, 10:59:29 » |
|
:wink: :wink: สำเร็จแล้วค่า ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นโดยคนไทยเชื้อสายจีน(เล็กน้อย)
พี่ใส่โชยุและคิกโคแมนทำให้ไข่ตุ๋นผิวคล้ำไปหน่อยแต่ก็นวลเนียนดี รสชาติอร่อยจัง กินไม่เบื่อเลย
เย็นนี้จะเป็นเมนูเต้าหู้นึ่งเห็ดหอมค่ะ ทุกอย่างพร้อมแล้ว รอลงมือเท่านั้นเอง
ขอบคุณเจ้าของตำรับนะค้า แล้วพี่จะหาตำรับอาหารง่ายๆมาแลกเปลี่ยน พวกเราส่วนใหญ่ เป็นแรงงานไร้ฝีมือ ในเรื่องอาหาร เพราะเอาแต่เรียนหนังสือ พอทำอะไรได้เองจะรู้สึกดีใจ (ถ่ายรูปเก็บไว้แต่ไม่รู้ว่าโพสต์ได้หรือยัง)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
webmaster
Administrator
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2550, 11:13:40 » |
|
พี่อ้อยคะ ใพ่ช่างสรรหาคำมาได้เหมาะเหม็งค่ะ แรงงานไร้ฝีมือ อิอิ หนูเป็นเช่นนั้นเลยค่ะ เรื่องประกอบอาหารนั้น "น้ำใจมี แต่ฝีมือไม่" เสมอๆ เลยค่ะ ตอนนี้ที่ได้เริ่มฝึกปรือก็อาหารเด็กนี่แหละค่ะ เพราะว่า เพนกวินบ่นไม่ได้ว่าอร่อยหรือไม่อร่อยค่ะ แฮ่.... กว่าเค้าจะเริ่มบอกได้ว่า มันไม่อร่อย ไผ่ก็น่าจะพัฒนาฝีมือ เป็นแรงงานมีฝีมือได้แล้วน่ะค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ORKS BEHIND THE SCENE
|
|
|
dd_2530
Hero Cmadong Member
ออฟไลน์
รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2550, 14:21:53 » |
|
พี่อ้อยคะ...ดีใจที่บอกว่าไข่ตุ๋นอร่อยค่ะ ผู้ที่บอกสูตรก็เชื้อสายจีน(ไหหลำ)เช่นกันค่ะ :)
น้องไผ่คะ...ชอบเช่นกันกับคำที่พี่อ้อยเขียน "แรงงานไร้ฝีมือ" ค่ะ พี่แอมีอีกสูตรหนึ่งทำง่ายแสนง่าย สำหรับหลานเพนกวิน แต่ขอเวลาทำภารกิจอื่นก่อนนะคะ :)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Junphen Juntana
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2550, 10:23:12 » |
|
ว้าวๆ ถูกใจมากค่ะพี่
ชอบกินไข่ตุ๋นทุกประเภท และทุกประเทศ (ไม่รู้มีกี่ประเทศที่มีเมนูนี้ อิอิ)
ได้ใจๆ เดี๋ยวต้องลองไปทำมั่งค่า เย้ๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
krongon2513
|
|
« ตอบ #10 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2550, 11:47:47 » |
|
ตามสัญญานะคะ..น้องหนิง กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อดิน เครื่องปรุง วุ้นเส้น 150 กรัม แช่น้ำอุ่นจนนุ่ม กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ 10 ตัว ขิงแก่ขนาดหัวแม่มือ 1 ชิ้น น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ ซุปผง 1 ช้อนชา พริกไทยดำบุบพอแตก รากผักชีทุบ พอควร มันหมู หมูสามชั้น หรือเบคอนเพื่อรองก้นหม้อ วิธีทำ 1.ล้างกุ้ง ตัดหนวด ส่วนปลายของหัวเอาส่วนดำออก 2.ผสมน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผงซุป พริกไทยดำ คนให้เข้ากันแล้วนำไปคลุกกับวุ้นเส้นให้ทั่ว 3.ทุบขิงแก่พอแตก วางไว้ก้นหม้อกับมันหมู โรยรากผักชี แผ่วุ้นเส้นให้เต็มก้นหม้อดิน เรียงกุ้งลง สลับด้วยวุ้นเส้น 4.ปิดฝา ตั้งไฟอ่อน จนกุ้งสุกแดง เสริฟทั้งหม้อดิน
ถ้าไม่มีหม้อดิน ใช้ภาชนะโลหะแล้วนึ่งในลังถึงก็ได้ สูตรนี้ผ่านการทดลองแล้ว..สำหรับพี่..เค็มไป..ควรลดเครื่องปรุงรสเค็มลงและเจือน้ำแทนในสัดส่วนที่กำหนด แต่ไม่ได้แก้สูตรนี้ตั้งแต่แรกเพราะบางคนอาจชอบรสนี้ก็ได้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dd_2530
Hero Cmadong Member
ออฟไลน์
รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2550, 13:03:43 » |
|
พี่หนิงคะ...รับรองว่าสูตรที่พี่อ้อยให้มานี้ อร่อยแน่นอนค่ะ เพราะที่บ้านแอก็ทำสูตรนี้เหมือนค่ะ โดยเฉพาะใช้เบค่อนแทนมันหมู จะมีความหอมมากยิ่งขึ้น :)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2550, 16:37:14 » |
|
P.Krongon ,Nong DD, get your recipe when the king prawn is over!!!I need to visit vietnam shop and let me try naka...thank you so much khun pee. about Kaitoon,it is right that the colour is quite dark because of Kikkuman and other sauce but after steamed...it looks not so ugly like before ka pee,nong dd. nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 18:31:12 » |
|
P.Krongon ka, yesterday I cooked กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อglass ka...Ii thought I do it first into the oven then I was not sure whether I have made it right...run up to my room,open notebook,be online...weiiii,help!I forgot something!!run down ,open the oven and filling something extra. I figure out we have no garlic ,so I adapted using a garlic cube from Knorr...Khun pee,it taste so salty!I think it is because of this cube!soya sauce is also salty...I need to eat it with rice..extra much more rice..to cover this salty! let me repeat it one more time. nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
webmaster
Administrator
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
|
« ตอบ #14 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 22:15:49 » |
|
P NN ka.... Next time, take your notebook into the kitchen ka haha :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ORKS BEHIND THE SCENE
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #15 เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2550, 16:28:44 » |
|
Nong Bamboo ka, used to have this idea then it has been stop(rejected)from...who else??..bigboss!!third floor naka..I have to run...here and there....about kaitoon..I write it in a shortnote then dow to the kitchen...this time I am..herr,herr..lazy! p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nutthakorn
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #16 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2550, 23:55:42 » |
|
สวัสดีครับพี่ทุกคน ผมชื่อหม่ำ RCU 86 ผมก็เอาก๋วยเตี๋ยวมาฝากครับน่ากินมากเลยครับ อิ อิBy nutthakorn at 2007-10-04
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
MiA_แม่แย้มเจ้าค่ะ
Full Member
ออฟไลน์
รุ่น: RCU87 (2547)
คณะ: อักษรศาสตร์
กระทู้: 971
|
|
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 กันยายน 2551, 15:34:50 » |
|
อ่านแล้วอยากกลับบ้านไปทำกับข้าวจังเลยค่ะ อยู่หอทำกับข้าวไม่ได้....แรงงานก็เลยไม่มีโอกาสพัฒนาฝีมือเลย แหะๆๆๆๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
My HaPpInEsS iS tO lOvE aNd To Be LoVeD iN rEtUrN.
WiSh My LoVe Be YoUr PaRaDiSe.
|
|
|
rung88
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 318
|
|
« ตอบ #19 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2551, 01:27:12 » |
|
โชว์ที่ไข่ตุ๋นที่บ้านบ้าง ไข่ไก่4-5ฟอง เคยเค็ม5ช้อนโต๊ะ พริกแดงหั่นตามยาว4-5เม็ด น้ำเปล่า1/4แก้ว ใส่ลงไปหน่อยเพื่อไข่ตุ๋นจะได้ไม่แข็งเกินไป วิธีทำไม่ยากเลย ใส่ทุกอย่างลงไป ตีให้เข้ากัน นำไปนึ่ง รสออกเค็มหน่อย มันดูบ้านๆมากเลยใช่มั้ยครับ แต่ผมทำกินที่บ้านประจำ อีกอย่างที่ทำกินประจำเหมือนกันคือ หมูค้อง คล้ายๆหมูพะโล้ครับแต่น้ำข้นกว่ากันมาก และใส่กระเทียมพริกไทยเยอะๆจะได้หอมๆ หมูสามชั้น1กิโล กระเทียม2หัวใหญ่ พรกไทยดำ1อุ้งมือ รากผักชี(ถ้ามี)2-3ราก ซีอิ้วขาว 4ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 4ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2ช้อนโต๊ะ วิธีทำ โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้เข้ากัน หั่นหมูชิ้นใหญ่ๆ สักขนาด3*3cm รึกว่านั้น นำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกให้เข้ากัน หมักไว้ครึ่งชม. นำไปต้มโดยเติมน้ำท่วมหมูเยอะๆ เปิดไฟปานกลาง ต้มนานๆ เติมน้ำสักสองสามรอบ เพื่อให้หมูนุ่ม ต้มจนน้ำขลุกขลิกยกลงรึถ้าใครอยากเติมไข่ต้มก็ได้ครับสักสามสี่ฟอง ไข่นกกระทาก็ดี แต่ใส่ตอนน้ำสุดท้ายนำครับไม่งั้นไข่จะเละ รสชาติออกหวานหน่อยๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ และน้ำพริกกะปิเผ็ดหน่อยๆ มีผัดผักน้ำมัยหอยสักจาน โอ้ว อย่างนี้ต้องมีเติมข้าวอีกรอบชัวร์!ฟันธง เมนูนี้ไม่เกินสามมื้อหมดชัวร์ ที่บ้านผมทำใช้หมู2-3โล วันครึ่งหมด กินกันทั้งบ้าน 4-5คน บางทีพี่เขยมีมาถามว่า อ้าวหมดแล้วเรอะ ยังไม่ได้กินเลย แต่จริงๆก็กินไปแล้วแหละครับ แกไปทำงานเลยได้กินมื้อเดียว บอกผมทำอีกรอบ ทำน้อยก็ไม่ได้ครับไม่ชินมือ ทำทีต้องทำเยอะๆ ได้ไม่ต้องทำหลายรอบ คิดถึงบ้านอยากทำอาหารกินเอง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2551, 01:28:54 » |
|
ก๋วยเตี๋ยวแบบนี้มีขายที่ไหนครับ พี่ๆ RCU 86 จะทำหรือป่าว ถ้าทำ ขอแจมๆ น่ากินมากกกกก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iamfrommoon
|
|
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2551, 08:38:08 » |
|
หายไปไหนน้า...น้องสนเจอพี่รุ่งฝากบอกด้วยว่า บอร์ดให้อภัยแล้วกลับมาเถอะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@
|
|
|
rung88
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 318
|
|
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2551, 23:26:12 » |
|
ขอบคุณครับ แต่พี่ปุ๊กกี้ครับ ผมทำผิดอะไรเหรอครับ ถึงต้องยกโทษให้ งง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #23 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2551, 23:27:49 » |
|
ผมก็งง แหะๆ ให้อภัยที่หายไปนานหรือป่าวคับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #24 เมื่อ: 29 ตุลาคม 2551, 08:14:40 » |
|
ว่าแต่น้องหมํ่า เภสัชศาสตร์,,,หายไปจากเวบนานมากแล้ว ใครช่วยตามheมาแจกขนมหน่อย! p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|