E-mail จากพี่ชรินทร์ สำคัญมากโปรดอ่านค่ะ
iamfrommoon:
วันนี้เปิดอีเมล์ตัวเอง ได้รับอีเมล์นี้จากพี่ชรินทร์ทีใช้ประจำ...โดยใช้ Subject: Urgent Request... และน้องได้พูดสายตรงกับพี่ชรินทร์เมื่อกี้นี้จะบอกว่า "ขณะนี้อีเมล์พี่ชรินทร์ได้ถูก Hack ค่ะ หากใครได้รับตั้งแต่เมล์นี้ขอให้ไม่ต้องเปิดและใส่ใจในเนื้อความ" และช่วงนี้อย่าได้ตอบกลับเมล์นี้นะคะ ที่สำคัญมีการขอเงินช่วยเหลือด้วย อย่าหลงเชื่อนะคะ
ขณะนี้พี่ชรินทร์ไม่สามารถใช้อีเมล์นี้ได้เลย จึงอยากจะขอความช่วยเหลืออีกอย่างว่า ทำอย่างไรถึงจะได้กลับคืนมา มีวิธีแก้ไขอย่างไรค่ะ จึงได้บอกพี่ชรินทร์ว่า น้องจะทำการโพสต์เตือนทุกคนที่ได้รับจากเมล์พี่ชรินทร์ในตอนนี้ก่อนนะคะ และได้รับคำอนุญาตด่วนเลยค่ะ
Urgent Request
From: charin hansuebsai (charin.hansuebsai@gmail.com)
Sent: Thursday, February 11, 2010 2:21:34 AM
To:
Hello,
How are you doing? Hope all is well with you and family, I know this might be a surprise to you but I am sorry I didn't inform you about my traveling to England for a Seminar.
I need a favor from you because I misplaced my wallet on my way to the hotel, my money and other valuables are gone including my credit cards. I will like you to assist me with an urgent loan of 2300 british pounds which is about $3700 U.S dollars to sort-out my hotel bills and get myself back home. This is one favor I will always show gratitude to throughout my lifetime.
I will appreciate whatever you can afford to help me with and I promise to refund the money as soon as I return home. Please do this for me and I will be grateful.
Best Regards,
Charin
Intania๑๖:
ได้รับเมล์เหมือนกัน ว่าจะติดต่อพี่ชรินทร์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ เลยไม่โทรไปรบกวน
วิธีป้องกันอันหนึ่ง คือ รหัสผ่าน หรือ Password ควรใช้ตัวอักษรปนกับตัวเลข ตัวอักษรควรจะมีอักษรใหญ่(Upper case)อย่างน้อยสัก 1 ตัว
พี่ชรินทร์ ถ้าจะเอาคืน ให้กลับไปที่ gmail.com ที่เก่านั้นแหละครับ ใส่ชื่อลงไป แล้วใกล้ๆกันเขียนบอกว่า Can't access your account?
ให้คลิกไปที่นั้น ถ้ามีอีเมล์สำรอง เขียนไว้ให้กับ gmail เขาก็จะส่ง รหัสผ่านตัวใหม่ไปให้ พี่ชรินทร์ สามารถที่กอบกู้เอาคืนได้
และยังมีข้อความต่อไปอีกว่า I think someone else is using my account น่าที่จะกอบกู้กลับคืนมาได้ เอาใจช่วยครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ น้องปุ๊กกี้ ช่วยติดตาม พี่จะช่วยอีกคน
iamfrommoon:
ขอบคุณค่ะพี่ เดี๋ยวจะโทรบอกวิธีกับพี่ชรินทร์นะคะ ตอนโทร.คุยน้ำเสียงกังวล และคาดว่า หลายคนจะโทรตรงแบบน้องเพื่อเช็คก่อนน่ะค่ะ เพราะพออ้าปากพูดเรื่องเมล์นี้พี่ชรินทร์รีบถามเลย ออ นั่นสิ ทำยังไงดี (คาดว่าเมล์นี้ใช้ติดต่อประจำ)
บ่าวหน่อ เมืองพลาญ:
เออ...เราไม่อยากรู้เหรอครับว่า หลังจากนี้แล้วมันจะให้เราทำอะไรต่อ...
ผมอยากเห็นตอนจบ (วัยรุ่นใจร้อน เห็นค้างๆคาๆไม่ได้) ลองตอบไปซิครับ แล้วมันจะตอบมาว่ายังไง ให้โอนเงินไปที่ไหน จะได้หาตัวบงการได้ถูก หาก account อยู่ต่างประเทศก็จะได้ติดต่อประเทศนั้นให้รวบตัวมันซะ
บ่าวหน่อ เมืองพลาญ:
อ้างถึง ข้อความของ iamfrommoon เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2553, 13:46:56
ขอบคุณค่ะพี่ เดี๋ยวจะโทรบอกวิธีกับพี่ชรินทร์นะคะ ตอนโทร.คุยน้ำเสียงกังวล และคาดว่า หลายคนจะโทรตรงแบบน้องเพื่อเช็คก่อนน่ะค่ะ เพราะพออ้าปากพูดเรื่องเมล์นี้พี่ชรินทร์รีบถามเลย ออ นั่นสิ ทำยังไงดี (คาดว่าเมล์นี้ใช้ติดต่อประจำ)
ลอง mail ติดต่อ ไปที่ google support ครับ (น้องอำเภอ) น่าจะเชี่ยวชาญ ลองถามดู ว่าเรามีวิธียึดคืน email นี้กลับได้ไหม ก่อนที่มันจะทำอะไรไปมากกว่านี้
อำเภอ.. ช่วยพี่เขาด้วยครับ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป