khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1850 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2553, 23:13:09 » |
|
กำลังฟังเบื้องหลังอยู่คะพี่ แว่วๆว่าเงิน-->นำ...ความเหมาะสม-->ตาม เค้ากำลังดูคะแนนของcommitteeแต่ละคน อยู่คะ ช่วงนี้คณะกรรมการฟีฟ่าถูกฟ้องทุจริต รับสินบนกรณีอัฟริกาใต้คะ...วันนี้ที่ Zürichจึง เข้มงวดกว่าปกติ.
เอ,ทำไมหนิงหา presentationของรัสเซียไม่เจอพี่.
|
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1853 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2553, 13:37:41 » |
|
อังกฤษ-แดนต้นกำเนิดฟุตบอล ตัวเก็งcandidatเจ้าภาพWM2018..ผิดหวัง! รัสเซียเอาชนะไปอย่างเกินการคาดคะเน WM 2022.. Qatarได้รับเลือกตื่นเต้นกันทั้ง ห้องประชุม!!ประเทศที่ใหญ่กว่าBerlin 3เท่า ในอันดับ113ของ FIFA listแต่มีดีอย่างอื่น ที่จะทำให้ฟุตบอลโลก WM2022ที่อุณหภูมิ 50°c เป็นอีกประสบการณ์ใหม่ของนักเตะแน่ๆคะhttp://www.spiegel.de/sport/fussball/0,1518,732483,00.html
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1854 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2553, 14:16:48 » |
|
ชาวอ่านบางคน...อ่านไปคิดไป "พ้มยังไม่รู้เลย WM 2014จัดที่ไหน๊... แล้วจาให้พ้มจำ WM 2018,2022ได้ไงล่ะหนี่?"
น่ะ,ชาวเวบ...ล้วน gut informiert! ไม่ไช่หลังเขาที้.http://video.web.de/watch/7878929
|
|
|
|
เหยง 16
|
 |
« ตอบ #1855 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2553, 17:01:56 » |
|
2010 2014 จัดที่ Brazil (แต่ไม่รู้ว่า จัดเสร็จจะล่มจมแบบเดียวกับ สเปน-โปรตุเกส ในครั้งที่แล้วหรือไม่ ??)
2018 อังกฤษ ถูก BBC ฉแเรื่องล๊อบบี้และจ่ายเงินเพื่อขอเป็นเจ้าภาพ หลังการจัด Olympic ที่ London ผ่านไป สำหรับผลการลงคะแนนเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก ปี 2018 ปรากฏว่า รอบแรก อังกฤษ ได้ 2 คะแนน ฮอลแลนด์-เบลเยียม ได้ 4 คะแนน สเปน-โปรตุเกส ได้ 7 คะแนน และ รัสเซีย ได้ 9 คะแนน
ส่วนรอบสอง ฮอลแลนด์-เบลเยียม ได้ 2 คะแนน สเปน-โปรตุเกส ได้ 7 คะแนน รัสเซีย ได้ 13 คะแนน ทำให้ดินแดนหลังม่านเหล็กได้รับสิทธิ์ในที่สุด
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1856 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2553, 23:25:42 » |
|
หนิงเพิ่งตื่นจากเก้าอี้นวดคะพี่เหยง มาเห็นเข้า ตาลอยจากลับไปให้เก้าอี้นวด...อีกรอบ คะพี่
|
|
|
|
เหยง 16
|
 |
« ตอบ #1857 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2553, 19:09:29 » |
|
หนุงหนิง
ปัญหาสภาวะเศรษฐกิจในยูโรโซน ซึ่งมีไอร์แลนด์ สเปน และโปรตุเกส ร่วมกันสร้างหนี้สาธารณะในขณะนี้นั้น หนี้ของสเปนและโปรตุเกส ก็มาจากการจัดบอลโลกครั้งที่แล้ว ซึ่งยังเคลียร์ไม่จบ จนถึงทุกวันนี้ เสนอตัวจัดอีก จะจมไม่ลงนั่นเอง
|
|
|
|
เหยง 16
|
 |
« ตอบ #1858 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2553, 19:15:05 » |
|
เจาะเบื้องหลัง "อังกฤษ" ชวดจัดบอลโลกวันที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 18:00:00 น. แม้ว่าก่อนหน้านี้ "รัสเซีย" ถือเป็นตัวเต็งลุ้นจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2018 มากกว่าชาติอื่นๆ เนื่องจากในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกไม่เคยมีชาติใดจากยุโรปตะวันออกได้เป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์นี้มาก่อน แต่ฟากคู่แข่งสำคัญอย่าง "อังกฤษ" ก็ไม่อาจรับได้กับผลการคัดเลือกชาติเจ้าภาพของ "สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ" (ฟีฟ่า) ที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม หลังถูกเขี่ยร่วงรอบแรกแบบไม่มีลุ้น ทั้งที่มีนายกรัฐมนตรี "เดวิด คาเมรอน", "เจ้าชายวิลเลียม" แห่งราชวงศ์อังกฤษ และ "เดวิด เบ๊คแฮม" แข้งซุปเปอร์สตาร์นำทัพในการล็อบบี้คะแนนเสียง
... จากจำนวนคณะกรรมการบริหารฟีฟ่าที่มีสิทธิลงคะแนนทั้งสิ้น 22 คน ปรากฏว่า อังกฤษได้รับคะแนนโหวตในรอบแรกเพียงแค่ 2 เสียงเท่านั้น ขณะที่รัสเซียได้คะแนนสูงสุดที่ 9 เสียง ตามด้วย สเปน-โปรตุเกส 7 เสียง และเนเธอร์แลนด์-เบลเยียม 4 เสียง ก่อนที่การโหวตในรอบสอง รัสเซียจะได้คะแนนเพิ่มแบบท่วมท้นเป็น 13 เสียง โดยที่สเปน-โปรตุเกส ยังได้ 7 เสียงเท่าเดิม และเนเธอร์แลนด์-เบลเยียม ได้ 2 เสียง ซึ่งตามกฎของการโหวตในแต่ละรอบ ชาติที่จะเป็นเจ้าภาพได้ต้องมีคะแนนโหวตเป็นเสียงส่วนใหญ่ 12 เสียง ด้วยเหตุนี้ การโหวตจึงยุติลงในรอบสอง โดยที่รัสเซียได้สิทธิจัดการแข่งขันไปในที่สุด
"แอนดี้ แอนสัน" ประธานเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ของอังกฤษ เผยว่า อังกฤษคาดการณ์ว่าจะได้รับเสียงโหวตอย่างน้อย 6 เสียง และน่าจะได้ 7-8 เสียงด้วยซ้ำ แต่ผลที่ออกมากลับมีแค่ 2 นั่นหมายความว่ามีสมาชิกบางคนที่หลอกลวง ไม่เลือกอังกฤษอย่างที่ให้สัญญาไว้
ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ "เดอะ ซัน" ของอังกฤษระบุว่า 2 เสียงของอังกฤษ นอกจาก "เจฟฟ์ ธอมป์สัน" รองประธานฟีฟ่าซึ่งเป็นชาวอังกฤษเองแล้ว อีกหนึ่งเสียงน่าจะมาจาก "จุนจิ โอกูระ" บอร์ดฟีฟ่าชาวญี่ปุ่น ซึ่งธอมป์สันยอมรับว่าไม่อยากเชื่อว่าผลโหวตจะออกมาแบบนี้ และไม่เคยคิดมาก่อนว่าอังกฤษจะตกรอบแรก
ส่วนทิศทางการเสนอข่าวของสื่ออังกฤษล้วนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยมองว่า ฟีฟ่ามีการล็อคผลการเลือกเจ้าภาพเอาไว้แล้ว ซึ่งบางฉบับถึงขนาดระบุว่า รัสเซียทราบผลก่อนหน้าการประกาศจาก "เซ็ปป์ แบล๊ตเตอร์" ประธานฟีฟ่า 24 ชั่วโมง แม้ว่า "วลาดิมีร์ ปูติน" นายกรัฐมนตรีผู้ทรงอิทธิพลของรัสเซีย จะแสดงเจตนาบริสุทธิ์ด้วยการไม่มาปรากฏตัวที่ซูริกในระหว่างการพรีเซนต์รอบสุดท้าย เพื่อกดดันบอร์ดฟีฟ่าให้ลงคะแนนให้ แต่เลือกเดินทางมาที่สวิตเซอร์แลนด์หลังทราบผลว่ารัสเซียได้เป็นเจ้าภาพแล้วก็ตาม
ด้าน "เดอะ ไทม์ส" หนังสือพิมพ์คุณภาพเมืองผู้ดี เขียนบทบรรณาธิการว่า ระบบการคัดเลือกชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลกนั้น เอื้อต่อการทุจริตอย่างเลวร้าย เพราะผู้มีสิทธิลงคะแนนเป็นกลุ่มที่เล็กเกินไป ทำให้มีการชักใยอยู่เบื้องหลังได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นความลับเกินไป (ลงคะแนนโหวตลับ) จึงป้องกันการตรวจสอบอย่างละเอียดได้
ขณะที่ "มิฮีร์ บอส" อดีตบรรณาธิการกีฬาของสำนักข่าวบีบีซี เขียนผ่านบล็อกในเว็บไซต์ "อินไซด์เวิลด์ฟุตบอลดอตบิซ" ว่า ธอมป์สัน (รองประธานฟีฟ่า) คือปัญหาหนึ่งที่ทำให้เมืองผู้ดีชวดสิทธิ เพราะแม้จะเป็นคนที่ดีมาก แต่ไม่มีชื่อเสียงมากพอเหมือนเช่นตัวแทนชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลกที่ผ่านๆ มา ทั้ง "มิเชล พลาตินี่" ของฝรั่งเศส หรือ "ฟร้านซ์ เบ๊คเค่นเบาเออร์" ของเยอรมนี
อย่างไรก็ตาม มีการวิเคราะห์กันว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้อังกฤษชวดสิทธิในครั้งนี้ เป็นเพราะรายการสารคดี "บีบีซี พาโนรามา" ของอังกฤษที่เสนอรายงานเกี่ยวกับการทุจริตของบอร์ดฟีฟ่า 4 คน ก่อนหน้าการลงคะแนนเลือกเจ้าภาพของฟีฟ่าเพียงแค่ 3 วัน ซึ่งหนึ่งในคนที่ถูกแฉ คือ "แจ๊ค วอร์เนอร์" รองประธานฟีฟ่าชาวตรินิแดด หนึ่งในฐานเสียงของอังกฤษด้วยนั่นเอง
...และเมื่อไร้เสียงสนับสนุน อังกฤษก็เลยต้อง "กินแห้ว" ไปตามระเบียบ!!! http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1291448384&grpid=01&catid=&subcatid=
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1859 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2553, 19:59:09 » |
|
เรื่องนี้เรื่องผลประโยชน์คะพี่!
ปัญหาค่าเงิน €ในไอร์แลนด์ สเปน-ปอร์ตุเกส...เป็นเรื่อง คล้ายๆกะกรณีกรีสเมื่อเร็วๆนี้คะ ต้องตามค่า ต้องทำให้เท่ากับ ประเทศที่แข็งกว่าในเมื่อจะใช้ค่าเดียวกัน ทีนี้ถ้าภายในนำเงิน €ไปใช้ในทางที่... เค้าเรียกอะไรนะคะ...Mißbrauchคือกู้มามากๆ หวังดอกต่ำ แต่ภายในประเทศคนไม่ได้เก็บออม เวลาล้ม...ล้มทั้งระบบพี่.
แต่ FIFA...เค้าเป็นองค์กรที่มีฐานการเงินที่แข็งมาก ประเทศไหนจะจัด..มุมไหนของโลก...ไม่ไช่แบบเก่า ที่ว่า...เหมาะสม,มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมั้ย ที่จะรองรับแฟนบอล...ใครจ่ายเงินสร้างstadium,เงิน ที่สนับสนุนใครร่วมแบ่งเค้ก? FIFAน่ะได้กำไรกะได้กำไรคะ นั่นคือเงื่อนไขที่คณะcommitteeมองเป็นเรื่องที่1 เมื่อวานในวิทยุถกเรื่องนี้ทั้งวันคะ...ตรงและล้วงลึก factกันจริงๆ....บอลโลกในอัฟริกาใต้ WM2010 FIFAแจงกำไรอื้อซ่า....ประเทศเจ้าภาพจะเป็นยังไง หลังบอล....เค้าไม่สนใจ....เพราะงานบอลโลก เป็นมหกรรม...ครั้งเดียว! รายรับ-รายจ่ายไม่ต้อง หักภาษี จ่ายภาษีแก่ประเทศเจ้าภาพ!!
ครั้งนี้,การเสนอชื่อเข้าเป็นเจ้าภาพ จุ๊ๆๆพี่...ประเทศไหนมีเงินเข้ากองทุน Fund ของ FIFAมากที่สุด....ได้ไป โหพี่,ไม่ไหวคะ ยุโรปแต่ละประเทศ ต้องระวังด้านอื่นๆก่อน....งานครั้งเดียวแบบนี้ รัฐบาลประเทศเค้าไม่ให้เงินหรอกคะ แต่ประธานฟีฟ่าบอกว่า..ฟุตบอลควรรวมศูนย์ spiritของมวลมนุษยชาติเข้าด้วยกัน.. ไม่ไช่เรื่องของแพ้ชนะ....ตราบเท่าที่ FIFAรวยอื้อ..กำไรจมหูยินว่าตัวเลขน่าตกใจ จัดที่ไหน...ก็เหมือนกันคะ.
WM2014?? ที่พี่หมายถึง.
|
|
|
|
เหยง 16
|
 |
« ตอบ #1860 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2553, 20:06:38 » |
|
ขอโทษที พิมพ์ 2010 จนเคยตัว Brazil จััดปี 2014 จริงๆ
บ้าน โรงแรมที่สร้างขึ้นมา เพื่อใช้ในการแข่งขัน และจะขายให้ประชาชนเช่าหรือซื้อต่อนั้น สเปนและโปรตุเกสมีปัญหา พลเมืองไม่มีความสามารถ ที่สุดเมื่อถึงเวลาจ่ายหนี้ ก็เกิดปัญหาจ่ายหนี้ไม่ได้ นี่ยังไม่ทราบเลยว่า "อัฟริกาใต้"จะเป็นอย่างไร คงจะต้องรออีก 4-5 ปีผ่านไป เมื่อครบกำหนดชำระเงินนั่นแหละถึงจะได้รู้
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1861 เมื่อ: 04 ธันวาคม 2553, 20:16:35 » |
|
ไม่ทันแล้วพี่เหยง หนิงกำลังจะออกจากบ้าน ต้องไปpackให้หนาแน่นเป็นหมี ยินว่าจะเดิน 1.5ชม.อุณหภูมิต่ำติดลบแบบนี้!
เรื่องนี้น่าสนใจมากคะให้ค้นลึก แต่หนิงเห็นว่ากว่าจะบอลโลก2014 มีเวลาถมเถ...ที่กังวลน่ะ---> .. .. เวบบอร์ดจะยังอยู่รึปล่าวต่างหาก! อีกหล้ายยยปี.
เดี๋ยวมาคะ ไปก่อน
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1862 เมื่อ: 05 ธันวาคม 2553, 19:24:58 » |
|
พี่เหยง, เมื่อคืนกลับมาบ้านทันเปิดทีวี ดูรายการวิเคราะห์ผลการคัดเลือก WM2018-2022 มาไม่ทันไปแป๊บ เพราะมัวอยู่ในครัว! แต่ถามพ่อบ้านเพราะ heนั่่งฟังตลอด เกรงว่าหนิงจะให้ข้อมูลผิด...ถูกแล้วค่ะ ที่ฟังวิเคราะห์ในวิทยุวันก่อนหน้าและในทีวี ที่ว่า....ไม่มีความโปร่งใสในการลงคะแนน แถมเค้าเชิญประธานFIFAสมัยที่แล้วมาพูด ก็ให้งงหนักขึ้นไปอีก! เลยถามแฟนหนิงคะ....ง่ายดี!
she: ตกลงเรื่องมันเป็นยังไงเหรอพี่ ถกกันจังแล้ว he: จะมีอะไร...คอรัปชั่นน่ะสิ she: ใครเหรอพี่? FIFA? he : ทั้งหมดแหละ!คณะcommitteeแต่ละชาติ ลงเงินเข้ากองทุน แล้วไม่บอกกันสิว่าvoteให้ใคร...FIFA committee พูดคุยกันเอง แต่กากะบาทเลือก ก็ไม่มีใครรู้ใคร ว่ากาตามที่คุยกันรึปล่าว เพราะเป็น vote ลับ!
พี่เหยง,หนิงเข้าใจถูกแล้วคะที่ว่า... ใครได้ไป ใครจะจัด... FIFAน่ะ ได้กะได้ค่ะ!
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1863 เมื่อ: 05 ธันวาคม 2553, 19:44:20 » |
|
หลังจากนั้น ดูสกู๊ปข่าวสรุป Bundesligaต่ออีกหน่อย ก็ได้ยินศัพย์แสงแปลกๆอีกแล้ว...เค้าเรียกทีม Dortmund ว่า "Herbstmeister"แปลตรงก็น่าจะ"แชมป์ฤดูใบไม้ร่วง" ให้ได้ถามพ่อบ้านอีกแหล่ว...ว่าทำไมถึงเรียกแบบนี้? heว่าเป็นrecordsที่ทีม Bundesligaไหนแข่งมาครบครึ่ง ของเกมวันเล่นทั้งหมด (34 เกม--->17)แล้วคะแนนนำอันดับ1 หนิงก็เถียงว่า (sheชอบเถียง!คำไม่ตกฟาก!)เอ,ตอนนี้ แค่ 15 เกมวันแข่งเท่านั้นนี้....ไม่ครึ่งที...
จริงคะ เกมสุดท้ายปีนี้ เกมแข่งที่ 17 ครึ่งนึงพอดี ก่อน winterpauseคือ 17-20 Dec.2010 เค้ามองคะแนน Dortmundแล้ว อันดับ 2-3 ตามไม่ทันแล้วค่ะ!
Dortmund....der Herbstmeister!
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1864 เมื่อ: 06 ธันวาคม 2553, 18:09:59 » |
|
เห็นรายงาน Bundesliga sheไม่เชื่อสายตา! .. .. ในสนามแข่งปกคลุมด้วยหิมะ กำลังคิดว่า....เอ,ลูกบอลสีขาวๆ คงกลืนกลม แยกแยะลำบากแย่ สงสารนักเตะจัง...หนาวออกยังงั้น (เขามี Strumpfhoseถุงน่องหนาทั้งตัว สีเนื้อ) ตาก็ไปเจอะกะลูกบอลสีส้มแป็นแล๊น! .. .. ฮ้ายยย หาภาพไม่เจอคะ ม่ายงั้นจะยืนยัน....ลูกบอลสีส้ม ฮี้...
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1865 เมื่อ: 06 ธันวาคม 2553, 19:29:32 » |
|
กะลังฟังข่าวโครงการสร้าง stadiumที่ Qatar บริษัทก่อสร้าง Hochtiefของเยอรมันกำลัง ขอประมูลแข่งกะบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่ของสเปนACS Qatarจะขอร่วมjoint ventureเท่านั้น...Hochtiefกำลังดู เงื่อนไข...เค้ามีknowhow,เค้ามี technologyเสนอ ถ้าโครงการนี้บริษัทของเยอรมันได้... ได้ ohlalaกันล่ะ! เม็ดเงินตั้งเท่าไหร่! oh,Qatar... you are my sunshine
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1866 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2553, 11:37:00 » |
|
ว่ายังไม่ทันขาดคำ... เมื่อวานตลาดหุ้น DAX หุ้นของ Hochtiefพุ่งฉลุย!! ไม่บ่อยคะที่ constructionจะนำ automobil ซึ่งถือเป็นบลูชิพของที่โน่น นอกเหนือจากพลังงาน.
ขาๆเค้าตื่นข่าวเหมือนกันแฮะ! แต่ตื่นบนพื้นฐานของความเป็นไปได้. แสดงว่า Hochtiefได้ร่วมสัญญากะQatarคะ ไม่ไช่ACS ไม่เชื่อคอยฟัง.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1867 เมื่อ: 09 ธันวาคม 2553, 18:37:03 » |
|
เจอสิคะ! Bundesliga และ EU tournamentช่วงนี้ จนถึง winter pause...ต้องผจญสภาพ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1868 เมื่อ: 10 ธันวาคม 2553, 00:02:36 » |
|
คะแนน Bundesligaจนถึงวันนี้คะ พรุ่งนี้เค้าจะเตะท่ามกลางหิมะ!
|
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1871 เมื่อ: 12 ธันวาคม 2553, 19:03:41 » |
|
psst,Stuttgartแพ้ 5 เกมติดๆกัน อันดับล่อแล่จะตกไม่ตกตาราง 1 เปลี่ยนtrainerไป 1คนไม่ช่วยอะไร วันนี้ meet the pressเปลี่ยนคนที่ 2 น้องcacauก็ขวัญเสีย...
|
|
|
|
khesorn mueller
|
 |
« ตอบ #1872 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2553, 11:43:06 » |
|
VfB Stuttgart เปลี่ยน trainer ในระยะ 2 ปีมา 5 คน คราวนี้ได้ LabbadiaอดีตtrainerของLeverkusen และ Hamburg เข้ามากู้สถานการณ์ ไม่ให้Stuttgartตกตาราง1 Bundesligaอย่างที่ เคยเกิดขึ้นเมื่อ 1975 สัญญาเซ็นแล้วถึงปี 2013 วัย 44,เคยเล่นBundesliga 1987-1988ทีมHamburg ย้ายไปเตะให้ Kaiserslautern,1991-1994เล่นให้FC Bayern อำลาBayernด้วยการที่FC Bayern ได้แชมป์Bundesliga ไปเล่นให้ Köln 1995,1998เล่นให้ Werder Bremen แล้วย้ายไปเล่นArmenia Bielefeld.
Labbadiaเป็น profiคนเดียวในBundesliga 1+2 ที่เตะทำประตูได้กว่า 100!
ไม่ธรรมดาแฮะ,หล่ออีกต่างหาก แต่กู้Stuttgartไม่ได้ก็ตกกระป๋องได้ เหมือนกัน...ระวังคะ,พวกSchwabeเอาใจยาก. เค้าดูผลงาน ไม่ชมและไม่ชเลีย!
|
|
|
|
|
|
|