►►► โรงเรียนบ้านโนนทัน ◄◄◄ ณ จังหวัดหนองบัวลำภู

<< < (5/658) > >>

Jiab16:
ครูตุ๋ย ... พี่อ่าน 5-6 ความเห็นของครูตุ๋ยข้างบนนี้  แล้วเอามาคลุกเคล้าผสมรวมกับที่ครูตุ๋ยแนะนำตัวเองให้พี่รู้จัก ไว้ในกระทู้รุ่น 16 แล้ว  ก็ให้เกิดอาการ " อึ้ง กิม กี่ " ...

" เอ่อ ... กระผมจบครุศาสตร์  วิชาเอกภาษาไทย และสังคมศึกษา สาขามัธยม สอนกรุงเทพคริสเตียนปีหนึ่ง  ก็เลยเข้ามาสอบบรรจุเป็นครูประถมได้เมียคนที่ 1 ได้ลูกสาว 1 คน  กำลังเรียนทันตแพทย์ ขอนแก่น ปี 6 แล้ว  ก็รักเด็กมาตั้งแต่บรรจุเลย  ว่างๆ ก็ไปเรียนปริญญาโทที่คณะครุศาสตร์กว่าจะจบใช้เวลา 5 ปีเต็ม  เหอๆ   อยากอยู่คณะนานๆ  กลับมาก็สอนอยู่โรงเรียนประถมเหมือนเดิม  ชอบนักเรียน  เลยได้นักเรียนเป็นเมียคนที่ 2 ได้ลูกกะเมียใหม่ 2 คน  ชาย 1 หญิงหนึ่ง ลูกสาวคนเล็ก 3 ขวบตามรูปที่แปะไว้นี่แหละ  สมัยเรียนป.ตรีมีเพื่อนเยอะ  ก็เลยคิดถึงชาวซีมะโด่ง  เลยเข้ามาประจำในบอร์ด  ที่ทำสถิติเพราะมาอยู่เวรไม่รู้จะนั่งทำอาราย  ก็เลยทะลุห้องโน้นห้องนี้  ถ้าวนครบก็ได้กระทู้ 30-50  ต่อวัน  เลยมีปริมาณการตอบกระทู้ 5,000 กว่าๆ

ที่เห็นผมยาวน่ะ  ไม่ใช่ผมของผมหรอก  แต่งด้วยโปรแกรม  เห็นมันเหมือนพงพัฒน์  ก็เลยชอบ  ตัวจริงเรียบร้อยนะพี่  เหอ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ "

ไปต่อไม่ถูก ... ได้แต่นึกถึงรูปนี้ ...

swsm:
อ้างถึง ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 04 กันยายน 2552, 21:50:39

ผมอยู่โรงเรียนสอนวิชาภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา  และคอมพิวเตอร์  นักเรียนชั้นป.4-6 งานในหน้าที่ซึ่งแต่ก่อนทำหน้าที่เป็นครูวิชาการโรงเรียน  รับภาระงานมาก  บ้างานจนเครียด แล้วมาป่วยด้วยโรคซึมเศร้าเข้ารับการรักษา 5-6 ปีแล้ว  ปัจจุบันเนื่องจากมีผู้ชายคนเดียวจึงรับหน้าที่ดูแลอาคารสถานที่ ทั้งตัดหญ้า ขุดดินสาระพัด แต่ก็ทำด้วยความพึงใจ จนโรงเรียนได้รับคำชมเรื่องการพัฒนาอาคารสถานที่

หะยีขอคารวะพี่ตุ๋ยด้วยความภูมิใจสุด ๆ ค่ะ


emo9:huhu:

เริง2520:
แล้วยังไงต่อ  ต๋ยบอกหมายเลขโอนเงินดีไหม  และเบอร์โทร แล้วแต่ศรัทธา ครับท่าน

swsm:
นั่นจิ .. พี่ตุ๋ยต้องการแบบไหนอ่ะคะ ??

ตุ๋ย 22:
สวัสดีพี่เจี๊ยบ และพี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน
กราบขอบพระคุณพี่เจี๊ยบเป็นอย่างสูงที่ให้ความสำคัญของการศึกษาของเด็กไทย  มากครับ  และให้ความกรุณากับผมมากเป็นพิเศษ   ขอตอบคำถามพี่เป็นข้อดังนี้
1.  อาการโรคซึมเศร้าที่เป็นตอนนี้กินยาอยู่เป็นประจำ  ถ้าไม่กินมีอาการนอนไม่หลับ และมีอาการเหมือนฝันขณะตื่นอยู่เรื่อย  กินยาก็ค่อยยังชั่ว  แถมด้วยโรคเบาหวาน กินยาเป็นประจำเหมือนกัน  ถ้าไม่กินน้ำตาลจะอยู่ 250-300  กินแล้วก็อยู่ที่ 160-170
2.  ความจริงคอมพ์ต้องการประมาณ 4-5 ชุดก็เพียงพอกับเด็กแล้ว  มีอยู่เดิมแล้ว 5 ชุด สภาพยังใช้ได้ดี (กำลังจะตกรุ่น)เด็กนักเรียนมีมากที่สุดห้อง ละ 20 คน เฉลี่ย 2 คนต่อ 1 เครื่อง  ดังนั้น 4-5 ชุดก็เพียงพอแล้วครับ
3.  คอมสเปคไม่ต้องสูงมากนัก ใช้ทำเป็นเครื่องลูก  ส่วนใหญ่แล้วจะใช้สอน ออฟฟิศ  และการใช้อินเตอร์เนตกับนักเรียน 
4.  ทราบว่าทางสามารถคอเปอเรชั่นที่ดูแลจานดาวเทียมจะขยายแบรนด์วิชเพิ่มให้  รอใช้ไปสักพักเผื่อว่าจะดีขึ้น  คุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนขอใช้เอดีเอสแอลจากโทรศัพท์พื้นฐาน  ถ้าอินเตอร์เนตยังเป็นปัญหา
5.  ระบบเครือข่ายในโรงเรียนผมใช้ home small office network ที่มีอยู่ในวินโดว์  เครื่องลูกมีไม่มากไม่มีปัญหาในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายเว้นแต่ไวรัสตัวร้ายๆกวน  ผมศึกษาการใช้คอมพิวเตอร์เองทั้งหมดก็พอได้แต่ไม่ถึงกับเก่งหรอครับพี่เจี๊ยบ
พอดีวันนี้มีคนเอาคอมเก่ามาบริจาคให้ 3 เครื่อง  วันนี้เลยนั่งซ่อม 3 เครื่อง   ใช้ได้ดีเครื่องหนึ่ง อีก 2 เครื่องไปไม่ไหวแล้ว  เก็บไว้เลือกอะไหล่มาใช้ซ่อมเครื่องอื่น
อย่างไงผมขอขอบพระคุณพี่เจี๊ยบอีกครั้งที่เป็นห่วงเป็นใย  เมล์ของผม  tuinipon@hotmail.com  เบอร์โทรศัพท์ 0895736953  หรือ โทรศัพท์บ้าน 042000020

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว