“ ชวนกันไปเลี้ยงต้อนรับผู้ว่าฯ ชลบุรี คนใหม่ “

(1/23) > >>

wannee:
กระทู้นี้ท่านประธาน-พี่เมา 15 วานให้เสียด-วรรณี ทันต RCU 16 ช่วยประสานงานรวบรวมสรรพกำลังชาวซีมะโด่ง  ไปเลี้ยงต้อนรับ และแสดงความยินดีที่ท่านผู้ว่า ฯ เสนีย์  จิตตเกษม - สิงห์ดำ 14  และคุณนายอ้อม-ช่อผกา - นิเทศ RCU 16  ได้ย้ายราชการจากจังหวัดศรีสะเกษ  มาดำรงตำแหน่ง “ พ่อเมือง “ คนใหม่ที่จังหวัดชลบุรี



wannee:
           ขอท้าวความเดิมก่อนนะคะ  ...... เมื่อ 10 เดือนที่แล้ว  พวกเราได้ไปทัวร์ซีมะโด่งสัญญจรในจังหวัดภาคอิสานตอนใต้  ได้แก่  มุกดาหาร  ยโสธร  อุบลราชธานี  และศรีสะเกษ  ระหว่างวันที่  17-20 กรกฎาคม 2551  พวกเราสนุกสนานกันมาก  และได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่งจากพี่ๆ น้องๆ ชาวซีมะโด่งทุกจังหวัด  รวมทั้งจากท่านพ่อเมืองศรีสะเกษ  และคุณนายอ้อม  สมาชิกทัวร์หลายท่านได้บอกเล่าความประทับใจที่ได้รับ  ไว้ในกระทู้ “ซีมะโด่งสัญจรครั้งที่ 2 มุกดาหาร-ยโสธร-อุบลฯ-ศรีสะเกษ”   ว่า
           ท่านประธาน- พี่เมา 15 “ ..... พวกเราได้รับความต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ศรีสะเกษ จากคุณช่อผกา ( พันธ์ศิริ ) อ้อม  ( หอ /นิเทศ16 )  และผุ้ว่าเสนีย์ จิตต์เกษม เขยหอ / สิงห์หอ14  สิงห์ดำรุ่นผู้ว่าประชา  เตรัตน์ ที่เลี้ยงอาหารเที่ยง  และอาหารเย็นพวกเรา ทั้งที่ท่าน มีภาระกิจมาก  พร้อมจัดคณะนำเราไปทำบุญที่พระธาตุเรืองรอง, มนัสการหลวงปู่เกลี้ยง, นมัสการหลวงพ่อโต,
และวัดสระกำแพงใหญ่ อิ่มทั้งอาหาร และอิ่มบุญ ......
           พี่สิงห์ 13 “ ..... ขอกราบ ขอบพระคุณ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีษะเกษ ท่านเสนีย์-คุณช่อผกา ( อ้อม ) จิตตเกษม ที่ได้ให้ หน้าห้องผู้ว่า คุณวรวรรณ และท่านปลัดอำเภอเมือง คุณสุริยา มาต้องรับพาไปทานอาหารกลางวัน-เย็น พาท่องเที่ยวในศรีษะเกษ ครับ และงานจัดเลี้ยงที่ร้านแจ่วฮ่อน สนุกสนานมากครับ เป็นกันเองจริง ๆ และท่านผู้ว่าได้เล่าข้อเท็จจริง ต่าง ๆ เกี่ยวกับปราสาทพระวิหารให้พวกเราได้รับทราบทั้งหมดด้วยครับ โดยเฉพาะ ชีราส 407 ทำเอาพวกเราครื้นเครนไปตาม ๆ กัน รวมทั้งปลัดอาวุโสรักษาการนายอำเภอ ที่พาพวกเราไปนมัสการ พระนาคปรกที่เก่าแก่และสวยที่สุดในโลก มากกว่า 1000 ปี ครับ และพวกเราโชคดีได้ไปกราบหลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด ศิริอายุ 100 ปี ด้วยครับ … หน้าห้องท่านผู้ว่าศรีษะเกษ ถามผมว่า คณะเรามีความสำคัญอย่างไร เพราะ ท่านผู้ว่าให้ความสำคัญต่อคณะขอเราอย่างยิ่ง ถือเป็นคณะ VIP ผมบอกว่าพวกเราเป็นชมรมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาฯ ธรรมดา ครับ เรามาเยี่ยมนิสิตเก่า จุฬาฯ โดยเฉพาะชาวซีมะโด่ง ครับขอขอบคุณพี่สมพงษ์ ตันสุวรรณ ที่รับเป็นโฆษก ทางการ ทุกครั้ง มีทั้งสาระ สนุกสนาน บันเทิง ชั้นยอดจริง ๆ ครับ
          การท่องเที่ยวครั้งนี้ พวกเราได้ไปทำบุญ เข้าพรรษา-เวียนเทียน จำนวน 7 วัด ด้วยกัน โดยเฉพาะที่วัดพระธาตุพนม พวกเราได้ทำบุญและเวียนเทียนด้วย โดยมีพระอดีตนิสิต จุฬาฯ นำสวด และที่วัดพระธาตุอิงฮัง พวกเราบางส่วนได้เวียนเทียนรอบพระธาติ ผูกข้อมือ จากแม่ชี ด้วยครับ
          ที่ จังหวัดศรีษะเกษ คณะของเราได้บริจาคเงิน จำนวน 10000 บาท ในนาม ชมรมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาฯ ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดศรีษะเกษ ผ่านท่านนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีษะเกษ คือ คุณอ้อม ( ซีมะโด่ง 16 ) ครับ
          พวก เราได้ชมปราสาทพนมรุ้งแทน ประสาทเขาพระวิหาร ครับ ท่านผู้ว่าฯ เสนีย์ บอกว่า ถ้าเหตุการณ์สงบ มีความปลอดภัย จะเรียนเชิญ คณะเราเป็นคณะแรก ได้เดินทางไปชม ปราสาทเขาพระวิหาร ครับ ......
         
        แถมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกชาวเวบได้พูดคุยถึงเรื่องท่านผู้ว่าเสนีย์ ละคุณนายอ้อมเพิ่มเติมอีกว่า

ครม มีมติแต่งตั้งและโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดรวม 7 จังหวัด
ผวจ.เสนีย์ จิตตเกษม พ้นจากผู้ว่าฯศรีสะเกษ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯชลบุรี
ทั้งนี้ตั้งแต่วันทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง

พี่เค้าเป็นรัฐศาสตร์ ปีเข้า 2514 และเป็นสิงหอครับ
แต่ภรรยาท่านคือ อ้อม-ช่อผกา (พันธุ์ศิริ) จิตตเกษม นิเทศ เป็น RCU 2516 ครับ

ผู้ว่าเสนีย์ จิตต์เกษม เขยหอ/สิงห์ดำ 24 รุ่น ผู้ว่าประชา เตรัตน์ และผู้ว่าชวน ศิรินันทพร 

ชลบุรีเป็นจังหวัดใหญ่กว่าศรีสะเกษ ตามข่าวใน TV บอก เป็นการให้รางวัลผลงานการติดตามดูแลสถานการณ์เขาพระวิหารอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา
ท่าน ผู้ว่าฯเป็นรัดสาด24และเป็นนักกิจกรรมยุค14ตุลาด้วย(ตามที่ท่านเล่าให้ฟัง เมื่อชาวหอฯไปเที่ยวอีสานเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งท่านและคุณนายต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี)

ต้องขอแสดงความยินดีกับท่าน และศรีภริยาซึ่งน่าจะมาร่วมกิจกรรมหอฯสะดวกขึ้น
ผู้ว่าชลฯก่อนหน้าคนที่ถูกย้ายคราวนี้ก็คือ พี่ประชา เตรัตน์  RCU14 รุ่นมหาอำนาจนั่นเอง
รุ่น 14 และ 16 น่าจะไปเลี้ยงต้อนรับท่านเหมือนคราวท่านผู้ว่าประชา เตรัตน์นะครับ  ... ฯลฯ
         
เสียดได้ปรึกษาหารือกับพี่เมาแล้ว  พี่ท่านเสนอให้จัดงานนี้ในนามของชมรม ฯ  ตั้งเป็นกระทู้ใหม่  โดยให้ RCU 16 เป็นผู้ประสานงาน พี่ๆ 14 และ RCU ชลบุรี ส่วนรายละเอียดเรื่องวันเวลาที่ท่านผู้ว่าจะสะดวก  กำลังติดต่ออยู่ค่ะ  ชาวซีมะโด่งทุกท่านโปรดเตรียมทำตัวให้ว่าง 

wannee:
ขอบคุณเจี๊ยบ 16 ที่ช่วยกันเขียน (พิมพ์)   emo4:))

พี่ตู่ 14  มา post รายงานข่าวที่นี่ได้เลยนะคะ  emo6::))

พี่ๆ เพื่อนๆน้องๆ ช่วยออกความเห็นกัน ดีมั้ย ดีมั้ย  emo48:)


ภาพ  ซีมะโด่งสัญจรครั้งที่ 2 มุกดาหาร-ยโสธร-อุบลฯ-ศรีสะเกษ ที่ร.พ.หมอหาญ ของพี่หมอหาญ-พี่แอ๊ะ ประภาศรี

yyswim:
งานเลี้ยงที่ศรีสะเกษในคืนนั้น หลายคนคงยังจำกันได้

ท่า สิงห์เผ่น สิงห์เผ่น ผยอง ของซัมวัน

อูยยยย น๊า รัก

ยังคิดถึงคืนนั้นเสมอ....

iamfrommoon:
ยินดีกับพี่ด้วยคนนะคะ....

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป