ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 13:32:35 » |
|
ตั้งแต่เกิดมา คนเรากิน รับประทาน สวาปาม โอ........ไม่ต้องสรรหาคำมาบรรยาย บางอย่างเป็นของใกล้ตัว ผมคนชอบกิน ชอบถ่าย หมายถึงถ่ายรูปนะ อิอิชอบ จานไหนอร่อยหรือ ไม่อร่อย ก็ขอเก็บความสวยเป็นอาหารตามาก่อนก็แล้วกัน ประเดิมด้วยจานนี้ แซ่บ ๆ ได้ใจ ส้มตำจานนี้ที่เชียงใหม่ ใส่เส้นหนมจีนหน่อย ๆ ปูนิด ๆ รสชาติจัดจ้าน เดี๋ยววันหลังจะค้นหาจานต้นตำรับมาให้ดู ติ๊ก401 ( เห็นคนอื่นเขามีรูป เค้าทำไม่เป็น น้องหนิงช่วยหน่อยดิ )
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 15:30:09 » |
|
ไม่ทราบว่า คนทีอยู่เมืองไกล ตปท. เห็นแล้วยังนึกถึงอาหารพื้น ๆ แบบนี้รึเปล่า สังเกตปลาทูแม่กลองของแท้ต้องหน้างอคอหัก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 16:38:20 » |
|
พี่ติ๊กง่ะ! โหลดมาได้ไงเนี่ย? sheตะกุยหน้าจอแร่ว...
พี่โหลดรูปหล่อๆทิ้งไว้รูปสองรูป... เดี๋ยวมี invisible handช่วย...เยอะแยะ ยห. nn.(หงิงๆนํ้าลายหก)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 19:38:22 » |
|
แน่จริง ลงรูปผัดมาม่าป้าโชยด้วยนะติ๊ก...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 21:48:52 » |
|
ส้มตำร้านไหน บอกมาเลยติ๊ก ขอปลาร้าสองต่อน แค่เห็น น้ำลายพุ่งปรี๊ดเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2551, 22:03:21 » |
|
เก็บอาการพี่ยน! อย่าหยดแหมะเชียวนะ nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2551, 00:05:55 » |
|
ภาพนี้ส้มตำที่อุบลฯ ครับ สังเกตน้ำสีคล้ำ ๆ ใส่ปลาร้าตามคำขอ แซ่บกว่าจานบนนะจะบอกให่ เม็ดพริกตำหยาบๆ หอมมะนาวนำหลายไหลปรี๊ดเชียวหล่ะ ขอแถมอีกแล้วจะติดใจใหญ่ ไก่ย่างด้วยปะไร...................ทั้งแซ่บทั้งอร่อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2551, 00:40:41 » |
|
อูย ฆ่า ฉัน ๆๆ ให้ตายดีกว่า ติ๊กเอ้ย สู้ไม่ได้ เอาขนมจีนน้ำยามาสู้ดีกว่า กินแล้วเก่ง ลูกเต็มบ้าน ถ้ายังไม่อิ่ม ตามด้วยปอเปียะสด มีทั้งห่อด้วยใบแป้ง และห่อสาหร่าย เน้นใส้ผัก ปูอัดครับ สุขภาพดี เปลี่ยนน้ำจิ้มหวาน เป็นน้ำจิ้มเปรี้ยวแซ่บ ทำกินเองได้ ง่ายจัง อันนี้กินแล้วแข็งแรง ไม่อ้วน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2551, 03:52:31 » |
|
แง...นึกถึงปอเปี้ยะสด-"ออดซอนเด" ตอนตีสี่อ่ะ...บาปมากนะสุริยนต์!!!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2551, 09:15:12 » |
|
จิ้งจกอย่าพูดถึง "ออนซอนเด" แง ๆๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 15:26:25 » |
|
Som Tum looks 'to die for' jing jing, Nong Tik.
What about this...any temptation?? Sitting here right in Perth, we still can taste something very Thai !!.
Khao Tom Mud has been made in Thailand and frozen and sent along way across the sea to Perth. Tasted the same if you steam it first. As well as 'Khanom Tan', aroi hor`.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 16:43:33 » |
|
โอ๊ย แม่เจ้าเว้ย ตอนนี้เลิกงาน สี่โมงครึ่ง เห็นหนมจีนแล้วหิวมั่ก ๆ มองออกเลยนะยนว่าน้ำยาข้น ๆ นี่คงอร่อยน่าดู JJ. ครับ ตอนอยู่หอ จำได้ว่าเคยใช้บริการมาม่าของ เป้งชัย แซ่เตียว แกมีวิธียึดใจลูกค้าโดยขายถูกกว่าท้องตลาด 3 ห่อ 10 บาท ประยัด 50 สตางค์ ไม่ทราบว่าตอนนี้ป้าโชยเป็นไงมั่ง พี่ DTOY ต๋อย ผมเห็นรูปที่พี่ถ่ายมาแล้วทึ่งมาก ขนมตาลและข้าวต้มมัดเดินทางไกลหลายพันไมล์ ผมเคยดูรายการทีวีนานแล้วเขาทำส้มตำกระป๋อง รสชาติคงที่ เกือบ 1 ปี แต่เขาแยกถั่วลิสงต่างหาก พี่ DTOY เคยเจอรึยัง เขาไปขายนั่นบ้างรึเปล่า น้องหนิงมีอาหารไทยทำเองที่เยอรมัน ส่งรูปให้ดูบ้างนะครับ ผัดเผ็ดหมูป่าจานนี้ทำให้ผมเสียศูนย์มาจนถึงบัดนี้ คลอเลสเตอรอลพรุ่งกระฉูด เวลาเคี้ยวหนังหมูป่า คุณเอ๊ย มันนุ่ม มีน้ำไหลจ้อก ๆ รสชาติกลมกล่อมอยู่ในปาก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 18:01:10 » |
|
ผัดเผ็ดหมูป่าจานนี้ ติ๊กบรรยายทำเอากลืนน้ำลายตามสองเอื๊อก แล้วก็ต้องจบการตอบกระทู้ ปิดคอม วิ่งหาร้านอาหารในทันใด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2551, 18:40:52 » |
|
sheตะกุยหน้าจอ..จนmonitorเป็นรอย! nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2551, 14:54:53 » |
|
พี่ต๋อย ถ้าอยู่เมืองนอกแล้วยังได้กินอาหารอย่างนี้ละก็ไม่ต้องคิดถึงบ้านเลย ขนาดอยู่เมืองไทย เห็นแล้วยังน้ำลายฟูมปาก ขนมตาลน่ากินมาก ยิ่งแก่ไปทำไมยิ่งคิดถึงแต่เรื่องกิน ดีที่ยังไม่ตุ้ยนุ้ยแบบ เจเจ นะ มีเรื่องสงสัย เพราะมาทีหลัง ทำไมชื่อพี่ต๋อย ต้องเป็น dtoy ด้วยละครับ พยามแกะรหัส แต่แกะไม่ออก ปล. เบิ่อสถานการณ์บ้านเราจัง ขอบ่น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #17 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2551, 23:04:18 » |
|
น้องติ๋ม จันทร์ฉาย RCU2516 ดาวจุฬาฯคนสุดท้าย ก็เช่นกันเธอเขียน DTIM ทีแรกพี่ป๋องก็งงเหมือนกัน พอมาเจอ DTOY เลยไม่งง จึงไม่ได้ถาม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #18 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 17:20:39 » |
|
This is to confirm that i didn't copy 'dt' from anyone...(she hurrily defense herself..ei, ei).
It has been adopted it since i freshly graduated. I taught farang office staff Thai, including their wives and children. I discovered ต equals dt so that i use it ever since. I understand it's difficult to anybody who's not familiar, unfortunately. I'm really sorry. P'Dtim must have similar idea about it.
Thanks very much Jang for the explanation. It surely will be karaoke language if i do explain.
PS, Jang, i'm glad i didn't use toy = "ถอย" with ' on the ถ. I don't like toy as it sounds like a toy to play with.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #19 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 17:32:10 » |
|
P.Dtoy, I need your commend for the word"ความเกรงใจ" how to explain it to farang,or how farang react upon this word. Did farang has these character and whether they have it or not. I will commend it out of my sight along the time I spent in Germany, but if khun pee would join out of Australia..it would be nice! please. nn.27 http://www.cmadong.com/board/index.php/topic,2561.msg171853/topicseen.html#new
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #20 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 17:33:43 » |
|
ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ก็เลือกที่จะใช้ BUI แทน คำว่าปุ๋ย
แต่คนไทยได้รับการสอนมาแบบท่องจำว่า b=บ p=ป ทำนองนั้นครับ
ที่ตลกสุดๆของโอลิมปิคงวดนี้
ภาษาอังกฤษของ ปักกิ่ง ใช้ Beijing คนไทยที่ออกเสียงปักกิ่งมาตั้งแต่สมัยปู่ย่า
ก็นึกว่าเก๋-ออกเป็นเบจิงตามตัวเขียน(อีพวกนักพากษ์ตามทีวี)
พอดีเคยเรียนภาษาจีนมา
ภาษาจีนไม่มีเสียงแยกระหว่าง บ กับ ป (ออกเสียง บ หรือ ป เขาจะฟังเป็นเสียงเดียวกัน)
เขาเลือกเสียงแทน ป ด้วยตัว B
เช่น BABA ก็คือ ป๊ะป๋า--พ่อนั่นเอง
ส่วนตัว P จีนเขาใช้ออกเสียงแทนเสียง พ.พานเท่านั้นครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #21 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 21:56:06 » |
|
D Mak JJ. ขอหอมแก้มทีนึงเป็นการให้รางวัล (ตอนนี้มีแก้มแล้วนี่) แต่อย่าเลยเดี๋ยวคนอื่นจะหมั่นไส้เรา อิ อิ อุอุ ( จะโดนรุ่นพี่รุมตื้บรึเปล่าเรา ) / งั้นนังหอย ผมต้องสกดว่า Dhoy ด้วยดีกว่า ตอนนี้ผมมาอยู่พิษณุโลกแล้ว พรุ่งนี้จะเอากล้วยตากมาฝาก ตอนนี้พิษณุโลกมีผลิตภัณท์ใหม่ เป็น Syrup จากกล้วยตาก ซึ่งเป็นสิ่งที่เหลือต่อเนื่องจาการผลิตกล้วยตาก ทราบว่าจะมีการผลิตส่งนอกด้วย นัยว่ามีกรดอะมิโนอยู่ด้วย ทำให้มันมีรสเปรี้ยวนิด ๆ เนื่องจากที่มีการหมักบ่ม เอาอย่างงี้ดีกว่าถ้าเจออะไรดี ๆจะเอารูปมาฝาก วันนี้กินต้มไก่ใบมะกรุดไปก่อนนะ มวลหมู่มิตร
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #22 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:02:58 » |
|
ดูท่าจะทำง่ายนะพี่! อยากกิน.... nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #24 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 22:54:29 » |
|
ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ก็เลือกที่จะใช้ BUI แทน คำว่าปุ๋ย
แต่คนไทยได้รับการสอนมาแบบท่องจำว่า b=บ p=ป ทำนองนั้นครับ
ที่ตลกสุดๆของโอลิมปิคงวดนี้
ภาษาอังกฤษของ ปักกิ่ง ใช้ Beijing คนไทยที่ออกเสียงปักกิ่งมาตั้งแต่สมัยปู่ย่า
ก็นึกว่าเก๋-ออกเป็นเบจิงตามตัวเขียน(อีพวกนักพากษ์ตามทีวี)
พอดีเคยเรียนภาษาจีนมา
ภาษาจีนไม่มีเสียงแยกระหว่าง บ กับ ป (ออกเสียง บ หรือ ป เขาจะฟังเป็นเสียงเดียวกัน)
เขาเลือกเสียงแทน ป ด้วยตัว B
เช่น BABA ก็คือ ป๊ะป๋า--พ่อนั่นเอง
ส่วนตัว P จีนเขาใช้ออกเสียงแทนเสียง พ.พานเท่านั้นครับ
JJ. เขียนบทความให้ความรู้ได้เลยนะ อ่านเข้าใจง่ายดี
น้องหนิง ทำง่าย ๆ จริง ๆ นะครับ ต้มน้ำพอเดือดใส่หัวหอมแดง และกระเทียมบุบ หัวข่า ตระไคร้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา (ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นคาว ) ซีอิ๊วขาว ใส่ไก่ลงไป พอสุกหรี่ไฟปานกลาง ใส่เห็นดนางฟ้าใบมะกรูดฉีกฝอย ถ้าจะให้ดีบุบพริกขี้หนูลงไปเพื่อคงรสชาติความเป็นไทย เวลาเสิร์ฟ ตักใส่ชามโรยใบสะระแหน่ ต้นหอมผักชีหั่น ย้ำใบสะระแหน่นะครับ ไม่ใช่ใบสาระแน เดี๋ยวจะรสจะซ่าเกินเหตุ ปิดท้ายปรุงด้วยน้ำมะนาว รสแซ่บ ทำให้สามีรับประทาน รับลองผัวรักผัวหลง สูดปากซี้ด ๆ เพราะความเผ็ดทั้งวัน อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #25 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 23:01:33 » |
|
ฮ๋ายยย พี่ติ๊ก จริงง่ะ?? heได้ตะโกนลั่นบ้าน"You kill me,you kill me"!! แค่แอบโยนพริกขี้หนูเขียวลงใน Gulaschเมื่อวาน sheยังโดนด่า แบบ 3รุม1...nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #27 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2551, 23:12:17 » |
|
พี่ติ๊ก, ชื่อหนิงน่ะ(Khesorn)ให้คนเยอรมันอ่านออกเสียง สุดอุ-บาทว์!!แทบอยากเปลี่ยนชื่อ!! ทำไม?? ก็ "s"ภาษาเยอรมันออกเสียง"sh"น่ะสิ! เค้าชอบถามว่า"เค-ฉอน"แปลว่าไร? หนิงแทบสวมวิญญาณฆาตรกร!! nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
su
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 90
|
|
« ตอบ #28 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2551, 16:08:31 » |
|
NN, พี่เชื่อว่าฝรั่งก็มี ความเกรงใจนะ เพื่อนพี่ใช้คำว่า considerate = careful not to hurt or inconvenience others: thoughtful จ้ะฝรั่งดีๆรู้จักเกรงใจแน่นอน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #29 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2551, 16:28:38 » |
|
พี่สุ ขา, ตาม linkไป commendทีคะ! หนิงน่ะนอนให้ตกตะกอนมาคืนนึงแล้วค่ะ แต่วันนี้จะเคี้ยวเรื่องนี้คะพี่ nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #30 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2551, 14:48:04 » |
|
Ning ja "ความเกรงใจ" is unique to Thai. It is the situation when you feel awkward or embarass about inconvenience or trouble somebody. That's all i can think of. Farang doesnt have this word with exact meaning but they have similar feeling as Nong Su has explained. Hope it helps.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #31 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2551, 15:04:18 » |
|
I haven't seen it--somtum krapong, but i have heard about soup-nor-mai krapong (bamboo salad). I can't imagine how it would be? Surely, taste will never be the same as its fresh and it must be full of 'preservatives' which is bad for health.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #32 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2551, 22:49:18 » |
|
Not in Germany too! Never heard it before... ยี้.. nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #34 เมื่อ: 01 ธันวาคม 2551, 22:50:53 » |
|
พี่ต๋อย มีแค่นี้ก็แทบน้ำตาไหลแล้วเนอะ ไม่ใส่พริกสักเม็กเหรอ แล้วสีเขียว ๆนั่นถั่วฝักยาว หรือถั่วลันเตาครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #35 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2551, 17:03:39 » |
|
I used one small chilli just to get a bit of spice. My family doesn't eat hot-spicy food nga. I am desperate for แซ่บ ๆ food. The green mixed is snowpea--tua luntao.
Not taste like the original but if you taste it once..you never forget it, ei ei.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #36 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2551, 23:22:05 » |
|
พี่ต๋อย
ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน อยู่กรุงเทพ แต่ก็กินอาหารอีสานแทบทุกมื้อ ยังกะอยู่บ้านเฮาอยู่เลย
ยิ่งแถวที่ทำงาน มีร้านนึง ชื่อ สุดแซ่บเมืองยศ แปลว่าเมืองยะโส
อร่อยทุกอย่าง ส้มตำลาว ลาบหมู น้ำตก ซุปหน่อไม้ ต้มแซ่บซี่โครง ลาบปลาตะเพียน ไปกะลูกน้องก็ไป แล้วเล่นกีฬาเสร็จกับเพื่อนอีกกลุ่มก็ไป สรุป กินทุกวัน อร่อยกว่าที่บ้านต่างจังหวัดอีกแนะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #37 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2551, 18:56:32 » |
|
Anybody recognise this one?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #38 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2551, 22:12:18 » |
|
ฮ่า ๆๆ ได้กลิ่นหอมลอยมาเลยครับ หน้าหนาวอย่างนี้ ย่างไป ผิงไฟไป ดีมากเลยพี่ต๋อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #39 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2551, 22:15:15 » |
|
โอ๊ย--นึกถึงงานกาชาดที่นครพนม
JJ จะต้องกินไปผิงไฟไป----น้ำลายไหลเลยง่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #40 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 11:43:12 » |
|
เดี๋ยวคืนนี้จะเอารูปข้าวจี่ของเรามาสู้ครับ พึ่งจี่เมื่อวานเอง ยังร้อน ๆ อยู่เลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #41 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 14:13:31 » |
|
Okay Yon, will wait for your 'khao jee'.
It often was my breakfast before school when i was a child. Sitting around a bonfire in winter, waiting to taste it was always a wonderful memory.
My family also love it. When i asked them..'what would you like to have for supper?'... They said...rice cake. I have to cook sticky rice and make 'khao jee' for them....'sab lai'.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #42 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 15:00:29 » |
|
rice cake.!!!
ดูอินเตอร์มั่กๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #43 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 15:55:25 » |
|
เดียร์พี่ต๋อย
มีคนแนะนำข้าวจี่สูตรแซนวิช เขาบอกเอาข้าวเหนียวร้อน ๆ คลุกลงในไข่เลย ปรุงด้วยซีอิ้วขาว ซ้อส แม็กกี้ให้หอม ๆ แล้วใส่ลงพิมพ์ที่เขาทำแซนวิช เสียบปลั๊ก แล้วรอเวลาเหมือนที่แซนวิชนั่นแหละ แต่ออกมาหอมหวนชวนกินดีแท้ ไข่จะเข้าไปในเนื้อข้าวเเหนียว หากจะให้หรูหราก็ปรุงไข่ด้วยงาขาว งาดำ มันก็จะอารมณ์เดียวกับอาหารเวียดนาม ข้าวเหนียวทอดงาดำ หมูย่าง งั้นแหละครับ เพียงแต่ไม่ใช้น้ำมัน
ว่าจะลองทำกินเหมือนกัน แต่ต้องไปหาซื้อที่แบบที่ใช้ทำแซนวิชเสียก่อน
แค่พูดกันก็ได้กลิ่นหอมข้าวไหม้ลอยมาแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #44 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 15:59:31 » |
|
รีบลอง-และปรับสูตรให้ลงตัวโดยไว...
นั่นหล่ะ--เมนูเช้าตอนไปนครนายกกัน--โอเคมั้ยป้าแจงกับติ๊ก?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
เก๊า(24)
|
|
« ตอบ #45 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 16:07:26 » |
|
ขออนุญาต ยน COPY สูตรไปให้มาดามลองทำดูมั่งนะ..และขอขอบคุณเจ้าของสูตรด้วย..ท่าทางน่าจะอร่อย...(ชิงตัดหน้าต๋อยรับสูตรเมนูเด็ดก่อน..ฮิๆๆ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #46 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 16:14:01 » |
|
เอ๋....แล้วจะได้ไปจันท์หรือนครนายกก่อนนะ...
แต่ถึงยังไง--มาดามจิ๋วก็โปรดเตรียมเมนูนี้ไว้เช่นกัน คริคริ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #47 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 16:16:10 » |
|
ได้ผลยังไง เอาการบ้านมาส่งด้วยนะพี่เก๊า ให้ล่วงหน้าไปก่อน ครับ ไม่หวงสูตร ถ้ากินไม่ได้ก้อย่าว่ากันนะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #48 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 16:58:00 » |
|
ซะงั้น!!!--(ยืมน้องส้มโอมา)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #49 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 17:39:59 » |
|
พี่ต๋อย, แม่จะทำข้าวเหนียวชุบไข่ไก่ตี นำลงทอด เมื่อหุงข้าวเหนียวแล้วทานไม่หมดคะ! มันจะแข็ง...แทนที่จะเอาไปตากแดด นำกลับมาทอด เป็นข้าวพอง...ก็เอาไปปั้นชุบไข่ อร่อยคะ เหยาะเกลือนี้ดนึง nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #50 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:04:25 » |
|
ข้าวจี่ของแท้มาแล้วครับ เห็นแล้วหิวเลย วันนี้ตั้งใจกินมังสวิรัติ ล้างพิษ หยุดยาวที่ผ่านมา เพื่อนไปเยี่ยม หมดไวน์ไปตั้ง 5 ขวด ขอล้างพิษเสียหน่อย แต่ข้าวจี่รูปนี้ ทำเอาท้องร้องจ๊อกอีกแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #52 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:07:35 » |
|
เมียวโจ้ ราเม็ง ไปพลางก่อนเถอะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #53 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:13:42 » |
|
เพียวไม่ได้นะคะ! เสียชื่อหมด.. ใส่ไข่ ผักบุ้ง ตับหมูต้ม ลูกชิ้นลงไปด้วย. nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #55 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:21:57 » |
|
กองกันบนโต๊ะ เนี่ยนะคะ?? เกลือคงไม่กองด้วยนะ?? เห็นกระดาษ เห็นกรรไกร เห็นโต๊ะ... nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #56 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:28:45 » |
|
ข้าวจี่
สำหรับใครบางคนแล้ว ไม่ได้หมายความแค่ก้อนข้าวเหนี่ยวชุบไข่ย่างไฟ แต่มันจะเห็นภาพของความหนาว ของแผ่นดินอีสาน ความเย็นของลมที่พัดมาทีไรใบไม้ร่วงกราว เห็นภาพความอบอุ่นของกองไฟ เวลาทำข้าวจี่ มักจะไม่ได้นั่งอยู่คนเดียว แต่จะเต็มไปด้วยคนเยอะแยะ พ่อแม่ พี่น้อง ทั้งเจ้าของ และคนที่อยากเป็นเจ้าของ ไม่มีใครรังเกียจข้าวจี่ ความหอมของข้าวจี่ จึงดึงดูดผู้คนมารวมกันข้างกองไฟ ระหว่างลุ้น ว่ามันจะไหม้ หรือจะกำลังหอมพอดี เรื่องเล่ามากมายก็จะเริ่มขึ้น (อ่านต่อ พลอยแกมเพชร หน้า 175)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #59 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:36:35 » |
|
ดูจากรูปแล้วมันเป็นการปิ้ง.. ถามค่ะ...ตอนชุบใหม่ๆ ไม่ย้อยแย่เหรอคะ?? nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #60 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2551, 22:59:40 » |
|
น้องหนิง ถามพี่ jj ดูสิ ครับ ว่าไข่มันย้อยไหมอะ
เขาหมายถึงตอนปิ้งใหม่ ๆ นะ อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #63 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2551, 17:16:17 » |
|
อูว้าว สุจ๋า
ปลาทูยัดไส้เรียงกันเป็นวงจานนั้นเรียกว่าอะไรอะ น่ากินมั่ก ๆๆ รสชาติมันออกยังไง หวาน หรือเค็ม จะได้ไปเรียกหามากิน
น้ำพริก กะผักในจานข้างล่างก็เหมือนกัน เห็นแล้ว น้ำลายฟูมปากเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #64 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2551, 17:21:06 » |
|
พี่สุ โอว....พี่สุ....พี่จะฆ่าหนิงด้วยภาพเหรอคะ.. ห้องนี้มาทีไร ตะกุยหน้าจอทุกที!
งานอะไรพี่สุ ของกิน(หรอยๆ)เยอะจัง nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
su
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 90
|
|
« ตอบ #65 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2551, 19:39:22 » |
|
เป็นงานเลี้ยงแสดงมุฑิตาจิตที่คณบดีดำรงตำแหน่งครบวาระจ้ะยน ง่ายๆไม่เป็นทางการ โดยให้แต่ละคนหิ้วปิ่นโตมาทานร่วมกัน ปลาทูเป็นปลาจากชาวประมงพื้นบ้านต้มรสหวานๆเค็มๆ อร่อยมาก แกงเหลือง เข้ากั๊น เข้ากันกับปลาเค็มทอดของอีกคน น้ำพริกกุ้งสดใช้กุ้งที่ลวกพอสุกมาเป็นเครื่องปรุงหลัก ทานกับสารพัดผักพื้นบ้าน ขนมนั้นสำหรับน้องหนุงหนิงที่รักยิ่งของพี่ ชื่อว่าต้มและข้าวต้มมัดค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #66 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2551, 19:44:17 » |
|
เหนียวห่อกล้วยก็มี... ลํ้าลึกคะพี่ มื้อนี้! แต่นํ้าพริก...ฮาย นํ้าลายไหลพี่ nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #67 เมื่อ: 12 ธันวาคม 2551, 12:23:10 » |
|
Nong Su, the Southern dishes are seriously tempting my tastebuds. Hugh variety and they all look delicious.
Can i jam in this one as well? Smoked salmon and avocado fresh springroll -- my summer lunch.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #68 เมื่อ: 12 ธันวาคม 2551, 15:50:35 » |
|
พี่ต๋อย ว่าจะเอาปอเปี๊ยะสูตรผมเองมาแข่ง แต่หาไม่เจอ ปอเปี๊ยะสดพี่ต่อยน่ากินมั่ก ไว้เดี๋ยวคืนนี้ถ้าไม่เมาเสียก่อนจะเอามาลงให้ดู กินปอเปี๊ยะ แล้ว ต้องของหวานล้างปาก เอากระท้อนลอยแก้วไปกินก่อน ทำเองนะครับ เดี๋ยวนี้พัฒนาฝีมือ ทำเองเป็นอุตสาหกรรมแล้วนะ ที่นครนายกกระท้อนปุยฝ้ายทั้งนั้น ถูกแสนถูก เลยเอามาลอยแก้ว แช่เย็นไว้เสียเลย ของปีที่แล้ว ยังอยู่ ๆ เลยนะ ยิ่งนาน ยิ่งอร่อย กะไว้ว่ารอให้ถึงหน้าร้อน ค่อยเอาออกมากินเย้ยชาวบ้านเขา อิอิ เอารูปตอนทำมาอวดด้วย กลัวไม่เชื่อว่าทำเองจริง ทำไปกินไป ของผมเอาสูตรหลาย ๆคนมารวมกัน ใช้แต่เนื้อปุย ๆ เท่านั้นครับ ไฮโซ เพราะมีของดี ๆเยอะ อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #69 เมื่อ: 12 ธันวาคม 2551, 16:01:43 » |
|
แอบทำแข่ง-พี่ชาลี คิกคิก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #70 เมื่อ: 12 ธันวาคม 2551, 16:38:42 » |
|
ไม่แข่ง แต่แอบขโมยสูตรมาเรียบร้อย อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #72 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 09:52:38 » |
|
เพิ่งจะเข้าเยี่ยมกระทู้ครับ
เห็นปลาทูหวาน ตาลายเลยครับ น้องสุ
กะท้อนลอยแก้วของน้องยน ก็จ๊าบตัวผู้ปรุงจริงๆ ....อยากกินครับ อยากกินเหลือเกิน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #76 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 09:55:49 » |
|
กินได้ แต่สงสัย ทำไมตื่นเช้าจัง หรือว่ายังไม่นอน
แต่เราก็เคนเป็น ถ้าเข้านอนเร็ว วันก่อน เมาไวน์ เข้านอน สามทุ่มครึ่ง ตื่นตีสาม มาดูทีวีช่องเพลงลูกทุ่ง แล้วเข้านอนใหม่ตอนตีสี่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #79 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 11:54:08 » |
|
ขอโทษที น้องยน และจิ้ง24
นี่ผมว่า จะโพสต์รูปต่อ ..... อุ อุ อุ เลย เขิน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #87 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 12:33:07 » |
|
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ... 3 วัน รอได้ ไม่เป็นไร รอน้องชายได้ ไม่เป็นไร
พี่นภ หรือ พี่สิน รุ่น11 ครับน้องติ๊ก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #96 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 12:44:56 » |
|
งานนี้ จ่ายเงินเท่ากัน โดยหารแบ่งกัน จะไม่มีใครได้กำไร หรือไม่มีใครเข้าเนื้อ
แต่จะถูกกว่าไปกับทัวร์ เพราะจะประหยัดเงินกันเต็มที่ จ่ายเงินกองกลางเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น
ส่วนใครจะซื้อไวน์ ซื้อชอกโกแลต ซื้อครีมรกแกะ เพิ่มเติมคนละเท่าไหร่ อันนั้นแล้วแต่กระเป๋าตังค์ตัวเอง ล่ะคร้าบบบ
ออกเดินทางประมาณ 1 พฤษภาคม มั๊ง?
ไปประมาณ 10 วัน มั๊ง?
ข้อมูลที่เกือบจะแน่นอน คงจะออกมาจากการตั้งกระทู้ใหม่ ของคุณตะวัน15 นะครับ รออ่านกันเถิด
นี่ ผม แค่ แหยมๆ บอกดร.ป๋อง บอกจิ้ง24 ก่อน....
คืออยากจะชวน คนโสด คนไม่มีพันธะ.... ไปเที่ยวด้วยกันจาก http://yyswim.bloggang.com
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #98 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 13:33:28 » |
|
ขอบคุณนะครับ น้องแจง24 ...
ถึง น้องติ๊ก และน้องๆรุ่น25 ทุกๆคนเลยนะครับ
มีใครอยากจะไปเที่ยวกับพี่ๆซีมะโด่งบ้างครับ
พอดีว่า ผมไม่ใช่โต้โผ ผมแค่คนเคยไปทัวร์แบบนี้ ....สักประเดี๋ยว คุณตะวัน15 คงจะออกมาฉายเดี่ยว เปิดกระทู้ใหม่ ชักชวนมั๊ง
ผมแค่อยากจะแหยมๆเอ่ยชวนถึง 2 หนุ่มโสด เพราะเดาว่า ทั้งสองหนุ่มคงจะเข้ามา ณ กระทู้นี้
อยากบอกว่า ไปแบบสนุกๆกัน ไม่ใช่ทัวร์แบบลุกๆลนๆ รีบๆกัน ครับ
ตื่นสายหน่อยก็ได้ อยากแช๊ะ อยากฉี่ อยากช๊อป ตรงไหน บอกกันได้
ทัวร์นี้ จะแวะฉี่ แวะแช๊ะๆๆๆๆ แบบรัวกล้อง ให้โดยทันที
อยากจะช๊อป อยากจะทานอะไรมื้อเย็นวันนี้ ก็ให้บอก รับรองได้ช๊อปของกินกันเป็นหลัก อีกมื้อเย็น หุ หุ หุ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #99 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 20:41:01 » |
|
ขอบคุณครับพี่สิน ที่นำอาหารเช้ามาให้ กำลังหิวพอดี น่าทานทุกรูปเลยครับ
ส่วนนิวซีแลนด์ มีโปรแกรมเหมือนกัน แต่คงจะปลายปีโน่นแหละครับ นับจำนวนคนแล้ว พอดี 6 คน กะจะเช่า camper van ตะลอนเกาะใต้สัก สิบวัน ไปแบบจน ๆครับ แอร์เ อเชีย ต่อเครื่องที่เมลเบร์น ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงโปรเจคครับ พวกพี่ ๆ ล่วงหน้าไปก่อนมีอะไรเด็ดก็บอกด้วย จะขอลอกเลยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #100 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 20:52:23 » |
|
ไปแบบจน--กลับมาก็แสดงว่ายังรวยกันต่อไป
JJ มีโปรแกรมจะไปกับเพื่อน"เด็กบ้าน"เหมือนกัน--
แต่นั่นไปแบบรวยๆ--คาดว่ากลับมาJJต้องกลายเป็น--จนกว่าที่จนอยู่แล้ว
ก็เลยยังเป็นแค่โปรแกรม อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #101 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 21:11:26 » |
|
โพสต์กระหน่ำเลยนะ พี่นภ กระทู้นี้มีคนช่วยตอบเยอะอยู่แล้ว JJ กะน้องหนุงหนิง มอลลเล่อร์ เจ้าประจำอยู่แล้ว อาหารที่พี่ลงเต็มไปด้วยสีสันจริง ๆ แต่ที่ติดใจก็คือผ้าปูโต๊ะเหมือน ผ้าซิ่นของแม่ผมเลย แล้วก็จานที่มีตัวหนังสืออยู่เก๋มาก แล้วอีกอย่างผู้หญิงเสื้อแดงที่นั่งอยู่ใกล้พี่นภ หน้าตาเหมือนพี่จรงทิพย์ ที่ทำงานอยู่บริษัทเดียวกับผมจังเลย พี่ทิพย์เขาก็จบจุฬาเหมือนกัน ทุกท่านครับ ผมมีไอ้ตัวนี้ ทำอะไรกินดี พี่แจง พี่ต๋อย ลองดูหน่อยมะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #102 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 21:15:56 » |
|
ต้มเปรตเอี่ยนโลด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
แจง-24
|
|
« ตอบ #103 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 21:47:29 » |
|
ตัวเป็นๆ แค่เห็น ก็สยองแล้วค่ะติ๊ก...อี๋...!!! รอป้าจิ้งต้มเปรตเสร็จ ค่อยมากินดีกว่า... 555
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
jingjok ۩ 2524
|
|
« ตอบ #104 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2551, 21:49:38 » |
|
ในรี 102 น่ะ ประโยคคำสั่งคร่ะป้า มิกล้าลงมือเองหร็อกกกก อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
2524
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #105 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2551, 06:19:10 » |
|
นี่เป็นอีกหนึ่งมาตรฐานสยอง
โลโก้ ติ๊กของแท้ พี่แจง
นี่แค่ตอบกระทู้ แทบจะกลั้นใจเลยนะ
ติ๊กเอ้ย หมดกรุหรือยัง จะได้ล้างกระทู้ซะที
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #111 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2551, 11:52:45 » |
|
ไป มั๊ย ละ ก๊ะ น้องทิปปี้
ปีใหม่น่ะ
พี่ น้ำลายสอ อีก แล้ว
รอดูรูป อีก สัก นิ๊ด ก่อน นะ ก๊ะ
แล้ว ค่อย ตัดสินใจ ไป หรือ ไม่ไป
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #116 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2551, 12:33:04 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #123 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2551, 18:11:52 » |
|
โอ โอ่ โอ้...พี่นภขา ไม่แค่ตะกุยหน้าจอ! จะตะกุยพี่ด้วยกวาม...คลั่งใคล้! ขอแฮพนะคะ nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แจง-24
|
|
« ตอบ #124 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2551, 21:41:50 » |
|
รูปพี่ทิปปี้สวยสดใสค่ะ... สมชื่อกระทู้ "ชวนชิม แซ่บๆ ซ่าๆ..."
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #125 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 11:07:22 » |
|
ไม่ได้กินกุ้งตัวใหญ่ ๆ แบบนี้นานแล้ว นี่สั่งกันคนละตัวเลยเหรอครับ หูย เห็นน้ำจิ้มแล้วน้ำลายฟูมปากอีกแระ กระทู้นี้เข้ามาอ่านทีไร นึกว่าจะหายหิว มันยิ่งเพิ่มความหิวเป็นทวีคูณเลยนะครับพี่น้อง งั้นกระผมตบท้ายด้วยแกงหน่อไม้ฝีมือตัวเองเลยนะครับ ได้กลิ่นปลาร้าบ้างไหมครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #126 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 17:35:06 » |
|
น่ากินจังคะพี่ยน! แยกเครื่องปรุงหน่อยคะ... ทำกินเองไม่ได้ รู้ไว้ก็ดีคะ nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #127 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 18:09:11 » |
|
ยนทำเป็นด้วยเหรอ เก่งจัง ไปนครนายกทำให้กินหน่อยดิ ปกติชอบซื้อในซอยเรวดี ทำอร่อยมาก แต่พักหลังเขาไม่ค่อยทำ เห็นแล้กชักหิว ส่วนรายการอาหารของพี่นภ หรือพี่สิน ดูแล้วผมนั่งหัวเราะอย่างมีความสุข พี่สินเข้ามาถูกช่องแล้วครับ เอนจอยกับภาพอาหารของพี่จัง ถ่ายตั้งแต่เริ่มต้น จนเหลือแต่ซาก น่าจะเอาไปอยู่ในกระทู้เมื่อนังกุ้งโดนโทรม รุมเจี๊ยะแทบสิ้นซาก 5 5 5 พวกเราโชคดีที่พี่นภไม่เอาภาพต่อจากซากกุ้ง เหลือเป็นอุนจิ รับรองคงแซ่บซ่า น่าดูน่าชม ไม่ใช่เล่น อิอิอิ เวลาพี่นภไปทัวร์ต่างประเทศ ที่ว่าเอาเครื่องปรุงเครื่องเทศไป โดนตรวจมั่งรึเปล่าครับ แสดงว่าทีมพี่ขาดกับข้าวไทยไม่ได้ ผมก็เหมือนกัน วันไหนถ้าขาดพริกแล้วเหมือนว่ามันขาดอะไรซักอย่าง ตอนนี้ชักหิวแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #129 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 21:29:28 » |
|
ร้องน่ากลัวจังพี่แจง! ยังกะนํ้าตก!
nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แจง-24
|
|
« ตอบ #130 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 21:39:20 » |
|
ร้องให้เว่อร์เข้าไว้ เผื่อจะได้มีลาภปาก หากคนทำเขาจะชวนไปทาน...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #131 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2551, 21:45:01 » |
|
ถ้าได้ไปจริงนะคะ พี่ช่วยหลืบเร้นตัวเองเข้าไปถ่าย กรรมวิธีมาฝากหนิงทีคะ... วันก่อนสูตรพี่ณะก็อีกแบบนึง แต่สูตรพี่ยน มีปลาร้าด้วยคะ
nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #132 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 09:46:45 » |
|
ถึง nn
น้องส่งข่าวถึงพี่เหรอ?
ถ้าใช่ พี่ไม่กล้าถ่ายในครัวหรอก กลัวตะหลิว
หากไม่รู้จักกัน หากไม่ใช่คนใหญ่คนโต เขามักจะไม่ยอมให้เข้าไปยุ่มย่ามในครัว
ร้านนี้ พี่เพิ่งเข้าไปทานครั้งแรก มีคนแนะนำมา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #144 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 10:12:51 » |
|
แล้วจะเข้ามาโพสต์ใหม่ครับ ติ๊ก
อ้อ เพิ่งรู้ว่า ติ๊ก กะ ยนต์ ชาวสีน้ำเงิน
พี่ก็ใช่ ..... ขอคอนเฟิร์ม
อยู่รุ่น 4 ....รุ่นสมศักด์(ประคุณฯ) โสธร(วิริยางฯ) ติ๊ก อาจจะรู้จักเพราะเป็นระดับบริหารอยู่ที่ ”ไทยสมุทรฯ” .... รุ่นไพบูลย์GMM ยนต์ อาจจะรู้จัก เออ สมัยโน้นไพบูลย์ไม่เคยมานอนสิงRCU แต่เพื่อนๆคนอื่นมาครับ
ยินดีครับ ที่ได้เข้ามาจอยในกระทู้ของน้องคณะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #145 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 12:23:16 » |
|
คารวะ พี่สินครับ ผมสีน้ำเงินคนเดียวครับ ส่วนติ๊ก สีเสียด เอ้ย เรียนนิติครับ แต่เป็นนิติเอกประชาสัมพันธ์ หุหุ อยู่กะรูมเทนิเทศ เขาเลยซึมซับทางนี้มากกว่าครับ อยากรู้จักเพื่อนบล็อคของพี่สินคนนี้จัง ตัวไม่มา แต่ฝากเหล้ามา ขอผมเปลี่ยนเป็นตัวนี้แทนได้ไหมครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #146 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 13:14:11 » |
|
ถึง ยนต์
รสชาติ น่าละเมียดทั้งสองลัง
บลู ขวดนั้น คนที่ส่งของมา ชื่อล๊อกอินว่า แอร์คาเธ่ย์ .... แต่ ใช่แอร์ รึปล่าว ก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเป็น ญ
เธอ คงจะเป็นแฟนคลับ ของ เจ้า พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง
เห็นโฟนกันในร้าน
ได้ยินว่า "มาไม่ได้ เดี๋ยวจะให้เด็กนำของมาให้ที่โต๊ะ"
แน่ะ รู้ด้วยว่า พวกบล๊อกฯ นั่งอยู่โต๊ะไหน
แล้ว มอ ไซค์ รับ จ้าง ก็เอาถุงหิ้ว มาส่ง ที่โต๊ะ จริงๆ
ขอเล่าต่อ....
สังสรรค์ งวดสอง ที่ร้านนี้อีก
แน่ะ เด็กเสิร์ฟ เชิญพวกเราไปที่โต๊ะที่จอง ไว้
ถามกันภายในโต๊ะ ว่า ใครจอง ... แก จองเปล่า ... เอ็ง ล่ะ จองเปล่า
เปล่า ครับ ไม่มีใครที่มาคืนนั้น จอง
เจ้า พยัคฆ์ร้ายฯ กระซิบ ..... สาว กรู อีก ละมั๊ง?
เอ รึ ว่า เธอเตรียมการแอบมาซุ่มดู ตัวเจ้าพยัคฆ์ฯ โดยกะให้มีเป้าหมายที่ชัดเจน.....
สังสรรค์ ครั้งต่อมา....
เจ้า พยัคฆ์ ฯ สั่ง เปลี่ยนร้าน ฮ่า ฮ่า ฮ่า
นี่ครับ ตัวอย่างบล๊อก ของ เจ้าพยัคฆ์ฯ ...
ดู๊ มัน ดู มัน มันใช้ ส้น... เขียน
เฮ้อ เหนื่อยกับการอ่านเรื่องของมัน มันเขียน จากประสบการณ์ทั้งน้าน http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=fierce-tiger&group=16
แต่ เลือกอ่านเรื่องแนวอื่นๆ ของ มัน ก็ได้ ... สังเกต Group Blog ทางขวามือ อ้าว สายรายงานมาว่า ติ๊ก เป็นนกน้อยในไร่ส้ม
อ้อ ทำงานทางด้านนี้ แบบนี้ ชัวร์ ติ๊กต้องรู้จัก เจ้าสมศักดิ์(ประคุณฯ)
รูมเมทของ ติ๊ก คือ ยนต์ เองเลยเหรอ?
รูมเมทพี่ มี 4 คณะ ปีละคณะ ....4 ปี ก็ 4 คณะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #147 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 15:47:38 » |
|
หวัดดีครับ ทุกคน หวัดดีครับพี่สิน ผมไม่ใช่นกน้อยในไร่ส้มหรอกครับ ตอนนี้เป็นใหญ่ในไร่อ้อย พยายามคิดว่าตัวเองไม่อ้วน แค่เป็นคนท้วมเฉย ๆ ต่อมาก็พยายามคิดว่าตัวเองเป็นคนอ้วนธรรมดา ไม่อ้วนมาก ต่อมาก็พยายามคิดว่าตัวเองเป็นคนอ้วนพอประมาณ ไม่อ้วนยักษ์ใหญ่ ตอนนี้.............เลิกคิดแล้วครับ ยิ่งพี่เสนออาหารนานา ผมยิ่งเกิดกิเลสทางกระเพาะอีกแย้ว สังสัยต้องให้หมอเย็บกระเพาะให้เล็กลง อิอิอิ ผมรู้จักคุณสมศักดิ์ (ประคุณ) ตอนเข้ามาทำงานใหม่ ๆ แต่เขาลาออกนานแล้วพี่สิน ผมกับยนเป็นรูมเมทกัน อยู่ห้อง 401 หอชาย 5 ชั้นรุ่นแรก ( หอเจ้าจอมรุ่นสุดท้าย ) มีรูมเมท 4 คนครับ กำลังจะหาทางติดต่อ 2 คนเข้า web ซีมะโด่งอยู่เหมือนกัน อ้อ ยน ตกลงติ๊ก สีเสียดนี่อะไรเหรอ ชักอยากรู้ อ้อ ผมเข้าเวบบอร์ด ได้ ไม่บ่อยหรอกครับ ต้องตอนที่ไม่ยุ่ง เพราะเดินทางไปทำงาน ตจว. บ่อย ๆ ความจริงผมถ่ายภาพอาหารมานานพอควรแต่มันรวมอยู่ในแต่ละชุดที่ไปทำงาน เลยหาภาพไม่ค่อยเจอ มันปน ๆ กับภาพอื่น ตอนนี้ดูของพี่สินไปพลาง ๆ ก่อน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iamfrommoon
|
|
« ตอบ #148 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 18:07:08 » |
|
คุณพี่สินคะ
ร้านนี้เพื่อนน้องชาวหอฯ รุ่น 35 เป็นเจ้าของค่ะ ป๋วย กับ ใหม่ค่ะ วันนั้นได้เจอมั้ยคะ ใช่อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าพญาไทรึเปล่าคะ แต่ก่อนชื่อร้าน @Station ค่ะ...เห็นอาหารแล้วน้ำลายสอเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #149 เมื่อ: 17 ธันวาคม 2551, 18:28:11 » |
|
ได้แค่นี้พี่นภ หนิงแทบกระโดดนั่งตักพี่แร้ะค่ะ. ไม่ต้องเข้าครัวให้เสื้อติดกลิ่นอาหาร ห-ร-อ-ย คะnn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #150 เมื่อ: 18 ธันวาคม 2551, 00:18:59 » |
|
ฮ้า ฮ้า จิง เห้อ น้องปุ๊กกี้ ที่บอกว่า น้องป่วย กับ น้องใหม่ รุ่น35 บริหารอยู่
ตอนที่ ชื่อร้าน @ Station เฉยๆ ...พี่สิน ก็เคยไปนั่งทาน นั่งตั้งแต่ ทุ่มจนถึง ห้าทุ่ม
อาหารอร่อยดีครับ ดนตรีก็ถูกหู เป็นเพลงแนวเก่าๆ นักร้องสามารถร้องเพลงตามรีเควสต์ได้ด้วย
เพื่อนๆในพันทิป อีกกลุ่มหนึ่งซิ (ห้องสวนลุมพินี...บางคนเขียนบล๊อก) เขาแทบจะมีโต๊ะประจำทุกวันศุกร์ที่นั่น
ตอนนี้ ร้านถูกเปลี่ยนมือ เป็นสาขาที่ 5 ของตักสุรา ...เป็น ตักสุรา @ Station พี่สินไม่ได้ไปที่นี่ ครับ แต่ไปที่ ตักสุรา สาขาอนุสาวรีย์ชัย
ตักสุรา สาขาอนุสาวรีย์ชัย เป็นสาขาแรก เป็นบ้านเก่า ที่เจ้าของร้านเคยพักอาศัยในบ้าน แต่ตอนนี้ นำบ้านสองชั้นมาทำเป็นร้านอาหาร
อยู่ตรงหัวมุมอนุสาวรีย์เลยครับ แถวป้ายรถเมล์ไปทางสะพานควายจอด เดินเข้าไปในร่มต้นไม้ แถวๆร้านค้านั่นละ ก็จะเห็น มีรถตู้จอดเป็นคิวยาว อยู่ใกล้หน้าร้าน
ร้านนี้ เป็นบ้านไม้เก่า โทรมแล้ว ไม่สะอาด ไม่หรูหรา แต่คนนั่งกินเหล้า เขาไม่ได้เน้นความสะอาดแบบผู้หญิง เขาจะกิน เขาจะคุย โต๊ะติดกันแท้ๆ แต่เขาไม่สนใจกันเลยครับ พูดกันเสียงดังทุกโต๊ะ
ร้านนี้ จองโต๊ะได้ แต่ไม่มีห้องให้จองเป็นห้อง คือหนึ่งห้องจะนั่งกันราวสามโต๊ะ ก็คล้ายกับ ตักสุรา @ Station (ตรงเชิงบันไดทางขึ้นสถานีBTS สถานีพญาไท) คือ จองโต๊ะได้ แต่ จองห้อง ไม่มีให้จอง
นี่ ถ้า น้องป๋วย กับ น้องใหม่ ใจดีแบบน้องปุ๊กกี้ ก็ดี ซิ พี่จะนำพรรคพวก ชาวบล๊อก ไปอุดหนุน ที่ @ Station
น้องปุ๊กกี้ ชวนน้องทั้งสอง เข้าเว๊ปหอ บ้างมั๊ย?
อ้อ เมื่อหัวค่ำ ชาวหอ จะนัดทานปีใหม่กัน จัดกลางวัน วันหยุด ใกล้จะถึงวันนัดแล้วละ พี่ได้รับเชิญด้วยครับ น้องปุ๊กกี้ น้องน้อย ได้รับข้อมูลจากใครบ้าง?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #151 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 07:11:35 » |
|
It will definitely taste แซ่บ for sure Yon as it looks really fresh and steamy hot from the pot.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #152 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 07:17:56 » |
|
P'Sin's menu is also "to-die-for". Can't help not to be greedy. Let's eat first and sort out the weight gained later.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #153 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 19:08:46 » |
|
P.Dtoy, that is very very dangerous! now it is winter..no sport,no movement just eat will gain me weight! nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #154 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 22:21:34 » |
|
สวัสดีทุกท่าน เอ๊ะ หนุงหนิง ออนไลน์อยู่เหรอ ตะกี้เพิ่งปลีกตัวมาจากวงเหล้า ส่วนตัวไม่ดื่มเหล้า ก็เลยอ้วนเพราะอิ่มเอมกับอาหารอันโอชะ คนอื่นดริ๊งค์ ตัวผมไม่มีอะไรทำก็เลยกินไปเรื่อย ประมาณว่าเป็นตัวกินกับ อาหารที่นี่ ลืมบอกไปว่าอยู่ที่โรงแรมพฤกษาสิริวิว รร.ริมทาง ที่พระพุทธบาท สระบุรี หน้าโรงแรมเป็นสวนอาหารแบบนั่งสบาย ๆ แบบโอเพ่นแอร์ ลมหนาวโชยมานิด ๆ เคล้ากับเสียงเพลงเพื่อชีวิต นั่งสบายอย่าบอกใคร อาหารอร่อยถูกปาก ถ่ายรูปไว้เหมือนกัน แต่จานหลัง ๆ ลืม แถมลืมกล้องไว้ที่รถก็เลยตามเลย ไม่ได้เชียร์โรงแรมเขาหรอกผมว่าราคาถูกมากแต่ห้องพักดีเกินราคา สะอาดสะอ้านดี มีทั้งทีวี ตู้เย็น แอร์ไม่ต้องเปิด เพราะอากาศมันหนาว ใครเผลอมาแล้วง่วงนอนขี้เกียจขับรถกลับ กทม.ก็ลองแวะพักได้นะครับ ไม่ได้ค่าเชียร์นะเนี่ย ที่ดีเพราะมี Wilessใช้ฟรีเร็วดีด้วย เพราะเวลาไปไหนมาไหนผมจะติด โน้ตบุ้คผมไปด้วย ปกติเล่นผ่านมือถือมันไม่เร็วทันใจ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #155 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 22:27:28 » |
|
เนี่ย,onlineรอพี่ตั้งกะเช้า!! เสียดายจริงพี่ติ๊กลืมกล้อง.. อดอาหารตาอีกแล้วสิเนี่ย nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ติ๊ก401
มือใหม่หัดเมาท์
ออฟไลน์
กระทู้: 55
|
|
« ตอบ #156 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 22:36:10 » |
|
เดี๋ยวลงไปเอากล้องเดี๋ยวนี้แหละหนุงหนิง เมื่อตอนขึ้นห้องมารีบเข้าห้องน้ำ กุงเกงเลยซิบแตก ฮี่ ๆๆ บอกอยากไม่อาย เพราะผมเป็นคนหน้าด้าน 5 5 5 ตอนนี้เปลี่ยนขาสั้นแล้ว ไปก่อนล่ะ โ โดนบังคับให้ดื่มสปาย หน้าแดงก้นแดงหมด ตอนนี้หนีขึ้นมาโพสต์ก่อนเรา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #157 เมื่อ: 19 ธันวาคม 2551, 23:36:13 » |
|
เฉียบตรงดื่มสปายเนี่ยครับ ถึงได้บอกว่าราคาไม่แพง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #158 เมื่อ: 20 ธันวาคม 2551, 17:11:54 » |
|
I've been there and done that during winter. It'a hard not to eat. Our body is needeed to keep warm.
What about going to gym? It's an indoor sport just to burn out the energy.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #162 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 00:01:42 » |
|
อยากเห็นอาหาร บ้านน้องหนิงครับ
โพสต์ไปแล้วเหรอคร้าบ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #163 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 01:10:48 » |
|
พี่นภ, เวลาไปทานข้างนอก หนิงมักลืมถ่ายรูป! ที่ลงๆไว้ที่นี่ล้วนแล้วแต่ทำที่บ้านคะ. ทำนํ้าจิ้มทะเลอย่างข้างบน ทำยังงัยคะพี่?? จำได้ว่าเคยถามไว้ที่ไหนสักแห่งในเวบนี้ หาไม่เจอแล้วค่ะ. ปูนึ่งน่ากินจัง หนิงชอบไปว่ายนํ้าในindoor poolช่วงหน้าหนาว นํ้า มันอุ่นคะ! อาทิตย์หน้าจะต้องพาเด็กๆไปซะหน่อย. nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #164 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 01:14:29 » |
|
พี่ติ๊ก, อั้นไว้นาน..ดื่ม Spyเยอะไปหน่อย...ชิมกับแกล้มเพลิน อะไรคือสาเหตุของ....ซิบแตก??nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yyswim
|
|
« ตอบ #165 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 08:36:28 » |
|
ถึงน้อง nn
พี่ทำครัว ม่าย เป็น ...ไม่เคยได้มีโอกาสทำครัวเลย
พี่ หรือ น้อง หรือ แม่ ทำให้กินตลอด
พี่ เป็นไข่นุ้ยครับ
อ.แจ่ม น้องอ้อย14 เป็นพยานยืนยันได้ ตอนไปเที่ยว พี่ทำได้แค่ล้างจาน
น้ำจิ้มถ้วยขนาด ชามกินข้าว รูปข้างบนนั่น
น้องสาวคนเล็กทำ ตอนครอบครัวไปเที่ยวทะเลหัวหินครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
suriya2513
|
|
« ตอบ #167 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 09:27:49 » |
|
พี่สิน ผมสามารถรับผิดชอบ ที่พี่กินเหลือไว้ ได้ทั้งหมดครับ ตอนนี้กำลังหิวข้าวเช้า+เที่ยง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี คลิ๊ก->
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #168 เมื่อ: 21 ธันวาคม 2551, 19:46:27 » |
|
ฮั่นแน่ พี่นภ... ไปถ่ายมาจากไหนคะ?? Barfüßerเป็นร้าน franchise ที่นัดพบมีชื่อ...หลายสาขา ที่ดื่มเบียร์ ทานของอร่อยค่ะ สาขาที่ Heilbronnอยู่ตรง Alle ที่พลุกพล่านที่สุดคะ. nn.25+2
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #169 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2551, 17:12:06 » |
|
To ชาวชวนชิมแซ่บซ่า
Wishing you a Merry Christmas and a very Happy New Year. P.S. i have been severely undisciplined about eating lately, with the above dish served as a snack before the main food. It's a holiday season...let's enjoy it. Happy holidays....cheers !!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #170 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2551, 18:35:31 » |
|
โอ้โห้ พี่ต๋อย อาหารแบบนี้มันกับแกล้มแท้ ๆ แล้วแก้วนั้นมัน Rose wine หรือ น้ำผลไม้ละนั่น แต่สีสวยน่าจิบดีจริง
ขาหมูเยอรมันพี่สินนี่ก็ยอมตายเหมือนกันครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #171 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2551, 18:59:15 » |
|
Nong Yon, it's rose` wine ja. It's a good wine, very fruity taste. I ended up with 3 glasses in no time...i don't know whether you like cheese or not, here it comes.
From the bottom: chicken pate, red grapes, varieties of cheese and biscuit, above left: mince pie and the top: dip; sundried tomatos and olives with herbal biscuit which was on the X'mas image.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
แจง-24
|
|
« ตอบ #172 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2551, 22:19:04 » |
|
กับแกล้มชุดนี้ ดู healthy ดีนะต๋อย ไม่แหวกกฏ "eating discipline" เท่าไหร่หรอกจ้ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยู่อย่างต่ำ กระทำอย่างสูง
|
|
|
yon 25
|
|
« ตอบ #173 เมื่อ: 25 ธันวาคม 2551, 16:27:10 » |
|
อู้ว้าว พี่ต๋อย ไวน์ กินกะชีสนี่แหละตัวดีเลย ชอบมั่ก ๆ โดยเฉพาะไอ้ที่มันขึ้นราเขียว ๆ กลิ่นเหม็น ๆเหมือนปลาร้านั่นนะ ช๊อบ ชอบ กินกะไวน์เข้ากันมาก มีบิสกิตด้วย นี่ครบเซทเลยนะ
Rose wine นี่สาว ชอบกันน่ะ มันกึ่ง ไวน์กึ่งแชมเปญดี กินได้ทั้งวันเลย ส่วนใหญ่กินแทนเครื่องดื่ม ระหว่างวัน แต่ก็เมาเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ เคยซื้อกลับมาจากฝรั่งเศส ราคาไม่เบาเหมือนกันละ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข
|
|
|
dtoy
|
|
« ตอบ #174 เมื่อ: 25 ธันวาคม 2551, 20:56:34 » |
|
ไอ้ที่มันขึ้นราเขียว ๆ กลิ่นเหม็น ๆเหมือนปลาร้าIt's 'blue cheese'. I like it too....hmmm...wonderful.It shouldn't be too bad if i eat moderately, Jang.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Live Your Dream
|
|
|
|