pusadee sitthiphong
|
|
« ตอบ #425 เมื่อ: 24 มกราคม 2553, 20:39:04 » |
|
อาราย สี่ห้าชิ้นเอง พอเหรอ
|
pom shi 2516
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #426 เมื่อ: 24 มกราคม 2553, 20:40:12 » |
|
ผมชอบอาหารมันๆ มาก แต่ต้องลดลงบ้าง เพราะโรคประจำตัว
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #427 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 13:26:27 » |
|
ส่วนหนึ่งสับไปผัดพริกถั่วฝักยาวแล้ว จึงเอาเฉพาะที่เพิ่งขึ้นมาจากกะทะ หลังเจียวเอาน้ำมันออกแล้ว มาทานให้รู้รสก้พอแล้ว มีชาวเยอรมันซึ่งเคยมาเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือที่นครสวรรค์ บอกว่า เขาชอบทานขนมปังปิ้งใส่น้ำมันหมูที่แข็งตัว ด้วยการป้ายไปบนขนมปังร้อนๆ กลิ่นน้ำมันหมูหอมมาก
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #428 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 19:19:47 » |
|
โหเป็นหนักกว่าเรา ตอนเด็กๆ เอาน้ำมันหมูใส่ลงกับข้าวปล่าวโรยพริกบ่นหยอดน้ำปลาคลุกให้เข้ากัน
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #429 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:14:45 » |
|
คิดดูแค่กากหมูที่เจียวเอาน้ำมันออกแล้ว ยังทำเป็นกับข้าวได้ตั้งหลายอย่าง นี่ละฝีมือคนไทยล่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #430 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:17:30 » |
|
มาอยู่อีสานกากหมู (แคบหมู)สูตรต่างๆ ขายกันเป็นล่ำเป้นสัน แพงด้วย ชอบแบบที่ติดเนื้อหน่อยแข็งๆ ต้องพยายามกินหน่อย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
pusadee sitthiphong
|
|
« ตอบ #431 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:20:55 » |
|
แคบหมูคือกากหมูชิ้นใหญ่ๆ ?? แต่ไม่น่าจะใช่นะ เพราะกว่าจะเป็นแคบหมูได้ต้องผ่านกรรมวิธีตั้งแยะ กากหมูไม่ต้องทำอะไรเลย ซอยเป็นชิ้นๆใส่กระทะตั้งไฟคอยคนๆเท่านั้นเอง
|
pom shi 2516
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #432 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:23:22 » |
|
แถวบ้านผมเป้นแคบหมูแบบอีสานครับ ต่างไปจากของทางเหนือครับ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #433 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:47:26 » |
|
แคปหมูคือหนังหมูเป็นหลัก, หั่นให้ติดเนื้อหรือเป็นสามชั้น แล้วทอดน้ำมันให้กรอบครับ
กากหมูเวลาลงเจียวน้ำมันจะแล่เอาหลังออกไปทำอย่างอื่น เช่นทอดน้ำมันแล้วแช่น้ำให่นุ่ม ผัดกับต้นหอมไงครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #434 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:58:39 » |
|
แม่ผมชอบเอาหนังหมูกรอบมาแกงจืดด้วย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #435 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:59:09 » |
|
หนังหมูกรอบใส่ในกระเพาะปลาก้อร่อยนะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #437 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:03:10 » |
|
ช่ายเค้าทอดอย่างไงถึงไม่อมน้ำมัน
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #438 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:55:59 » |
|
หนังหมูต้องติดมันน้อย มีเนื้อติดได้ ลวกหรือต้มนานพอสมควร ต้องดูเป็นครับ แล้วนำไปทอดจนเหลืองแล้วคละเคล้าเกลือ ถ้าเป็นซอสเคล้า กลิ่นจะหอม กรอบ แต่ไว้นานไม่ได้ครับ ถูกอากาศนานๆ จะมีกลิ่นหืน
เคยช่วยเขาทำแคปหมู แต่ไว้ทานเองครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #439 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:58:00 » |
|
พี่เหยงผมกลับบ้านมากินข้าวแล้ว ตอนนี้ไม่อยากกินแล้ว เหอๆๆๆๆๆๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #440 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 19:22:29 » |
|
โอ้ย! แย่เลย กำลังหาของกินรสเด็ดให้ครูตุ๋ยอยู่ เล่นกลับไปทานที่บ้าน แบบนี้พ่อค้า-แม่ขาย ก็จนตายเลยซิ ไม่มีใครอุดหนุน สุกี้น้ำ หรือจะเป็นสุกี้แห้งก็ได้ ร้านสุกี้อยู่หน้าที่ทำการของศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ชื่อ ส.หน้าวัง
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #441 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 19:37:18 » |
|
ผมชอบสุกี้แบบรสดั้งเดิม มีกลิ่นเต้าหู้ฮี้หอมๆ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #442 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 20:05:21 » |
|
น้ำสุกี้รสดั้งเดิม ทำจากก้อนเต้าหู้ยี้บดกับน้ำกระเทียมดองและปรุงรสด้วยพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลเล็กน้อย ครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #443 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 20:08:58 » |
|
นั่นแหละกินแล้วนึกถึงสมัยเด้กๆ แม่ผมเอาเต้าหู้ฮี้บ้าง หนำเลี๊ยบบ้าง มาให้กินกะข้าวต้ม เค็มๆ มัน
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #444 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 18:37:22 » |
|
หนำเลี้ยบ คือมะกอกดองเค็มครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #445 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:02:49 » |
|
หนำเลี้ยบผัดหมูสับ อร่อยนะครับ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #446 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:07:51 » |
|
หนำเลี๊ยบสับหยาบๆกับหมู่บะช่อ ปรุงรสขณะสับ ผัดไฟแรงๆ เสร็จแล้วโรยด้วยกระเทียบสับหยาบทอดน้ำมันจนเกรียม
ขอข้าวต้มเพิ่มชามหนึ่งครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #447 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:17:55 » |
|
นึกแล้วอยากกินจังครับ ข้าวต้มร้อน ขอชามด้วย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
เหยง 16
|
|
« ตอบ #448 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:59:39 » |
|
ครูตุ๋ย สั่ง หอยจ้อ เพิ่มไหม?? อิ่มหรือยัง??
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #449 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 20:15:47 » |
|
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
|