คุณอภิชาติอดีตประธานชมรมฯเชิญทอดกฐินวัดพระธาตุน้อย นครศรีฯ

(1/425) > >>

KUSON:
งานกฐินจัดในวันเสาร์ที่25 ตุลาคม 2551โดย คุณอภิชาติ วิลาศศักดานนท์
        จากข้อเสนอของชาวหอระหว่างการเดินทาง2ครั้งที่ผ่านมาพบว่ามีผู้สนใจร่วมงานหลายท่านดังนั้นเราจึงคุยกันถึงวิธีการเดินทางและมอบให้กุศลไปหาข้อมูลเรื่องการเดินทางโดยรถไฟซึ่งมีรายละเอียดดังปรากฎด้านล่างส่วนผู้ที่จะเดินทางเองโดยเครื่องบินสอบถามจากบริษัทนกแอร์ได้
        พี่มานพ กลับดีในถานะเจ้าถิ่นยินดีให้ความช่วยเหลือในกรณีที่พวกเราต้องการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ (ดังปรากฎด้านล่างนี้)เพราะท่านมีประสบการณ์ต้อนรับพวกเรามาหลายครั้งแล้วแต่ควรแจ้งข้อมูลให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ท่านบอกว่าแล้วแต่กรรมการชมรมเสนอมา

khesorn mueller:
ลงชื่อเลยคะ ใครจะไปมั่ง!
ขอรายละเอียดด้วยค่ะ
nn.

KUSON:
ชาวหอหลายท่านเสนอสถานที่ที่น่าสนใจ 3จังหวัดคือ นคร พัทลุง และสุราษฎร์ โดยมีดังต่อไปนี้
1.นมัสการพระบรมธาตุและพิพิฒธภัณฑ์ภายในวัดพระธาตจ.นครศรีธรรมราช
2.วัดพระธาตูน้อยที่อ.จันดีสถานที่ทอดกฐิน และนมัสการพ่อท่านคล้ายจ.นครศรีธรรมราช
3.กุนชิง เมืองในหมอก หุบเที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติยามเช้า
4.ทะเลน้อย จ.พัทลุง ชมวังบัวบาน นกน้ำ ควายน้ำ และปากอ่าว
5.ล่องเรือในแม่น้ำปากพนัง ชมแหลมตะลุมพุก ตำหนักพ่อหลวง และคอนโดนกนางแอ่น
6.แวะชมศิลปะหัตถกรรมของชาวบ้านเช่นเครื่องถม สวนดอกไม้ส่งออก และของที่ระลีก
7.พักผ่อนที่เขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี สัมผัสบรรยากาศในความฝันก่อนกลับกรุงเทพฯ
สำหรับกำหนดการณ์ชมแต่ละแห่งคณะกรรมการจะชี้แจงอีกครั้ง

KUSON:
วิธีเดินทางที่น่าสนใจ
1.บินไปลงนครศรีธรรมราช ขากลับ เริ่มต้นจากสุราษฎรธานี ท่านสามารถจองล่วงหน้าได้
2.โดยทางรถไฟ
   ขาไปมีรถด่วนให้เลือกดังนี้    
   2.1 รถด่วน กรุงเทพ-ตรัง83ออกจากกรุงเทพ17.05ถึงทุ่งสง6.13มีรถรอรับที่ทุ่งสงไปนมัสการพระธาตุนครแล้วไปค้างที่กรุนชิง
     2.2รถด่วนพิเศษกรุงเทพ-มาเลย์ ออกจากกรุงเทพ14.45และ15.10ถึงทุ่งสง02.37และ03.44เช้ามืดเกินไป ไม่สดวกกับการเดินทางครับ
ดังนั้นข้อ2.1เป็นไปได้มากที่สุด

manopkd:
ความจริง ๆ

การทอดกฐินครั้งนี้ อดีตประธานชมรมฯ คือ ผม และประธานชมรมฯคนปัจจุบัน  ไม่ได้เป็นประธานจัดทอดกฐินครับ  อดีประธานชมรมฯ คุณอภิชาติ และพี่ ๆ น้องๆ นามสกุล "วิลาสศักดานนท์" เป็นประธานจัดงานทอดกฐินครับ  เพียงแต่ คุณอภิชาติ  ได้เรียนเชิญให้พวกเราในฐานะเพื่อนสนิทมิตรสหายไปร่วมทอดกฐินครั้งนี้ด้วย ครับ  และก็ขอให้ผมมีหน้าที่ต้อนรับพวกเรา พาไปเที่ยวในครั้งนี้ด้วย ผมก็รับอาสาจะพาเที่ยวครับ จะคอยต้อนรับอยู่ที่นครศรีธรรมราช ใครจะเดินทางโดยวิธีไหนก็ได้ขอให้ถึงนครศรีธรรมราช ผมจะไปรับเองครับ

คุณบวร  บอกว่าจะให้จัดไป โดยชมรมฯ ครับ แต่ต้องรอที่ประชุมกรรมการชมรมฯ รับทราบก่อน ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป