khesorn mueller
|
|
« ตอบ #975 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:21:15 » |
|
พี่ศุภชัย, ขอขอบคุณค่ะ. พี่มีสูตรหอยทอดมั้ยคะ ภาพก็ได้ ใช้อะไรบ้าง:หอย ถั่วงอก ต้นหอม ไข่ไก่ ? ? ?
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #976 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:25:54 » |
|
เหนื่อยมั้ยคะ... บอกแล้วอย่าขาดเวบ เหนื่อยแถมตามไม่ทัน สติแตกค่า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #977 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:32:15 » |
|
หมูแดงหนิงเคยทำแล้วพี่ติ๋ม! ที่ทำไม่เป็นคือนํ้าราดคะ
หวัดดีคะพี่แหลม.
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #978 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 01:06:11 » |
|
น้ำราดหมูแดงเหรอ....หนุงหนิงทำด้วยผงหมูแดงโลโบ้รึเปล่าล่ะ พอเราหมักหมูแล้วเอาหมูมาเคี่ยวในซอส แล้วเอาหมูไปอบในเตาให้แห้ง พี่ก็เอาน้ำซอสที่เหลือตอนที่เราเคี่ยว มาเติมน้ำใส่แป้งข้าวโพดละลายและงาขาวคั่ว ออกมาเป็นน้ำราดที่อร่อยใช้ได้เลยล่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #979 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 18:46:33 » |
|
ผงนี้แหละพี่ รู้สึกจะผูกขาดอยู่ยี่ห้อเดียวคะ ต้องซื้อแป้งข้าวโพดแล้วล่ะพี่ติ๋ม เอ๊ะ แป้งของ Maizenaใช้ได้มั้ยคะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #980 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 19:24:44 » |
|
วันนี้กินหมูต้ม ซอยเป็นชิ้นๆ ตำน้ำจิ้ม กระเทียม พริก ขิง มะนาวน้ำปลา น้ำตาลนิดหนึ่ง อร่อยเหมือนกันนะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #981 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 21:38:03 » |
|
มาบ้านนี้ทีไรน้ำลายสอจ้าาาาาาาา
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #982 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 21:42:31 » |
|
พี่ตุ๋ยทำของง่ายๆดีคะพี่อ้อย. เดี๋ยว ขอตัวไปรื้อตู้แช่ก่อน วันนี้จาทำล่ะ...อยากทำง่ายทำไม
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #983 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 02:49:19 » |
|
Maizena...นั่นล่ะ ใช่เลย หนุงหนิง วันนี้ทำแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา Pangasuis ล่ะ หนุงหนิง เนื้อเหนียวหวานใช้ได้เลยล่ะ ลองดูสิ ยำหมูสูตรพี่ตุ๋ยง่ายดีจัง...เดี๋ยวลองมั่งค่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #984 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:10:14 » |
|
พี่ๆ, เมื่อวานพออ่านสูตรหมูจิ้มพี่ตุ๋ย หนิงลงครัว....หยิบจับ คว้านั่นนี่ จาทำกินล่ะSchnitzel...steakบาง 3 ชิ้นไม่ติดมัน...แข็งโป๊กกะโด๊กจากตู้แช่ Brühe..ผงปรุงนํ้าซุปสำเร็จ นํ้าตั้งไฟ ผงซุป 2 ช้อนชาพอคะพอให้มีรส
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #985 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:17:19 » |
|
steakลง,หั่นcarrotโยนลงไปด้วยคะเพื่อความหวาน กระเทียม+พริกขี้หนู+ขิง ตำให้---เนียนนนน (พ่อบ้านกลับมาบ้านมายืนดู,อุทานคำเดียว"oh,my gord" ก่อนจะหายไปจากครัว ไม่เข้ามาอีกเลย!!) โอ้วววว นํ้าปลาหมด.....ช่วยด้วยยย ใช้ซ้อสถั่วเหลืองแทนฉิ มะนาว หั่นต้นหอม
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #986 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:22:41 » |
|
paradise on ...earth! นํ้าจิ้มสูตรนี้(ไม่ใช้นํ้าปลา)หนึ่งไม่สอง...เผ็ดจนควันออกหู!! ข้าวว
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #987 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:32:15 » |
|
ก่อนจะทำ..อาหารให้ครอบครัว... ฟังเพลงก่อน
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #988 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:42:55 » |
|
ครอบครัวจะมากินอะไรสูตรกามิกาเซ่หนุงหนิงได้ไง.. ก็ต้องเตรียมทำ..."หม้อเกษตรกร"ให้ค้า หมูสับยังไม่ละลายที...ไม่เป็นไรสำหรับshe หั่นหัวหอมใหญ่ลงเจียวนํ้ามัน ช่วงขอดหมูสับออกทีละชั้น...ปอกมันฝรั่ง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #989 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:53:18 » |
|
มันฝรั่งลงคั่วให้สุกนะคะ หั่นมะเขือเทศ,Zucchini,พริกหวาน...ร่วมสังสรรค์หม้อเกษตรกร เคี่ยวไฟตํ่า 27 นาที แปลกคะ...เด็กๆมาซี้ดซ้าดหมูจิ้มกะแม่ ทิ้งให้พ่อโซ้ยหม้อกรรมกรคนเดียว nn.
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #990 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:57:56 » |
|
ตามมาแอบดูจ่ะน้องหนิงแต่วันนี้พี่หม่ำมื้อเย็นแล้วนะนี่วันนี้ทานเร็วค่ะ 5.30 เพราะพึ่งทำ ผัดซีอิ้วเสร็จน้องอ๋อก็อยากหม่ำเลยค่ะร.รปิดค่ะเลยได้ทานเร็วไม่งั้น 5 โมงพื่งเลิกเรียนค่ะดีเหมือนกันพี่ก็ได้มาคุยเร็วขึ้นค่ะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #991 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 17:26:14 » |
|
ผัดซีอิ๊วนี่ ต้องใช้เส้นใหญ่ไช่มั้ยพี่อ้อย? หนิงไม่มีคะ...ของในตะกร้าขาดแยะค่ะ ต้องไปร้านเวียตนามอีกแล้ววว พี่อ้อยใช้หมูหรือไก่ทำคะ ใช้ถั่วงอกด้วยไช่มั้ยพี่ ไม่มีคะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #992 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 19:19:16 » |
|
หมูต้มอร่อยไหมน้องหนุงหนิง
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #993 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 20:45:26 » |
|
น่ากินจังหนิง ...น้ำจิ้มน่าจะจิ๊ดจ๊าดหรอยแรง ยกชามแกงลูกชิ้นปลา Pangasuis มาแจมด้วยนะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #994 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 20:51:53 » |
|
โหพี่ตุ๋ย...เผ็ดจนตาลาย! พริกตั้ง 7-8 เม็ด... แต่ขิงตำต่างหากที่ทำให้combination... paradise on earthอย่างแท้จริง ต้องตักนํ้าซุปต้มหมูมาซดดังๆคะ
พี่ติ๋ม,ขอภาพการทำลูกชิ้นด้วยค่ะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #995 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 22:11:08 » |
|
เหอๆๆๆๆ คนใต้กินเผ็ด ผมกินเผ็ดไม่ได้ ใส่ 3 เม็ด เผ็ดทั้งกระเทียมทั้งขิง ลิ้นชาเหมือนกัน แก้ลิ้นอักเสบไปในตัว
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #996 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 22:27:00 » |
|
วันนี้ห้ามกระเทียมคะ! พรุ่งนี้ต้องติดต่อราชการ เสียบุคลิกแย่คะพี่ตุ๋ย (เมื่อวานหนิงใช้กระเทียมน้อยมากคะ...ม่ายงั้น...แฟนหนิง no kiss คะ!!)
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #997 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 23:09:11 » |
|
มาแล้ววววววววว ...แม่ครัวมือมั่ว ใช้ปลา pangasuis แบบเดิมเลยจ้าหนิง ยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่จับมาหั่นเลย ชิ้นนี้เนื้อออกสีชมพู ซื้อจากร้านเอเซีย ราคาถูกกว่า ....โลละไม่ถึงสามยูโร ใส่ลงโถปั่น...เติมเกลือและแป้งข้าวโพด .. พี่ใส่ต้นหอมลงไปด้วย กับปรุงรสก้อนกะติ๊ดปลายก้อย ออกมาหน้าตาแบบนี้..จุดน้ำตาลๆ นั่นเป็นก้อนปรุงรสที่พี่ควรจะบี้ละลายกับน้ำก่อนใส่... ปั่นรอบสองจึงคิดได้.. ปั้นก้อนด้วยมือ (เย็นเจี๊ยบเลย) หรือใช้ข้อนตักใส่ลงน้ำร้อน... ตามสูตรเค้าว่าประมาณห้าสิบองศา แล้วก็ต้องคอยเติมน้ำให้ร้อนตลอด เพราะเนื้อปลาที่เราใส่ลงไปมันเย็นน่ะ แต่พี่ใช้วิธีเอาหม้อตั้งไฟเปิดไฟต่ำอุ่นไป แล้วก็ใส่ลูกชิ้นลงไปเรื่อยๆ... พอลูกชิ้นลอย ...ก็ตักออกใส่น้ำเย็น...(รอบนี้ยังไม่สุกนะ) แล้วก็เอาไปต้มในน้ำเดือด..(ที่ไม่เดือดพล่าน)อีกรอบ..ให้สุก ดูได้จากลูกชิ้นมันจะเริ่มพองตัวขึ้น รีบตักออกเลย ไม่งั้นลูกชิ้นจะไม่แน่นเหนียว แหะแหะ...เสร็จแล้วล่ะ ทำไปสองรอบปั่น เพราะโถเล็ก รอบสองเป็นปลาอีกถุงจากซุปเปอร์ เนื้อออกสีขาว..และไม่ใส่แป้งข้าวโพด (ลืม) ออกมาเนื้อเหนียวกว่ารอบแรก..ไม่รู้ว่าเพราะเนื้อปลาต่างกัน หรือเพราะแป้งข้าวโพดนะ อ้อ..ที่ใช้ช้อนตักก็เหนียวกว่ามือปั้นด้วย สงสัยเพราะไออุ่นจากมือทำให้ความเย็นของเนื้อปลาลดลงรึเปล่าก็ไม่รู้ เหลือจากที่ชิมไปร่วมสิบลูก กลายมาเป็นแกงหม้อนี้จ้า
|
|
|
|
เป๋ครับ!!
|
|
« ตอบ #998 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2552, 02:20:49 » |
|
[size=15pt ]"เหลือจากที่ชิมไปร่วมสิบลูก..."
โห..ชิม แค่นั้นเองนะพี่... [/size]
|
สวัสดีครับพี่น้อง
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #999 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2552, 10:08:24 » |
|
แวะมาดูตอนใก้ลเที่ยง........จะได้เจริญอาหาร......น่าทานทั้งนั้นเลยครับ
สวัสดี.....น้องหนิง....น้องติ๋ม.....น้องเป๋......และทุกท่านครับ.
|
|
|
|
|