khesorn mueller
|
|
« ตอบ #850 เมื่อ: 04 กันยายน 2552, 22:47:34 » |
|
หูจะพังแล้วเนี่ยพี่ ไปเปิด discothequeที่ห้อง 15มา ก่อนท่านพี่ตะวัน กะท่านพี่โสภณจะไหวตัว หนิงก็หลบออกมาก่อน....ถ้าพี่เค้ามาตาม พี่อ้อยอย่าบอกว่าหนิงแอบอยู่แถวนี้นะ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #851 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:39:31 » |
|
อย่าเปิดดังดิน้องหนุงหนิง
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #852 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:49:35 » |
|
วันนี้เมียผัดเผ็ดปลาดุกใส่ผักกะออม (ภาษาอีสานเรียกผักกะแยง) หอมอร่อยกินข้าวเสียชามใหญ่เลย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #853 เมื่อ: 05 กันยายน 2552, 20:55:21 » |
|
นํ้าลายไหลคะ! ผักกะออม/กะแยงนี่ ไทยกลางเรียกอะไรคะ?
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #854 เมื่อ: 06 กันยายน 2552, 19:46:47 » |
|
ภาษาท้องถิ่นกลาง เรียกกะออมกลิ่นหอมฉุน นิยมใส่ในผัดเผ็ดปลาดุกบางคนบอกว่าเหม็นก็มี
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #855 เมื่อ: 06 กันยายน 2552, 21:47:22 » |
|
น้ำลายไหลเหมียนกันค่ะน้องหนิง
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #856 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 14:14:43 » |
|
แวะมาเยี่ยมครัวน้องหนิงค่ะ เดี๋ยวดูสูตรไปทำมั่ง พี่ยังทำอาหารฝาหรั่งไม่เป็นนะ... แต่อาหารไทยน่ะ ...รับรองไม่แพ้ใครนิ มาอยู่นี่ พี่มีกับข้าวไทยทานทุกวันค่ะ เพราะขนเครื่องแกงทุกประเภทมากล่องเบ้อเริ่ม กะว่าสามเดือนไม่มีอดแหล่ะ แล้วจะเอามาอวดน๊า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #857 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 20:05:16 » |
|
อุ้ย!พี่ติ๋ม, ขยันจริง...น่ารักคะ เดี๋ยวจะอบ..Lasagnaสำเร็จให้ทาน! (อบให้เด็กๆน่ะพี่..หนิงไม่พิศมัยอาหารฝรั่งคะ แค่นี้ก็ heavyแล้วคะพี่)
nn.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #858 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 23:01:34 » |
|
เด็กๆไปกินมา ช่วงคุณอาว์มารับไปค้างที่บ้าน กิ้วก้าวว่าอร่อยนัก... ไหน ไหน เป็นยังไง Lasagna 400 gr.instant! เปิดเตา 180° c.windblow 20-25 min. แกะpack ส่งเข้าเตา... ลงไปดูเมื่อกี๊...ซากก็ไม่เหลือ!! กินกันเรียบ...ไม่รู้อร่อยตรงไหน nn.
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #859 เมื่อ: 07 กันยายน 2552, 23:04:38 » |
|
แต่พี่อ้อย... หนิงจะทอดปลาเทร้าท์ให้ทานกะข้าวสวย และจะเคียงพริกนํ้าปลาให้เสร็จ! คอยนะคะ
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #860 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 00:13:20 » |
|
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #861 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 22:21:07 » |
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #862 เมื่อ: 08 กันยายน 2552, 23:25:19 » |
|
เสร็จแน่คะพี่ เสร็จแน่....... ปลาเทร้าท์เสร็จ!
nn.
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #863 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 19:54:54 » |
|
ปราเทร้าส์เคยเอามาทอดเนื้อแข็งไม่อร่อย น้องหนิงเคยกินปลาทับทิมบ้านเราหรือยัง นุ่มอร่อยมาก
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #864 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:23:23 » |
|
ไม่แข็งคะพี่ตุ๋ย,นิ่ม ทอดให้กรอบง่าย ตั้งข้าวด้วย
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #865 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:28:07 » |
|
พี่อ้อย...เตรียมตัวคะ ไม่ใช้นํ้ามันเยอะคะ... แต่กรอบ นํ้าปลา มะนาว ต้นหอมซอย พริกหมดคะ ใช้พริกป่นจากมาม่า ที่เด็กๆไม่ใช้ค่ะพี่อ้อย
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #866 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:30:52 » |
|
ข้าวก็สุก.. ปลาก็เสร็จ.. มากินข้าว กินปลากันก่อนคะพี่น้อง! nn.
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #867 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:54:16 » |
|
มากินด้วยคน หนุงหนิง ... ปลาทอดของโปรดเลยนิ ไม่มามือเปล่า เอาทอดมันปลา Panghasuis filletมาแจมด้วยนะ
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #868 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:56:33 » |
|
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #869 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 21:57:43 » |
|
หิวข้าวอีกและ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #870 เมื่อ: 09 กันยายน 2552, 22:27:27 » |
|
พี่ติ๋มทำไง, บอกสูตรหนิงหน่อยค่ะ คราวก่อนหนิงซื้อปลากรายpackเสร็จ มาทำ....จากร้านเวียตนาม...มันแปลกๆ ไม่รู้ขาดอะไรไป มันกรอบๆค่ะ(สงสัยแอบใส่แป้ง!)
nn.
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #871 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 01:07:48 » |
|
ได้เลย หนุงหนิง ขอย่อรูปและฝากรูปก่อนนะ
|
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #872 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 04:21:59 » |
|
มาแล้วจ้า ทอดมันร้อนๆ รอบดึก หน้าตาถุงปลา Panghasuis filet ค่ะ (อาจเป็นยี่ห้ออื่นต่างกันไป) เอาปลาออกมาจากช่องฟรีส วางไว้ก่อนนะ... มาซอยถั่วไว้ก่อนที่มือจะเลอะเทอะ หันมาทางนี้ ปลายังเป็นน้ำแข็งอยู่นิดๆ เย็นเจี๊ยบๆ จับหั่นเลย .... เคล็ดลับความเหนียวหนึบมันอยู่ที่ความเย็นตรงนี้ด้วยแล้วค่อยจับมาใส่ครกตำผสมกับเครื่องแกงเผ็ดสำเร็จ..ปริมาณกะกะเอานะ (ดูเขียวๆ เพราะพี่ผสมเครื่องแกงเขียวหวานลงไปด้วย ใส่แกงเผ็ดอย่างเดียว เดี๋ยวฝาหรั่งจิเผ็ดเกิน) โขลกจนเนื้อปลากับเครื่องแกงเข้ากันเหนียวหนึบ ตักออกจากครกมาใส่ชามที่ใส่ถั่วรอไว้แล้ว เติมแป้งข้าวโพดสักสองข้อนชา น้ำมันพืขอีกสักช้อนชา อันนี้ตามปริมาณเนื้อปลาและถั่วนะ ... ที่พี่ทำ ปลามันเหลือแค่ชิ้นเดียวน่ะ ..... อันนี้ก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ทอดมันเหนียวนวดให้เข้ากัน... ได้ทอดมันหน้าตาแบบนี้ ..... เก็บใส่ตู้เย็นไว้ก่อน แฮ่...ดึกเกินแล้ว ไปนอนก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาทอดกันเน้อ
|
|
|
|
เจตน์
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
ใครๆเรียกผมว่า "กุ๊ปปิ๊"
ออฟไลน์
รุ่น: RCU2534
คณะ: ครุฯ พลศึกษา
กระทู้: 6,520
|
|
« ตอบ #873 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 09:08:49 » |
|
ไซรทำปันนี้ละพี่ติ๋ม ผมตักข้าวสวยคร่าวอยู่แล้ว ต้องคร่าวถึงทอเช้า ข้าวบูดเหม็ด
|
ชีวิตผมเป็นดั่งวงกลม จึงได้แต่ดอมดมความสุขจากคนอื่นๆ
|
|
|
Tim 2526
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 410
|
|
« ตอบ #874 เมื่อ: 10 กันยายน 2552, 12:45:26 » |
|
55555....เจ้าบ้านยังไม่มา แขกยึดครัวก่อน
คนหน้าเขาคดข้าวมารอแล้วด้วย......แป๊บนึงนะก่อนจะทอด...ทำอาจาดกับน้ำจิ้มก่อนดีกว่าเนอะ ทอดเสร็จจะได้ทานร้อนๆเลย อาจาด...สไลด์แตงกวาและหอมใหญ่(บ้านนี้ไม่มีหอมแดง) พริกขี้หนู(ฝาหรั่งกินด้วย เม็ดเดียวพอนิ) หมักด้วยน้าส้มสายชู น้ำตาล เกลือ น้ำจิ้ม....พี่เอาน้ำจิ้มไก่ยี่ห้อนี้ (หรอยกว่าแม่ประนอมอีก จิบอกให้) ... (ขวดข้างๆ คือมะขามเปียก ไม่ต้องใช้ บังเอิญมันอยู่ในรูปเก่า ขี้เกียจถ่ายใหม่น่ะ) มาเพิ่มถั่วลิสงตำลงไป โรยผักชีหน่อย พี่ไม่มี ใช้มิ้นท์-สะระแหน่แทน...น่ากินมั้ย ทีนี้มาทอดทอดมันกัน เอาออกมาจากตู้เย็น เย็นเจี๊ยบๆ นวดใหม่อีกที่ .... ใช้ช้อนกินข้าวตักขึ้นมา เอาช้อนเล็กอีกอันกดให้มันแบนๆออกค่ะ ทอดลงกะทะ... ตักขึ้นซับน้ำมัน... เสร็จแล้วนิ.... เอ้า...ให้นายเจตน์ชิมชิ้นนึง
|
|
|
|
|