ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #400 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 20:48:20 » |
|
ดองหวานนะพี่เอากระท้อนไปดองเค็มแบบรวดเร็วคือหั่นเป็นชิ้นเล็กแล้วขยำเกลือทิ้งไว้คืนหนึ่ง แล้วไปผึ่งแดด 1 วัน นำกลับมาแช่ในน้ำเชื่อมเลย รสชาติออก 3 รส จัดๆ เปรี้ยว เค็ม หวาน
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #401 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:36:04 » |
|
ว่างเว้นทำของคาวซะนาน.. วันนี้ได้เวลา. ได้เนื้อแกะ(แบ่งครึ่งกะพ่อ-แม่เค้า สั่งซื้อ แต่พวกเค้าไม่ยอมคิดเงิน sheถึงทำmarmaladeตอบแทนนั่นล่ะค่า) วันศุกร...ก็ต้องทำอะไรพิเศษกันหน่อย ใครเคยชมแล้ว จับผิดได้เลย..sheข้ามขั้นรึปล่าว ก็ทำมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว...
Lammbraten---
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #402 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:49:01 » |
|
หมักได้ที่ ด้วยเครื่องเดิมๆ:นํ้ามันมะกอก,ซ้อสถั่วเหลือง พริกไทยดำ ผงพริก ผงกะหรี่... หลายชม.ให้เข้าเนื้อคะ ลงทอดนํ้ามันให้เหลืองทอง เตรียมเครื่องหอม...หึ่งทั้งบ้านแม้ชั้นใต้หลังคา หอมใหญ่-กระเทียม
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #403 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:51:48 » |
|
หึ่งติดผม ติดเสื้อ เตรียมตั้งนํ้าทำ Bandnudel ส่วนshe...กี่ปีๆก็เหมียนเดิม..ข้าวววว
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #404 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:57:50 » |
|
นำเนื้อแกะที่ทอดแล้วกลับลงไป ฝาน carrot,tomato,Lauchโยนๆลงไป เบียดกันนิดคะ ที่ไม่พอ ราดนํ้า..ablöschen...ปิดฝา vacuumต้มเปื่อยไฟอ่อนๆ ยาวนานนนให้เนื้อนุ่มหลุดจากกระดูก.. แล้วเตรียมใส่...ผัก paradise on earth...พริกหวาน พริกเผ็ด ใส่ตอนท้ายอย่าให้ใครเห็น อาจเกิดการประท้วงได้ เดือดแล้มเติมผง fix für Braten...เป็นอันแล้วเสร็จ สลัดอีกหน่อย... Guten Appetit
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #405 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2552, 11:46:04 » |
|
แวะมาดูทําอาหารบ้าง หนุงหนิงgelierzucker ทําจากอะไรครับ
เหมือนนํ้าตาลทําจากอ้อยเปล่าครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #406 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2552, 20:07:05 » |
|
ยังไม่เคยกินเนื้อแกะเลย
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #407 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 13:08:43 » |
|
กลิ่นพิเศษ อย่าบอกใคร. ต้องปิดดับด้วยหอม-กระเทียม หนักๆค่ะพี่
|
|
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #409 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 15:07:22 » |
|
อืม...เข้าใจแล้วครับ หนุงหนิง เปลี่ยนรูปใหม่LOOK ใสปิ๋งดีจัง
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #410 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 15:13:19 » |
|
เหมือนทุกอย่างคะ... เดิมๆก็ต้องพลิกแพลงโลดโผนกันนิด ไม่งั้นจำเจคะพี่. อย่างกับข้าวนี่ ซํ้าทุกวันไม่ได้คะ..สมาชิก จึงตั้งตาคอย วันนี้จะทำอะไร.. วันนี้จะทำ Bratwurstใส้กรอกหมูเยอรมันรสเลิศ ไม่ค่อยซื้อเองบ่อยคะ แม่เค้าให้มาทุกครั้งที่ไปเยี่ยม
nn.
|
|
|
|
supanee
Full Member
ออฟไลน์
กระทู้: 605
|
|
« ตอบ #411 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 17:51:11 » |
|
ขอรบกวนถามหน่อยค่ะน้องตุ๋ย ก่อนผึ่งแดด ต้องล้างเกลือออกก่อนหรือเปล่าคะ น่ากินจังเลย
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #412 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 19:50:17 » |
|
ล้างน้ำเกลือออกหน่อยจ้า พอหมาดๆ แล้วมาดองในน้ำเชื้อม กระท้อนจะตึงตัวมาอีก
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
super
Full Member
วิดยา'20
ออฟไลน์
กระทู้: 368
|
|
« ตอบ #413 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 10:05:35 » |
|
หนุงหนิง เวลาทําอาหารไทยเช่น ต้มยํา ต้มข่า...ใช้LOBO ป่าวครับ
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #414 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 20:04:13 » |
|
พี่ศุภชัยจะโฆษณา โลโบหรอ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #415 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 22:46:38 » |
|
ไม่บ่อยคะพี่. หนิงได้เครื่องคนอรร์เมืองไทยมาบ่อยๆ (ผ่านมาหลายทอด...ทางแผนก R & Dชอบฝากไปให้คะ) กินนาน ถึงขั้นแจกคน...แต่ Loboมีให้ซื้อที่ร้านเวียตนาม ค่ะnn.
|
|
|
|
Kaimook
|
|
« ตอบ #416 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 23:40:38 » |
|
น่าืานจังค่ะน้องหนิง แต่เนื้อแกะพี่อ้อยก็ไม่เคยทานค่ะ
|
|
|
|
Leam
|
|
« ตอบ #417 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 06:46:25 » |
|
ทำไมคนไทยถึงไม่นิยมทานเนื้อแกะครับ?...........อยากรู้จริงๆ
|
|
|
|
เจตน์
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
ใครๆเรียกผมว่า "กุ๊ปปิ๊"
ออฟไลน์
รุ่น: RCU2534
คณะ: ครุฯ พลศึกษา
กระทู้: 6,520
|
|
« ตอบ #418 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 07:58:12 » |
|
ผมทานแกงแกะเกือบทุกวันครับ พี่แหลม..........
|
ชีวิตผมเป็นดั่งวงกลม จึงได้แต่ดอมดมความสุขจากคนอื่นๆ
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #419 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:09:52 » |
|
บ้านเราไม่ค่อยมีแกะมั้งแหลม เเลยคนไทยไม่ค่อยได้กินแกะ
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #420 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:10:29 » |
|
แกงแกะถุงหรือป่าวน้องเจตน์
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #421 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:26:54 » |
|
งั้นมาลองนี่คะพี่ๆน้องๆ Bratwurst..ใส่กรอกหมูแท้ ไม่ไช่ที่ขายๆในท้องตลาดไทย! นั่นป่นจนเละไม่รู้อะไรผสมลงไปมั่ง... ที่โน่นเรียก Leoner...เป็นใส้กรอกเนียน แต่ Bratwurstสับป่นหยาบๆ อย่าเนียนผสมอะไร ลงไปเชียว...เห็นหมดคะ...หลอกคนกินไม่ได้
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #422 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:31:24 » |
|
แม่ให้มาหลายคู่...เพิ่งออกจากตู้แช่... ต่มนํ้าซุปผัก..ต้มไฟอ่อนนานๆและช้าๆคะ ไม่งั้น...ใส้กรอกอาจแตกคะ
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #423 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:35:54 » |
|
พร้อมๆกะต้มมันฝรั่ง(เมื่อวานรีบ,เลยต้มในหม้อ vacuum เร็วและไม่เขรอะคะ) และหุงข้าวหอม
|
|
|
|
ตุ๋ย 22
|
|
« ตอบ #424 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:40:07 » |
|
ไส้กรอกแบบไส้กรอกอีสานหรือป่าวน้องหนุงหนิง
|
น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
|
|
|
|