phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #175 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 20:25:46 » |
|
เมืองนอก ก็ใช้ สาก+ครก เหมือนกันเหรอครับ นึกว่าใช้แต่แถวบ้านเรา ห้าๆๆ
ทำไมเครื่องปรุงเหมือน ผักแถวบ้านเราเลยอ่ะคับ
ชี้ชัดด้วยครับพี่หนุงหนิง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #176 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 20:35:00 » |
|
น้องไพรสน, ครก-สากนั่น...ของแท้จากเมืองชลเชียวนะ พี่เสี่ยงชีวิต หนีบขึ้นเครื่อง...ผ่านฉลุย! เพราะเครื่องscanจับโลหะ...ไม่จับหินแกรนิต! หารู้ไม่...อันตรายยิ่ง!
พี่ว่าผักที่โน่น...ทำไมเบ่อเฮิ่มกว่าเมืองไทยก็ไม่ทราบ สงสัย gene manipulated!! p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #177 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 21:04:41 » |
|
ขโมยไก่อบพริกไทยดำกินจนเกือบหมด..ไม่เผื่อเจ้าของ สมอง sheเริ่มทำงาน...จังซั่น!he means rare or well done! อู๊!ครัวฟะหรั่งนะคะนั่น! เดี๋ยว!ขอจิบนํ้าอุทัย(ไม่ธานี!โกด..)อีกอึก...แล้วจะไปอบขนมแระค่า เผอิญรอกล้อง charge batt. nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #178 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 22:36:44 » |
|
ละอายใจ ทานของครัวโน้นจนเกือบอิ่ม! เห็นจะต้องยกไปคืน...เตรียมเครื่อง..baconสำเร็จหั่นเสร็จแล้ว...cheeseทำจากนมแพะ สุดหรู! ผักอบเนยแช่แข็ง,แผ่นแป้งสำเร็จ.. อย่ากระพริบตาค่ะ...เดี๋ยวมีได้เสีย!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #179 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 22:43:06 » |
|
ผักรวมน่ะมีเนยมาด้วย จึงต้องตั้งให้ร้อน bacon ก็รวนซักนิด...พอหอม cheeseเทวดาก็เทวดาเถอะ...จะหั่นให้เล็ก(หั่นไป หยิบใส่ปากไป )
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #180 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 22:50:33 » |
|
ว็อม(ภาษาของหนุงหนิง แปลว่าเทลงเร็ว ๆ)ทุกอย่างลงแล้ว ผสมให้เข้ากัน...เหมือนผสมcement! คลี่แป้งให้ราบ... แบ่งค่ะ..แบ่งอย่างเท่าๆกัน...ยุติธรรม มี แม้ในครัว!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #181 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 22:58:57 » |
|
สาบานค่ะว่าไม่ไช่กะหรี่ปั๊บ(??)!ภาษาเยอรมันเรียก"Blätterteig"แป้งแผ่น แป้งห่อ อะไรทำนองนี้ค่ะ ตีไข่ ฟองเล็ก1ฟอง แล้วระบาย ละเลงให้ถ้วนทั่วด้านบน..เพื่อความสวยงามหลังอบ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #182 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 23:08:40 » |
|
ส่งเข้าเตาอบ 170°celciusประมาณ 20นาที(หนุงหนิงอบ22นาที) ขอยกไปครัวโน้นก่อน...1ชิ้นใหญ่ เสริฟกะนํ้าแอ๊ปเปิ้ลสดของฤดูนี้ Lass euch schmecken! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #183 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2551, 19:57:05 » |
|
จัดที่คะ... ท่านพี่เค้า...dizzy! ต้องdope! เดี๋ยวทำอะไรง่ายๆ...ให้ทาน แป๊บนึงคะ
nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #184 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2551, 20:33:11 » |
|
ต้มนํ้า...เดือดปุ๊บ Spaghettiลงปั๊บ..อย่าพิรี้ พิไร จะทำ Spaghetti Quattro Formaggiอร่อยลิ้นให้ทาน เทนํ้า 300 ml.ลงภาชนะ...หนุงหนิง adapt! 380ml. ทำไม?เดี๋ยวบอกคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #185 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2551, 20:42:58 » |
|
เทซองทันใดแม้นํ้ายังไม่เดือด...กวนๆๆให้ละลายเข้ากัน! ผงซุปคงdizzyแย่! เค้าบอก Quattro Formaggi...cheese 4ชนิด?? no,problem...she adaptsใส่ลงไปเอง:ชีสนมแพะ,ชีส Landkäse, ชีสSt.Mangสุดเหม็น.และ Bergkäse--- จะเค็มไป ถึงต้องเพิ่มนํ้าคะ หั่นให้เล็ก...เดี๋ยวก็ละลายหมด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #186 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2551, 20:54:01 » |
|
bitte schön! ขอยกไป"บำรุง"คนครัวโน้นก่อนนะคะ ที่เหลือ...ชาวเราโซ้ยเลยคะ! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
|
« ตอบ #188 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2551, 21:49:56 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #190 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 02:11:50 » |
|
ยังตื่นอยู่หรือปล่าวคะ? วันนี้จะเคลียร์ของในตู้แช่,เครื่องกระป๋อง... เจอะปลาดุกซื้อไว้ตั้งกะคราวเอารถไปบุบร้านเวียตนาม! คุ้ยหาเครื่องแกง..มีแต่แกงมัสหมั่น แกงต้มข่า..ไม่เข้ากันกะปลาดุก ควานอีกทีในตระกร้ามหาสมบัติ...นั่นไง,แกงนํ้ายา! วันนี้จะทำแกงปลาดุกสูตรตามมีตามเกิด!http://media.imeem.com/m/xyF3jgM_1G/aus=false/
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #191 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 02:20:03 » |
|
ตั้ง 4ตัว...เดี๋ยวจะแกงไปฝากเพื่อนบ้าน เครื่องกระป๋องมีอะไรมั่ง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #192 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 02:34:46 » |
|
เครื่องแกงทอดให้หอม ปลาดุกลงรวน...มาทั้งหัวปลาดุก อิๆ กะทิ,หน่อไม้,นํ้าปลา,นํ้าผึ้ง...พริกสำหรับตกแต่ง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #193 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 02:41:37 » |
|
ช่วงรอเดือด...คุ้ยตะกร้าอีกที..เจอแล้วของหวาน เสริฟไปแล้ว ถึงรู้ว่า...ขาดอะไรเขียวๆ,คุ้ยตู้แช่ ได้ใบมะกรูดมาฉีกใส่! ทานให้อร่อยนะคะ!nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์
รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842
|
|
« ตอบ #194 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 11:00:45 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #195 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2551, 13:19:15 » |
|
ทั้งลื่น ทั้งเมือก...อย่าบอกใคร! แถมไม่มีใบโหระพาดับคาว.. แทบใส่ใบมะกรูดหมดถุง...จึงจะดับคาวได้... เสียดายไม่มีเครื่องแกงเผ็ด..อยากกินผัดเผ็ดปลาดุกน่ะพี่ nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #196 เมื่อ: 23 ตุลาคม 2551, 19:38:30 » |
|
เค้าชื่อBaumkuchen...แปลง่ายๆว่า"เค้กต้นไม้" ทานเลยคะ...เสี้ยวสองเสี้ยวก็อ้วนแล้วค่ะ สาเหตุที่ชื่อนี้เพราะ...ข้างในเป็นชั้นๆเหมือนอายุต้นไม้ ออกมาให้ลิ้มรสเฉพาะช่วงwinter/Christmasเท่านั้นคะ sheเพิ่งลองทานเมื่อ2-3ปีนี้เองคะ อร่อย! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #198 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2551, 01:54:41 » |
|
เตรียมเครื่อง...เท่าไหร่?ตามสะดวก!กะๆเอาคะ กะทะนํ้ามัน..เจียวกระเทียม..หมูสับลง แครอต เต้าหู้ ถั่วงอก ต้นหอม ผักชีตาม ซีอิ้วขาว พริกไทย...พอสุก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #199 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2551, 02:00:15 » |
|
hi...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|