phraisohn
บักสน
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
บักสนแคมโบ้
ออฟไลน์
รุ่น: rcu89 (ปี 2549)
คณะ: วิทยาศาสตร์
กระทู้: 9,557
|
|
« ตอบ #150 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2551, 19:06:59 » |
|
กินมาเรียบร้อยครับ โซ๊ย แหลก (อาหารที่หอ) พี่ทำน่ากินมากๆเลย จะมีโอกาสได้รับส่วนบุญไหมเนี่ย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #151 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 21:43:37 » |
|
แวะบ้านเพื่อน...ไม่ไช่...แวะที่เวบเพื่อนบ้าน... ได้(จิ๊ก)ไอเดียกลับมาอีกแล้วค่ะ! ไม่รู้พวกท่านพี่เค้าได้ข้อสรุปหรือยัง...pancake orไข่ตุ๋น! หนุงหนิง sheไม่คอยล่ะ...หิว! มาดูกันเลยคะ ว่าปิดตาทำ pancakeน่ะ...เป็นยังไง! อย่ากระพริบตาคะ...เดี๋ยวมีได้เสีย! จัดที่เลยคะทุกๆคน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #152 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 21:52:34 » |
|
นม-แป้งpancakeสำเร็จ...เสร็จโดยพลัน เค้าบอกว่าใช้นม 340ml.กว่าจะชั่ง ตวง...เสียเวลา เอาเป็นว่า รินเติมให้ถึงขีด ใกล้ๆฝาแดงน่ะค่ะ shake shake shake...oh,shake shake shake...shake your moving..
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #153 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 22:06:18 » |
|
ฮืม,สูตรบ้านโน้น ใช้ microwave...ครัวนี้ไม่มี ก็ต้องใช้กะทะทอดเอา...ไม่งั้นไม่รู้จะเรียก"pancake"ไปทำไม! คงต้องเรียก"microwave cake"จึงจะถูก...นะคะท่านพี่..สนไม่สน ใช้เนยนะคะ มันเป็นของหวาน...ของคาวจึงจะใช้นํ้ามัน (เดี๋ยวได้...อ้วน...เป็น Ele Phantหร็อก!) กะจะทำแผ่นเล็ก...เห็นพี่ๆเค้าผอมๆกัน sheเปลี่ยนใจ แผ่นบ่ะเฮิ่มเลยละกัน น่าสนนะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #154 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 22:12:35 » |
|
เตรียมไว้ให้เสร็จ..ใครมีรสนิยมทางไหน: นํ้าตาล,choccolate,marmalade,นํ้าผึ้ง Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
alayas
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #155 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 22:42:13 » |
|
Yummmy
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #156 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 22:44:18 » |
|
OK.we can enjoy it and play...Rommy!!! nn.27
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
alayas
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #157 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 22:57:31 » |
|
NN I just got back from BigC. I saw "Kao Neaw Turian = Durian Sticky Rice"
I thought of you!!!!!
I didn't buy 'cause I dod't like durian.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #158 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 23:07:03 » |
|
15 years...at least! I never have tried it anymore.. why? I don't know... may be afraid of gainning weight! or may be I ,myself not prefer anything made of sticky rice... it is hard for digestion...for me. nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
alayas
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #159 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 23:10:53 » |
|
I only got 4 bottles of green-tea (OISHI), tuna sandwish and tomato juice.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #160 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 23:14:41 » |
|
พี่ยาส, get ideaอีกแหล่ว... เดี๋ยววันหลังจะทำสลัดผัก ใส่tunaให้ทาน! ภาษาอิตาเลียนเรียกซะโก้"Nizza Salat" nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
alayas
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #161 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2551, 23:18:28 » |
|
Can I make a reservation of your TUNA SALAD I love it. May I have a cup of tomato soup as well? And a bon-bon from France?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #163 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 02:26:26 » |
|
green salatใส่ tuna.. เตรียมเครื่อง! ใส่dressingลงไปแล้วผสมกันโดยช้อนจากล่างขึ้นบน อย่าให้ผักชํ้านะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #164 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 02:47:40 » |
|
Tomato soup.. ตั้งนํ้า พร้อมผงซุป พอนํ้าเดือด เทซองผงซุปลงเลยคะ(นํ้า 375 ml.) เตรียม..adapt! soupหนุงหนิงไม่เคยโล้น!! เกิดการ"ทุบ"กันในครัวค่ะวันนี้...ก็เพิ่งตัดสินใจจะใส่กุ้งด้วย ออกจากตู้แช่...รอละลายไม่ทัน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #165 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 02:53:58 » |
|
เค้าบอกตั้งไฟอ่อนๆ 8นาทีหลังเทผงซุป sheต้องเคี่ยวนานกว่า...เพราะกุ้งกะแคร็อต! ไหนดูถี... ตอนเสริฟ sheเอาผง cheese Parmesanเหยาะ...เพื่อความอาหย่อย Lass euch schmecken! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
PaY - LiN
|
|
« ตอบ #166 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 08:56:44 » |
|
หิวตอนตีสามทำยังไงดีคะพี่หนุงหนิง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..
~ PaY - LiN ~ เพลิน RCU 85
|
|
|
ชัยหลอ30
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #167 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 12:08:04 » |
|
โห!.. พี่หนิงครับ อ่านแล้วหิวเลย ทนไม่ไหวแล้ว ไปร้านป้าโชยดีกว่า มาม่าผัดสักจาน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #168 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 22:56:53 » |
|
ssshhh...รอกลับมาเมืองไทย... ตีสามยังมีให้ลงไปโซ้ย!! แม้ดึกแม้ดื่น....โอ้ว,พี่ล่ะริษยา! p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #169 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 23:00:35 » |
|
ฮั่นแน่,ป้าโชยรำลึกเหมือนกันหรือนี่! คะน้าปลาเค็มราดข้าว ไข่ดาวหนึ่งฟองพี่ยังจำได้! เนื้อผัดพริกไข่ดาวตอนสี่ทุ่ม ...โอ้ววววว p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #170 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2551, 23:40:27 » |
|
ติดไว้ก่อนนะคะ...เดี๋ยวจะrepeatอีกรอบ!
เผอิญเมื่อครู่ไปดูความเรียบร้อยของครัวบ้านโน้น.. เจ้าของสูตรปรุงอะไรให้ทานโดยกำชับให้หลับหู-หลับตาทาน ด้วยกรรมวิธีตลอดจนชื่อ...ช่างมหัศจรรย์เหมือนทุกครา... sheยังสติไม่กลับหวนคืน ปิดหู ปิดตากลับมาครัวนี้แทบชนขอบประตู! creativeอะไรเช่นนี้! โอ้วววว...http://media.imeem.com/m/OIEjROyHkP/aus=false/nn.(ชอบสนตะพาย! )
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #172 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2551, 20:16:23 » |
|
แสนง่าย... รินนมใส่ลงไปให้ถึงขีดที่กำหนด...แล้วเขย่า แอบใส่ลูกเกด...แม้ไม่ต้องใส่ก็OK..มีเกล็ดchoccolateอยู่แล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #173 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2551, 20:25:57 » |
|
รินใส่กระดาดมัฟฟินที่รอในถาด เปิดเตารอไว้นานแล้ว under-over wind blow 200°celcius....20 minutes ไม่ค่อยขึ้น!สงสัยไม่ได้ตั้งพัก...หลังเขย่า...หรือเป็นที่นม1,5%?? แต่...อร่อยคะ...เปิดหู-เปิดตาทานได้เลยคะ nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #174 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2551, 20:23:15 » |
|
วันนี้สุดสัปดาห์...มีอะไรพิเศษกันหน่อย! ขอ repeatขนมอบที่ไปได้"ภาพ"มาแล้วติดอยู่ในสมอง... เรียกอะไรน๊าาาา..อย่าพักต้องเค้น ถึงเค้นก็นึกไม่ออก! เอาเป็นว่า"จะเอาแค่แล หรือรอให้เวรดัน "(sheไม่เข้าใจคะ หมายความว่าไง)....โชว์ด้วยภาพแระกัน! จัดที่เลยคะ...เดี๋ยวมา...ไปขโมยกินไก่อบพริกไทยดำก่อน! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|