23 พฤศจิกายน 2567, 06:30:46
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 498744 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 10 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #100 เมื่อ: 14 กันยายน 2551, 16:14:33 »

น้องเพลิน...แจมโลด!
ทำอะไรทาน...ให้พวกเราดูด้วยคะ
p.nn
<a href="http://media.imeem.com/m/8T8Ig9EM9X/aus=false/" target="_blank">http://media.imeem.com/m/8T8Ig9EM9X/aus=false/</a>
บันทึกการเข้า


jingjok ۩ 2524
Cmadong ชั้นเซียน
*****


2524 รุ่นนี้-ไม่มีหลับ!!!
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,618

เว็บไซต์
« ตอบ #101 เมื่อ: 15 กันยายน 2551, 21:47:04 »

<a href="http://www.ijigg.com/jiggPlayer.swf?songID=V24AABAPAD&amp;Autoplay=0" target="_blank">http://www.ijigg.com/jiggPlayer.swf?songID=V24AABAPAD&amp;Autoplay=0</a>

เห็นทำตกไว้เก็บมาคืน...
บันทึกการเข้า

2524

PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #102 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:10:23 »

เพิ่งทำเสร็จเมื่อกี้นี้ค่ะ

ครัวไกลบ้านวันนี้ขอเสนอ..ไข่พะโล้
จริง ๆ เมนูนี้ก็ไม่ได้วิเศษวิโสอะไร แต่มันดันอยากกินลิ้นหมู เลยเอามาลองทำดู

สามชั้น 500 กรัม
ลิ้นหมู 2 ลิ้น
ไข่ไก่ต้ม 6 ใบ
ผงโลโบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5-6 กลีบ
เกลือ ซีอิ๊ว ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยเม็ดโขลกไม่ละเอียด น้ำตาลปี๊บ น้ำมันพืช

งานนี้ขาดรากผักชีค่ะ เหอ ๆ

ลิ้นหมูหั่นออกมาได้น่าเกลียดมากค่ะ
คือเรื่องของเรื่อง อยากกินลิ้นหมู เลยไปซื้อมาสนองตัณหาตัวเอง
เอากลับมา อีโต้ที่บ้านดันไม่คม เลยหั่นออกมาได้น่าเกลียดแบบนี้ (หนาเว่อร์ ๆ)  T_T
อ้อ แล้วนี่ก็เป็นครั้งแรกด้วย ที่(อาจหาญ)เอาลิ้นมาทำกับข้าว ทั้งที่ไม่เคยต้มลิ้นเลย


บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #103 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:18:08 »

เอาหม้อตั้งไฟ
ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
รอน้ำมันร้อน เอากระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่พริกไทยโขลกลงไปให้หอม
ตามด้วยเนื้อสัตว์กองโต รวน ๆ ไม่ต้องสุกมาก ใส่ผงโลโบ้ลงไป คนให้เข้ากัน

ต่อไป ใส่น้ำสะอาดลงไปให้ท่วม
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊ว ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ (แล้วแต่ชอบนะคะ)
เพลินไม่ชอบรสจัดมาก เพราะคงได้กินอีกหลายมื้อ ต้มไปต้มมา เดี๋ยวเข้มข้นเอง

เมื่อเนื้อสัตว์สุกแล้ว ลดไฟลงเหลือไฟปานกลาง ใส่ไข่ต้มลงไปในหม้อ
เคี่ยวไป 1 ชม ปิดเตา ยกลง
เป็นอันเสร็จพิธี อิอิ


บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #104 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:20:11 »

แถ่น แท้นนนนนน...
รสชาติ - อร่อยทุกอย่าง ยกเว้นลิ้น แข็งเกิน (ก็คนมันทำไม่เป็น แต่อยากกินนี่นา)

บทเรียน
- อยู่ดีไม่ว่าดี ทำลิ้นไม่เป็นยัง(เจือก)จะทำ
คราวหน้าจะไม่ใส่ลิ้นแล้ว กลับไปซื้อกินที่เมืองไทยก็ได้(ฟระ)

บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #105 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:41:08 »

น่ากินจังค่ะ!
ทำแล้ว ลิ้นหมู รสชาดเป็นยังงัยบ้างคะ?
เครื่องพะโล้เข้าเนื้อมั้ยน้องเพลิน?
พี่ทำแต่กับขาหมู...มันย่อง...ขอบอก!
แถมพี่ย่นเวลา...ต้มในหม้อสุญญากาศ...
เปื่อยยุ่ย...แต่หอมไปทั่วบ้านเลยคะ
p.nn

ps.ขออีก!
บันทึกการเข้า


PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #106 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:47:35 »


ลิ้นแข็งเกินค่ะ
เพลินทำไม่เป็น แต่อยากกิน T_T

นอกนั้น อาหย่อย !

บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #107 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 00:54:38 »

เอ,ถ้าเอาลิ้นมาผัดกระเพรา...จะเป็นไงมั่ง...เคยทำมั้ยคะ?
พี่ยังไม่เคยทำลิ้นทานซักที!ชอบแต่พวกเครื่องใน...
p.nn
บันทึกการเข้า


PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #108 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 01:16:02 »

เพลินยังไม่เคยลองอะไรกับ "ลิ้นหมู" เลยค่ะ
นี่ครั้งแรกเลย - -"


เพลินไม่เคยได้ยินนะคะ กะเพราลิ้น - -"
คนทำเป็นก็คงอร่อยมั้งคะ ^^"
บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #109 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 01:37:37 »

น้องเพลิน,
พี่ทำยำใส้กรอกทานมาสองวันแล้วค่ะ!
เวลาปรุงอาหารไทย...พี่ไม่กล้าถ่ายรูปมาลงล่ะ...อาย!
ก็พี่เล่น adapt/applyซะจำรูปเดิมไม่ได้...
แต่.....อาหย่อยจนแสบพุง!!ก็เผ็ด...ขนาดพริกแค่4เม็ด
พี่ทานพริกเข้าไปด้วย!!
p.nn
บันทึกการเข้า


PaY - LiN
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350

เว็บไซต์
« ตอบ #110 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 01:53:43 »


เพลินก็พอกันอ่ะค่ะ
ใส่ส่วนผสม - เครื่องปรุงแบบ "ตามมีตามเกิด"
บางทีนะ แครอทก็หั่นซะชิ้นใหญ่เท่าบ้าน
ก็มันขี้เกียจนี่

 Grin
บันทึกการเข้า

..ในความอดทนไม่เคยลดไป ในความตั้งใจไม่เคยสิ้นสุด..

~ PaY - LiN ~
เพลิน RCU 85
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #111 เมื่อ: 16 กันยายน 2551, 15:22:04 »

เราต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลกันนะคะ
คนไกลบ้าน..ปรุงอาหารไทย
ช่างยากเย็น...การปรับและเปลี่ยนดูจะเป็นพรสวรรค์
ที่ช่วยไม่ได้!
p.nn
<a href="http://media.imeem.com/m/juNlIM9L-X/aus=false/" target="_blank">http://media.imeem.com/m/juNlIM9L-X/aus=false/</a>
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #112 เมื่อ: 18 กันยายน 2551, 20:06:18 »

เมื่อวานพาเด็กๆเข้าเมือง กว่าจะกลับสายมากแล้ว
sheลืมเอาเนื้อออกจากตู้แช่!!
ต้องทำอะไรเร่งๆรีบๆเพราะหิวซกกันทุกคน!

sheเอาปลาหมึกแช่แข็งโยนลงหม้อต้มละลายเร็วๆ หั่นผักในตู้เท่าที่ควานหาเจอ:Zucchini,tomato,ต้นหอม,ผักชี,พริก3เม็ด,มะนาว,นํ้าปลา...สลัดปลาหมึกฝรั่ง หรือ ยำปลาหมึกไทยประยุกต์ก็เป็นดังนี้แลค่า


แต่ขาๆฝรั่งๆแท้แลครึ่ง จะไม่เล่นด้วยเอา sheจึงล้วงFisch stäbchenออกมาทอด ทานกะสลัดมันฝรั่งของเหลือวันก่อนโน้นนนน...
บันทึกการเข้า


พธู ๒๕๒๔
Administrator
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ซื่อต่อนายไม่หน่ายมิตรใกล้ชิดลูกน้องคุ้มครองชาวBan
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 64
คณะ: niti
กระทู้: 7,842

เว็บไซต์
« ตอบ #113 เมื่อ: 18 กันยายน 2551, 20:13:56 »

นน.มันเหมือน ไหม้หน่อยๆ นา
บันทึกการเข้า

เว้นชั่ว ประพฤติชอบประกอบแต่สิ่งดีงาม ทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #114 เมื่อ: 18 กันยายน 2551, 20:15:28 »

นํ้ามันทอด Fischstäbchenเหลือ จะทิ้งก็เสียดาย...ตอกไข่ใส่ลงไป แต่ความที่sheไม่อยากทานไข่แดง...จึงแกล้งทิ้งให้เกรียม!!sheอยากกินไข่ขาวกรอบๆต่างหาก!


ปิดท้ายด้วยผลไม้ตามฤดู...องุ่นยักษ์

Guten Appetit
nn.
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #115 เมื่อ: 18 กันยายน 2551, 20:16:51 »

อ้างถึง
ข้อความของ Patoo2524 เมื่อ 18 กันยายน 2551, 20:13:56
นน.มันเหมือน ไหม้หน่อยๆ นา
ก็มันรีบนี่คะพี่ทู...ลืมหรี่ไฟ
nn.27 Grin
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #116 เมื่อ: 30 กันยายน 2551, 22:16:07 »

ครัวท่าจะเย็น...
เมื่อวานทำ Sauerbratenลืมถ่ายรูป!!
Sauerbratenคือเนื้อวัวดีๆไม่ว่าดี ทะลึ่งเอาไปแช่ในนํ้าส้มสายชู
ที่ทำมาจากแอ๊ปเปิ้ล...แช่ไว้หลายวันกะพริก pepper,Wacholderลูกต้นสนขมๆฝาดๆ
แช่จนสีแดงกลายเป็นสีซีด...ดูเหมือนไม่อร่อย...แต่,ความเปรี้ยวทำให้ Bratenชนิดนี้ แปลก...บางทีsheก็ชอบอะไรที่เปรี้ยวๆหวานๆนิด เหมือนกัน...งวดหน้านะคะ

<a href="http://www.youtube.com/v/-NQQkfsieWc&amp;hl=en&amp;fs=1.swf" target="_blank">http://www.youtube.com/v/-NQQkfsieWc&amp;hl=en&amp;fs=1.swf</a>
nn. Wink
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #117 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 02:16:47 »

วันนี้ทำ"Gulasch"เนื้อหมู-เนื้อ ที่หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดจตุรัส  1นิ้ว...
วิธีการเหมือนอาหารเยอรมันอื่นๆ เพียงแต่ใช้เครื่องคนอร์สำหรับ
Gulaschโดยเฉพาะ...sheแอบหั่นพริกขี้หนู5เม็ดลงไป แอบใส่มะเขือเทศหั่น...
แล้วต้มเปื่อยในหม้อสูญญากาศ 30นาที ทานกะข้าวสวย
ลืมถ่ายรูป!
เอาเพลงเยอรมันไปแทน

das bin ich...das bin ich...das alleines meine Schuld....
<a href="http://media.imeem.com/m/sI39gx5H-9/aus=false/" target="_blank">http://media.imeem.com/m/sI39gx5H-9/aus=false/</a>
nn.(stolz!)
บันทึกการเข้า


Uncle Na
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2524-2201
คณะ: นิเทศ
กระทู้: 4,957

« ตอบ #118 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 08:21:45 »

- NN พี่ถือจานเปล่ามารอกินแล้ว...เสิร์ฟเร็วๆ ..

BTW..จานเปล่าและส้อมพี่นำมาจากโรงอาหารหอ ข้างล่าง ไม่ได้ลงทุน Wink
บันทึกการเข้า

จิตใจที่จุดประกายแล้ว คือทรัพยากรที่ทรงพลังที่สุดบนพิภพ เหนือพิภพ และใต้พิภพ/จิตวิญญาณมุ่งมั่นที่ไม่ยอมแพ้/ โดย เอพีเจ อับดุล กาลัม/สุวิทย์ วิบูลเศรษฐ์  แปล
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #119 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:12:16 »

พี่ณะ,
รอเดี๋ยว....
อย่าขยับ...
เดี๋ยวได้ทานคะ

nn.27 Tongue
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #120 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:24:35 »

ด้วยความที่เพื่อนบ้านมัวให้รอคิว...
sheหิว...รอไม่ไหว....ล่วงหน้าไปก่อนคะ
ครัววันนี้จาทำ waffelnค่ะ


เตรียมอุปกรณ์...3อย่าง....ไม่มากไม่น้อย..
ขาดไปจะทำwaffelnไม่ได้!


เตรียมเครื่อง:100 ก.เนยอ่อน,75ก. นํ้าตาล,ไข่ 3ฟอง,นม4ช้อนโต๊ะ,ลูกเกดด 50ก.,แป้าสาลี 70 ก.,เกลือ..ติ๊ดนึง!


ใส่ไข่ เนย นํ้าตาลลงในภาชนะสูง...
บันทึกการเข้า


Khun28
Full Member
**


ดูกายเห็นจิต ดูคิดเห็นธรรม
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2528
คณะ: วิศวกรรมศาสตร์
กระทู้: 784

« ตอบ #121 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:27:47 »

ขอตามมาทานด้วยคนนะครับ พี่หนิง พี่ณะ

น้องขุน 2528
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #122 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:33:26 »

ตีค่ะ ตีให้ขึ้น...นานแค่ไหน?สัก4-5เว๊บได้


ขึ้นแล้ว....ใส่เกลือ แป้งสาลีตาม...ทันใด...อย่าช้า


ปั่นตีต่อไปอีก2-3เว๊บ
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #123 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:35:29 »

น้อง Khun,
จัดที่เลยคะ...ช้อน-จานมีรึยัง?

บันทึกการเข้า


Khun28
Full Member
**


ดูกายเห็นจิต ดูคิดเห็นธรรม
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2528
คณะ: วิศวกรรมศาสตร์
กระทู้: 784

« ตอบ #124 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2551, 20:39:56 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 09 ตุลาคม 2551, 20:35:29
น้อง Khun,
จัดที่เลยคะ...ช้อน-จานมีรึยัง?



ขอยืม ป้าโชยมาแล้วครับ
บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><