veekung
|
|
« ตอบ #25 เมื่อ: 12 เมษายน 2551, 02:00:01 » |
|
อุ่นสปาเก็ตตี้ที่ไม่ได้ทางเมื่อตอนเที่ยงแล้วมานั่นทานไปด้วยดูกับข้าวพี่หนิงไปด้วยอร่อยครับ :lol: :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #26 เมื่อ: 12 เมษายน 2551, 15:14:16 » |
|
get idea อีกแล้วค่า...เดี๋ยวจาทำสปาเก็ตตี สูตรพลิกแพลงของพี่หนิงให้ทาน p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
veekung
|
|
« ตอบ #27 เมื่อ: 12 เมษายน 2551, 15:52:50 » |
|
มานั่งรอทานครับ :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #28 เมื่อ: 12 เมษายน 2551, 18:52:54 » |
|
สงสัยต้องรออีกหลายชม.พี่ทำกับข้าวเย็นมื้อเดียว...มื้อเช้าก็สิบโมงเข้าไปแล้วค่ะ...ละเลียดกันนานจนสิบเอ็ดโมง...นี่พี่เพิ่งกลับมาจากจ่ายกับข้าว...ออกไปกวาดถนนหน้าบ้านเสร็จ...กำลังดูอากาศอยู่...วันจันทร์ถึงจะมีไม้ดอกมาลงให้ซื้อ...พี่คงทำสวนทีเดียว...หลังฝนแล้วดินจะนุ่ม..พรวนง่าย.. p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #29 เมื่อ: 12 เมษายน 2551, 23:46:20 » |
|
nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #30 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 19:16:52 » |
|
เปิดวิทยุก่อนช่วงทำกับข้าว... nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #31 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 19:30:21 » |
|
ตามสัญญาค่ะน้องวีี่ีวี่ วันนี้เราจะโซ้ย Spaghetti Bologneseกัน...ทำง่าย เร็ว...แถมถูกแปลงซะจำรูปเดิมไม่ได้!! หยิบทุกอย่างออกจากตู้ ตู้เย็น ไวน์แดงนั่น...กรึ้บช่วงทำกับข้าวค่ะ! ดูจากซองเครื่องปรุง จะเห็นว่ามีแต่หมูสับ...ไร้ผัก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #32 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 19:42:10 » |
|
ติดไฟตั้งนํ้า ต้มSpaghettiให้เปื่อย...ใช้เวลานานมาก! ที่บ้านซื้อเส้น Spaghettiแบบ 3 kg.มีแบบ 500 gr.ด้วยค่ะ ใส่เกลือลงไปในนํ้าต้มเล็กน้อย...พอปะแล่มๆ เดือดแล้วนำลงต้ม...อย่าช้า
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #33 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 19:54:38 » |
|
กะทะตั้งไฟ...ใส่นํ้ามันมะกอก...หัวหอม กระเทียมลงเจียว...หอมฉุยด้วยกฎเหล็ก"เหลืองทอง"หมูัสับลงตามทันใด! อยู่ในครัวใจลอยไม่ได้ แม้ฟังเพลงอยู่...ช่วงหมูัสับยังไม่สุก...ฝานหั่นปอกเปลือกผักค่ะ เครื่องปรุงเทลงไป ตามปริมาณหมู 500 gr=1 sachet!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #34 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 20:06:31 » |
|
เทนํ้าตามตามปริมาตรที่กำหนด...พนันได้่ว่าหนุงหนิงไม่เคยทำตาม....sheแหกกฎแม้เรื่องในครัว ! โอ ว้าย...กรึ้บไวน์ยังไม่หมดแก้ว 100ml.เสร็จแล๊ะ!! เสริฟร้อนๆ ตอนทุกคนหิวซกจึงจะอร่อยจริง! แต่ีมีกฎข้อนึงที่เคร่งครัด...อย่าตั้งไฟจนผักเปื่อย...ต้องกรอบพอดีตอนเคี้ยว... Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #35 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 21:20:05 » |
|
ไก่ฟ้าชวนคุณลุงสิงห์ ทานข้าว! ไก่โต้งบอก"คุณลุงป๋อง มาแข่งลากเส้นกับผมดีกว่า" nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #36 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 21:33:07 » |
|
ที่บ้านทำและทานสลัดผักสดทุกวัน แต่ทำไมไม่เคยลงรูป??นั่นสิคะเพราะหน้าที่ล้างผัก มือแช่นํ้าเปียก sheเกลียดนักหนา..หน้าที่ทำนํ้าสลัดก็เป็นหน้าที่ของ Robin....เอา่ล่ะงวดหน้าจาลงรูปล่ะnn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #37 เมื่อ: 16 เมษายน 2551, 22:05:05 » |
|
เมื่อวานเย็นเด็กๆอยากทาน Hawaii Toast เลยให้ทำกันเอง...เอาขนมปังปอนออกมาปิ้ง แล้วทาเนย...เขรอะบนพื้นแบบนี้ฝีมือเด็กๆค่ะ...เป็นคนแม่จะต้องใช้จาน...โรบินบอกช่วยแม่ประหยัด!!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #38 เมื่อ: 16 เมษายน 2551, 22:23:33 » |
|
เอาแฮมหมูออกมาวาง...โรบินไม่พูดพล่าม..วางโป๊ะแม้แม่จะทักท้วงให้เอามีดมาหั่นให้เหลี่ยม งามเหมือนเหลี่ยมขนมปัง...heยอมทำตามอย่างเีสียมิได้ เตรียมเปิดสับปะรดกระป๋อง แ่ม่ยํ้าเก็บนํ้าไว้ให้แม่ :twisted: โปะตามด้วยแผ่นcheese เปิดเตา 150°celcius airblow....cheeseละลายเป็นใ้ช้ได้เด็กๆ...กีี่นาทีก็ไม่ต้องสนใจ Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
veekung
|
|
« ตอบ #39 เมื่อ: 19 เมษายน 2551, 02:36:58 » |
|
น่าทานจังเลยครับ แต่สปาเก็ตตี้ของผมใช้เวลาต้มประมาณ 5 นาทีครับแล้วก็ผมซื้อซอสมะเขือเทศมาเองครับแล้วก็ปรุงรสด้วยเกลืออีกทีครับ แบบว่าจะอร่ิอยไม่อร่อยไม่ต้องโทษใครครับ เพราะทำเอง :lol: :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #40 เมื่อ: 21 เมษายน 2551, 01:39:11 » |
|
เนื่องจากวันนี้มีแดด...จะปิ้งเนื้อทานกันค่ะ ใส้กรอกไก่ Nürnbergด้วย หุงข้าวหอม เหมือนทุกครั้ง (see previous) สลัดผักเขียวอีกอย่าง...perfect! Guten Appetit! nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
veekung
|
|
« ตอบ #41 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2551, 22:01:47 » |
|
พี่หนิงมีสูตรน้ำราดสเต็กที่ทำง่าย ๆ แล้วอร่อย ไม่เอาแบบสำเร็จรูปนะครับ อยากทำเองครับ :lol: :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #42 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 16:20:29 » |
|
ให้ตายเถอะวีีวี่...เกิดมาไม่เคยทำเองเลยค่ะ ทีี่เอาตัวรอดมาได้ทุกวันนี้ เพราะแฟนพี่ทำงานห้องทดลองของบริษัทอาหาร...heว่าทางห้องทดลองเค้าทำ ลอง เป็นร้อยเป็นพันครั้ง กว่าจะได้สูตรลงตัวแถมต้องเรียนเชิญคนมาลองชิมทุกอาทิตย์...เป็นจำนวนอีกเหมือนกัน...พี่คงความเป็นตัวของตัวเองได้แค่...เพิ่ม เติม เสริม ในสิ่งที่ี่พี่คิดว่าจะทำให้อร่อยขึ้น..... นํ้าราดสเต็กวีวี่หมายถึงซอสไช่มั้ยคะ หรือหมายถึงตัวหมักก่อนปิ้ง?? p.nn
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #43 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 17:16:10 » |
|
ไม่ได้ทำเอง...เพียงได้รับเชิญไปทาน....อ้วนอีกหลายวัน...เพราะแคลอรี่ มากเหลือเกิน Radler...ของโปรด สลัดผัก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #44 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 17:27:19 » |
|
เสริฟมาคล้ายๆbuffetใครไคร่รับอะไร...หยิบเลย...จากซ้าย:Schnitzelหมูพอกแป้งทอด,Pouladen สัตว์ปีกพันธุ์นกแต่คล้ายไก่...คงไม่ไช่ไก่ต้อกนะ,Rostbraten สเต๊กเนื้อวัว,Schweinebraten สเต๊กหมู หยิบใส่จาน จานใคร จานมัน...ของหนุงหนิงเป็นแบบนี้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #45 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 17:34:35 » |
|
สลัดมันฝรั่งเค้าดูแปลก สะอาดสอ้าน...ไม่เห็นเขรอะแบบทำเองเลย ตอนเสริฟมาได้แต่นั่งจ้อง สวยจนไม่กล้า...กิน!!
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #46 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 17:38:29 » |
|
เดี๋ยวจะไม่เชื่อว่าไปมาเจงๆค่าา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #47 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 18:08:37 » |
|
ดึกดื่นแม้เที่ยงคืน...ว้ายเสริฟมาได้...ใครจาอดใจไหว!! cheese tafal...ชิมไปสองก้อน...พุงปลิ้นไปอีกหลายวัน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
khesorn mueller
|
|
« ตอบ #48 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2551, 18:20:06 » |
|
ต้องประเมินตัวเองให้ได้ว่าอิ่มก็คืออิ่ม...แม้จาเจ็บปวดรวดร้าว nn.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
veekung
|
|
« ตอบ #49 เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2551, 06:21:37 » |
|
ให้ตายเถอะวีีวี่...เกิดมาไม่เคยทำเองเลยค่ะ ทีี่เอาตัวรอดมาได้ทุกวันนี้ เพราะแฟนพี่ทำงานห้องทดลองของบริษัทอาหาร...heว่าทางห้องทดลองเค้าทำ ลอง เป็นร้อยเป็นพันครั้ง กว่าจะได้สูตรลงตัวแถมต้องเรียนเชิญคนมาลองชิมทุกอาทิตย์...เป็นจำนวนอีกเหมือนกัน...พี่คงความเป็นตัวของตัวเองได้แค่...เพิ่ม เติม เสริม ในสิ่งที่ี่พี่คิดว่าจะทำให้อร่อยขึ้น..... นํ้าราดสเต็กวีวี่หมายถึงซอสไช่มั้ยคะ หรือหมายถึงตัวหมักก่อนปิ้ง?? p.nn ซอสครับ ผมลองทำดูแล้วไม่เวิร์ค ครับสงสัยต้องพึ่งสูตรเดียวกับพี่หนิงซะแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|