22 พฤศจิกายน 2567, 10:20:14
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ไชโป้วผัดไข่ อาหารแบบง่ายๆ เมนูผัด กับข้าวจากไชโป้ว แสนอร่อย  (อ่าน 6893 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mahasan
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1

« เมื่อ: 29 กันยายน 2562, 22:35:30 »

ส่วนผสมสำหรับทำไชโป้วผัดไข่

ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไชโป้วแบบเส้น 1 จาน
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต้ะ
ผัดชีสำหรับโรยหน้า
พริกชีฟ้าสำหรับโรยหน้า
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำไชโป้วผัดไข่

เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียม ลงไป และรอให้ร้อน ผัดให้น้ำมันหอมกลิ่นกระเทียม จากนั้นนำไข่ไก่ลงไปผัด
ตีไข่ และ ผัด ไม่ต้องให้สุกมาก จากนั้นใส่ไชโป้วลงไปผัด
ผัดให้ไชโป้วและไข่เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และ ซีอิ้วขาว
ผัดต่อให้ส่วนผสมเข้ากับเครื่องปรุง ผัดจนไชโป้วและไข่แห้ง ก็ปิดไฟเสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยผัดชีและพริกชี้ฟ้า
เคล็ดลับการทำไชโป้วผัดไข่

การเลือกไชโป้ว ให้เลือกไชโป้วแบบเส้น และ เลือกไชโป้วแบบเค็ม หรือ จืด ไม่แนะนำให้ใช้ไชโป้วหวาน เพราะ ความหวานของไชโปว้ไม่เหมาะสำหรับเมนูนี้
การผัดไข่ไม่ต้องผัดให้สุกมาก เพราะ จะนำไชโป้วลงไปผัด ให้เนื้อไชโป้วเข้ากับไข่ติดกัน จะได้ไชโป้วอร่อย
เมนูนี้ต้องผัดให้แห้งๆ ความหอมของไชโป้วและไข่ จะทำให้อาหารมีกลิ่นที่น่ารับประทาน
น้ำมันสำหรับผัด ให้ใส่กระเทียม ความหอมของกระเทียมที่ออกมาในน้ำมันจะทำให้ อาหารมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น โดยการผัดกระเทียม ให้ใส่กระเทียมตอนน้ำมันไม่ร้อน ให้ความร้อนของน้ำมันค่อยๆทำให้กระเทียมสุก
      บันทึกการเข้า
  หน้า: [1]   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><