การลงทะเบียนงานคืนสู่เหย้า 90ปี ซีมะโด่ง

<< < (3/4) > >>

Jiab16:
:roll: อ๊ะ ... อ้าว !  มีTopic ชื่อเดียวกันนี้อยู่ใน 2 Forum เหรอ ?  เพื่อไม่ให้สมาชิก miss สาระสำคัญ  ตอนที่กรอกข้อความลงทะเบียนหน้างาน  ก็ขอ copy จากตรงโน้น มาไว้ตรงนี้อีกรอบค่ะ



เจี๊ยบขอเพิ่มเติมแบบฟอร์ม ข้างบน  ดังนี้

ช่องที่ 1 - ชื่อ - สกุล
ช่องที่ 2 - ชื่อเดิม - สกุลเดิม
ช่องที่ 3 - ชื่อเล่น
ช่องที่ 4 - คณะ
ช่องที่ 5 - ปีที่เข้าจุฬาฯ
ช่องที่ 6 - โทรศัพท์มือถือ
ช่องที่ 7 - E-mail address
ช่องที่ 8 - ที่อยู่ โทรศัพท์ และ FAX
ช่องที่ 9 - สถานที่ทำงาน ประเภทธุรกิจ ตำแหน่งงาน ที่ตั้ง โทรศัพท์ และ FAX

ในฐานะที่เดี๊ยน ทำทะเบียนให้เพื่อนๆ รุ่น RCU16 มาแล้ว 186 คน   :wink:

norh_rcu80 เขียนว่า

ได้ครับ

เดี๋ยวเพิ่ม Fax ให้นะครับ ทั้งที่บ้าน และที่ทำงานให้เลยครับ ... ตอนแรกก็คิดว่าจะใส่ไว้เหมือนกันครับ แต่กลัวว่าจะมีที่ให้กรอกเยอะเกินไปเลยพยายามตัดลง

Jiab16 เขียนว่า

N' norh_rcu80 ช่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ชื่อเดิม-สกุลเดิม และ e-mail address ครับ ... สมัยนี้ช่องที่อยู่ และที่ทำงาน แทบจะไม่จำเป็นเลย เพราะอาจจะเปลี่ยนได้บ่อยๆ และเราติดต่อกันด้วย e-mail มากกว่าครับ  :D

น้องหน่อ ... พี่ขอออกความเห็น  การกรอกข้อมูล ในทะเบียนรุ่น on-line หน่อยสิ ...

บรรทัดที่1  คำนำชื่อ  มีน่ะ  ดีแล้ว  แต่อยากให้เป็น field ที่ 2 ที่ link กับชื่อ-สกุล ( ปัจจุบัน )  ไม่ควรนำมา sort ตามคำนำหน้าชื่อ  จะทำให้คนหาเพื่อนๆ ยาก ... ใน list ของแต่ละรุ่น  ควร sort ตามอักษรนำหน้าชื่อ ( ปัจจุบัน )  เพื่อให้ค้นหาชื่อเพื่อนๆ ง่าย  เราหาตามชื่อ  ไม่ได้หาตามคำนำหน้าชื่อ   ถ้าเห็นด้วย  บรรทัดที่ 1 ควรเป็น  ชื่อ-สกุล ( ปัจจุบัน )  บรรทัดที่ 2 ควรเป็น  คำนำหน้ชื่อ

บรรทัดที่ 2  ชื่อ-สกุล  ตามสามัญสำนึก  คนจะกรอกชื่อปัจจุบันที่เราใช้เซ็นชื่ออยู่ทุกวันเสมอ  บรรทัดนี้  จึงมี sense แฝงว่าเป็นชื่อ- สกุลปัจจุบัน  ไม่ใช่ ชื่อเดิม - สกุลเดิม  ถ้าเห็นด้วย  บรรทัดที่ 3 ควรเป็น  ชือ-สกุล ( ปัจจุบัน )

บรรทัดที่ 3 ชื่อ-สกุล ปัจจุบัน  ควรเปลี่ยนเป็น  ชื่อเดิม-สกุลเดิม   เพราะมันขัดแย้งกับสามัญสำนึกที่คนจะนึกถึงชื่อเดิมก่อน  แล้วกรอกลงในบรรทัดที่ 2  ต่อมาค่อยกรอกชื่อที่เซ็นเช็คอยู่ทุกวันนี้ในบรรทัดที่ 3  ถ้าเห็นด้วย  ก็ต้องพลิก Data ใหม่ทั้งหมด  สลับกันระหว่าง Data ของบรรทัดที่ 2 ไปเป็น Data ของบรรทัดที่ 3 แทน ( 3 มา เป็น 2 )  ดังนั้นบรรทัดที่ 4 ควรเป็น  ชื่อเดิม-สกุลเดิม

ขออภัยที่คุยเรื่องละเอียดเกินไป  รึเปล่า ?  พี่เจี๊ยบเป็นผู้จัดการฝ่ายคอมพิวเตอร์  จึงคุ้นเคยกับงาน Database Design  และจบโททางจิตวิทยาการศึกษามา ( นานมากแล้ว )  ก็อดไม่ได้ที่จะออกความเห็นจ้ะ ...  น้องหน่อโทร. มาคุยรายละเอียดกับพีได้นะ  ที่ 081-612-4375  

ป.ล.  พี่หาชื่อตัวเองไม่เจออ่ะ  ใน list รุ่น 2516 ที่มี อยู่ 2 หน้า ( แค่นั้น )  แต่ต้องรีบไปทำงานก่อนล่ะ  วันหลังค่อยมาหาใหม่ ... เวลาเล่น net หมดแย้ว  ... Bye !

บ่าวหน่อ เมืองพลาญ:
เรียน พี่เจี๊ยบ

ต้องขอบคุณมากนะครับ สำหรับ comment รับปากจะนำไปปรับให้นะครับ
ต้องการคน comment อย่างนี้แหละครับ จะได้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นๆไป หากไม่มีคนเล่าให้ฟังก็จะไม่รู้

ไม่ต้องแปลกใจหรอกครับ ผมยิ่งไม่ได้จบทาง computer มา ทั้ง Database Mgt ยิ่งไม่รู้เรื่องทางเทคนิค (จบทางบริหารโรงงานมา)
 ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ ก็อาศัยหลักความน่าจะเป็นซะส่วนใหญ่ (ความน่าจะเป็นของผมเอง 555)

เดี๋ยวทำเสร็จแล้วจะนำมาโชว์อีกทีครั้ง

suriya2513:
หน่อ

1. เมื่อแบบฟอร์มได้ข้อสรุปแล้วอีเมล์ ให้พี่ป๋อง และแจ้งให้ทราบด้วย (ในกระทู้นี้แหละ)

2. เราต้องทำสรุปผลว่ารุ่นไหนมามากสุดส่งกรรมการกลางด้วย (จะไหวไหม?)

3. ถ้าได้ว่าคนจังหวัดไหนมางานมากสุดได้ก็จะดี แต่พี่ป๋องว่า จะรุงรังไปหน่อย (ไม่เน้น)

Pang ^ ^:
ตกลงว่า ต้องเข้าไปลงทะเบียนก่อนป่าวคะเนี่ย
เพราะต้องรีบแจ้งเพื่อนๆแล้วค่ะ

suriya2513:
อ้างจาก: "Pang ^ ^"

ตกลงว่า ต้องเข้าไปลงทะเบียนก่อนป่าวคะเนี่ย
เพราะต้องรีบแจ้งเพื่อนๆแล้วค่ะ


ลงก่อนได้ก็ดี แต่พี่ป๋องว่า ไม่ต้องลงก่อนก็ได้ ไม่ serious

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว