25 พฤศจิกายน 2567, 04:21:56
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 [2] 3 4  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: อิตาดาคิมัส เอะ วาซาบิ  (อ่าน 48795 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Junphen Juntana
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403

เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2550, 16:13:30 »

ว้าว.......... น้ำลายหก!
เชื่อว่าอาหารที่นี่ต้อง Oishi dese ne แน่ๆ เลย

ถ้าเป็นศิษย์เก่าซีมะโด่ง ได้ส่วนลด 10% และถ้าพ่วงความเป็นศิษย์เก่าอักษรเหมือนพี่แขกเข้าไปด้วย ได้ลดอีก 10% หรือเปล่าคะ

อิอิ หาเรื่องพ่วงต่อ ในฐานะเด็กที่เคยได้รับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์พระเทพฯ กว่า 10 ครั้ง ได้ส่วนลดอีก 10% และเป็นเด็กอักษรที่เข้าเรียนด้วยทุนส่งเสริมผู้มีความสามารถทางภาษาและวรรณคดี (โครงการสมเด็จพระเทพฯ) ก็ตามมาด้วยอีก 10%

นับไปนับมาลดไป 40% ฉะนั้น ฐานะที่ทำงานที่ตึกทรู ใกล้กับร้านมากๆ จึงรวบรัดตัดความเป็น 50% เลยดีก่า เย้ๆ

งานนี้ พี่แขกคงมีค้อน และอาจตัดญาติขาดซีมะโด่ง+อักษรกะเพ็ญแหงๆ

555

อย่างไรก็ตาม น้ำลายยังไหลอยู่เลยค่ะพี่ขา ...Cheesy
บันทึกการเข้า

เพ็ญ อักษร: รหัส 36 & ซีมะโด่ง 76

เว็บไซต์: http://www.tpa.or.th/writer/author_des.php?passTo=98900ed085c9084a2b01bdbd15fa8470&authorID=429

http://www.facebook.com/penfriend

ทำใจให้ดี ทำดีให้ใจ
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2550, 18:30:47 »

:lol: หลานเพ็ญค่ะ   ...มาไม่กลัว....กลัวไม่มา

คนไกลทั้งจากขอนแก่น.....ชลบุรี   หรือแม้แต่ชาวต่างประเทศที่อเมริกายังมาถึงก่อนหนูเลย

หนูเพ็ญเป็นสาวอักษรฯรุ่นใกล้เคียงกับหลานสาวเลย.....เรียกหลานเสียเลย.....


พี่อ้อย 13 ขา

พี่อ้อย 13..........ถ้าหาซื้อเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นไม่ได้ ใช้เต้าเจี้ยวไทยแทน จะเกิดอะไรขึ้น  :?:

แขกมีคำถามค่ะ......ถ้าแขกใช้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นมาทำหลนเต้าเจี้ยวของโปรด.....จะเกิดอะไรขึ้นค่ะ :?:  


:idea: แขกมีคำตอบ......ไม่รู้จะถูกหรือปล่าว.........จะเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น  และเต้าเจี้ยวไทยเชื้อสายจีนฮ่ะค่ะ

 Tongue ผู้ใดมีคำตอบอื่นบ้างเอ่ย.....
บันทึกการเข้า
Nupu
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266

« ตอบ #27 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 11:40:51 »

หิวจังค่ะ
บันทึกการเข้า
webmaster
Administrator
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 852

« ตอบ #28 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 16:01:56 »

เพ็ญ จะไปวันไหน นัดกันดิ ไปด้วยกัน เพ็ญจะเลี้ยงวันเกิดพี่ พี่ก็ไม่ว่าอะไรค่ะ อิอิ ฮ่าฮ่า
ส่วนเรื่องส่วนลด เฮ้ พี่มีบัตรลดจากพี่แขกแล้ว รับมากับมือจ้ะ
หรือเราจะใช้สิทธิที่เพ็ญว่า นั้นก็ท่าจะดี เพราะว่า สิทธิส่วนของเพ็ญลด 50%
และส่วนของพี่ก็ลดไปอีก 50% เพราะเราคล้ายๆ กัน
สรุปว่าไปกินฟรี อ้าวว ฮา  คราวนี้พี่แขกไม่ค้อนอย่างเดียวหรอก
ตามมาด้วยตะปูเลย ตอกฝาปิดสนิทเลยจ้ะ ฮ่าฮ่า


ปล. ว่างๆ เด๋วจะลองทำการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเต้าเจี้ยวดูมั่งดีกว่า ท่าทางจะเวิร์คค่ะ อิอิ
บันทึกการเข้า

ORKS BEHIND THE SCENE
Junphen Juntana
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403

เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 16:27:20 »

เป็นการไปกินอาหารฟรี แบบมี Strategy มากๆ ค่ะพี่ไผ่
แต่เพ็ญว่าเราควรต้องใส่เสื้อเกราะและหมวกกันน็อคไปด้วยนะคะ  (พี่แขกต้องแจกวาซาบิเคลือบค้อนตะปูแหงมๆ แหะๆ)

ว้า... เพ็ญหัวโต หาหมวกยาก

แย่จังๆ

ว่าแล้วก็น้ำลายหกยกที่สอง อือิ
บันทึกการเข้า

เพ็ญ อักษร: รหัส 36 & ซีมะโด่ง 76

เว็บไซต์: http://www.tpa.or.th/writer/author_des.php?passTo=98900ed085c9084a2b01bdbd15fa8470&authorID=429

http://www.facebook.com/penfriend

ทำใจให้ดี ทำดีให้ใจ
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #30 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 20:51:41 »

[size=16 :lol:  Cheesy
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค้า  ความรู้มีอยู่ทั่วไปจริงๆ
1.คุณครูใหญ่ของโต๊ะโตะจัง เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพของเด็ก คือแทนที่จะให้รางวัลเป็นขนมและของเล่น คุณครูกลับให้รางวัลวิ่งแข่งเป็น"อาหารจากภูเขา" ก็คือ โกโบ (อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารจากภูเขาและอาหารจากทะเล) หนูน้อยโต๊ะโตะก็นำหัวโกโบไปให้โอก้าซังแต่ในหนังสือไม่ได้บอกว่าโอก้าซังปรุงโกโบอย่างไร
พี่จึงต้องถาม"แขกซัง"นี่แหละค่ะ
[/size]
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #31 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 21:04:32 »

2.เครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หายากทีเดียวในถิ่นที่พี่อยู่ ต้องไปศรีราชา หรือซื้อจากกรุงเทพ
อย่างไรก็ดี ต้องหาให้ได้ มิฉนั้นคงไม่เป็น  อาหารเพื่อสุขภาพเป็นแม่นมั่น

พี่ชอบไปอิเซตันเพื่อซื้อแป้งเกี๊ยวซ่ามาทำให้แม่ทาน แต่อนิจจา..
แป้งและไส้ไม่สามัคคีกันเลยค่ะ
แต่อร่อยนา


3.เสวนาว่าด้วยเรื่องเต้าเจี้ยว
สงสัยต้องทำเต้าเจี้ยวหลนเสียแล้ว  กำลังอยากรับประทานอยู่ด้วย

..ถ้าใช้เต้าเจี้ยวไทย(จีน)ทำอาหารญี่ปุ่น..จะเกิดอะไรขึ้น...คำตอบน่าจะ..เค็ม..นะคะ
..ถ้าใช้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นทำอาหารไทย..จะเกิดอะไรขึ้น..คำตอบน่าจะเป็น..แพง..อ่ะคะ
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #32 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 21:13:39 »

Cheesy  :lol:
หนูไผ่แลหนูเพ็ญ
ไปเลี้ยงวันเกิดร้านพี่แขก..วัน"เกิดอยากจะกิน"ใช่มะคะ

จูงมือกันไปร้านพี่นิตตี้ด้วยไหม เผื่อพี่นิตแจกแหวนเพชร....อิอิ
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #33 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2550, 23:00:13 »

P.Krongon ka,
could you please tell us all here how to make"เต้าเจี้ยวหลน"before you get start??
nungning
บันทึกการเข้า


LadyBamboo
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402

« ตอบ #34 เมื่อ: 18 กรกฎาคม 2550, 11:42:44 »

อ้างจาก: "krongon2513"
Cheesy  :lol:
หนูไผ่แลหนูเพ็ญ
ไปเลี้ยงวันเกิดร้านพี่แขก..วัน"เกิดอยากจะกิน"ใช่มะคะ

จูงมือกันไปร้านพี่นิตตี้ด้วยไหม เผื่อพี่นิตแจกแหวนเพชร....อิอิ


พี่อ้อยคะ
วันเกิดหนูจริงๆ ค่ะ ไม่ได้พูดเล่นค่ะ ถ้าวันเกิดจริงๆ ไปร้านพี่นิตแล้วได้เพชรจริงๆ หนูไปวันนี้เลยค่ะ (แฮ่ ไม่ค่อยงกเลยค่ะ)
บันทึกการเข้า

As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #35 เมื่อ: 18 กรกฎาคม 2550, 23:51:13 »

Cheesy ให้โชคดี สุขีวันเกิด สุดประเสริฐสมหวังดังใจ Cheesy

มีความสุขเยอะๆนะคะ
อย่าลืมไปกราบคุณยายน้องเพนกวิน
ขอบคุณที่..ให้ชีวิต
บันทึกการเข้า
nitty20
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,398

« ตอบ #36 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2550, 10:22:18 »

อ้างจาก: "LadyBamboo"
อ้างจาก: "krongon2513"
Cheesy  :lol:
หนูไผ่แลหนูเพ็ญ
ไปเลี้ยงวันเกิดร้านพี่แขก..วัน"เกิดอยากจะกิน"ใช่มะคะ

จูงมือกันไปร้านพี่นิตตี้ด้วยไหม เผื่อพี่นิตแจกแหวนเพชร....อิอิ


พี่อ้อยคะ
วันเกิดหนูจริงๆ ค่ะ ไม่ได้พูดเล่นค่ะ ถ้าวันเกิดจริงๆ ไปร้านพี่นิตแล้วได้เพชรจริงๆ หนูไปวันนี้เลยค่ะ (แฮ่ ไม่ค่อยงกเลยค่ะ)


กราบขอบพระคุณคุณพี่อ้อยนะคะที่นึกถึงหนูและกรุณาชี้โพรง...
สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะน้องหนูไผ่....ร้านพี่ยินดีต้อนรับซำเหมอ ..มาเลยพี่เตรียมเพชรไว้ให้แล้วล่ะ...(แต่เป็นเพชรรัสเซียนะ...คริ คริ)
บันทึกการเข้า
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #37 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2550, 14:15:42 »

Tips...ตามคำขอ(สั่ง)เรื่องว่าด้วย.....วาซาบิ  และการรับประทานวาซาบิให้ได้รสชาติที่แท้จริงทั้งปลาดิบและ รสฉุนเผ็ดขึ้นจมูกของวาซาบิ

. :arrow: .............วาซาบิเป็นพืชที่ปลูกยากมาก  ต้องปลูกในที่เย็น  น้ำใสสะอาด (เหมือนคริสตัล)ไหลผ่าน
ใช้เวลาเติบโต สองปีครึ่ง  (เพราะฉะนั้นกรุณารับประทานให้หมดเมื่อเสริ์ฟลูกค้าที่รักทุกท่าน.....
นี่เป็นคำขอร้องนะคะ)     วาซาบิเป็นราชาสมุนไพรของญี่ปุ่น......สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปลาดิบ .....และช่วยย่อย........ทั้งนี้.....ก้อต้องใช้อย่างถูกวิธี

. :arrow:  :arrow: ...................................วาซาบิที่ดีต้องนำมาขูดกับหนังปลาฉลามแห้ง..........เพื่อให้เส้นใยอาหาร(fiber)  คงอยู่....ขูดด้วยกระชอนสแตนเลสก็ได้...ใครจะว่าอะไร.....ได้ค่ะ แต่ไม่ดี ..เหมือนจะใส่ชุดสวยแต่สวมรองเท้าแตะ.........สูญเสียธาตุอาหารที่ไม่ควรเสีย .... :?: (ทำไมชาวญี่ปุ่นละเอียดยุ่งยากจังนะ..........กรุณาอย่าคิดดัง.....ท่านผู้อ่าน......).



.. :arrow:  :arrow:  :arrow: ...............................................ส่วนวาซาบิที่ไม่ได้ขูดสด  หรือวาซาบิที่ผสมแป้งเล็กน้อย ก้อยังพอใช้ได้.........อ่านฉลากข้างหลอดให้ด๊ค่ะ...ปัจจุบันมีวาซาบิเคมีทั้งสี... กลิ่น....... รส.............
..................................................ฉุนเหมือนกัน...แต่..ฉุน..ที่ไม่รู้มาตั้งนานว่า artificial wasabe detsu ne......

   Cheesy   ภาพประกอบจะตามมานะคะ รอ help desk 2520-TOMMY ก่อน(ขอรูปสังสร....สุมหัวงาน 30 ปี ที่ร้านได้มั้ยค่ะเพราะออกสวยงามตามจริง..)-
DOMO ARIGATO GOSAIMATSU...NEEEEEEEEEEE
บันทึกการเข้า
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #38 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2550, 14:27:54 »

น้องไผ่..  เกิดวันใดค่ะ  จันทร์.....อังคาร.......พ..พฤ.ศ..ส.อา...HBD>>>>>

นัดกะน้องเพ็ญไปที่ร้านวันไหน.....บอกด้วย.....มีเรื่องขอบคุณหลังไมค์ค่ะ.......
บันทึกการเข้า
Junphen Juntana
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403

เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2550, 16:19:32 »




พี่แขกขา...
ซู้ดยอด.........มากๆ ค่ะ

พี่แขกรู้ลึก รู้จริงเรื่องอาหารซะขนาดนี้ เกิดมาจนอายุ 17 ปี (ย่าง 18 ปีนี้) เพ็ญเพิ่งได้มีโอกาสรู้เรื่องวาซาบิจากผู้รู้ตัวจริงอย่างพี่แขกก็วันนี้เอง ทำให้การกินอาหารญี่ปุ่นดูอร่อยเป็นเท่าทวีคูณจริงๆ ... แล้วก็ทำให้เชื่อเหลือเกินว่า อาหารญี่ปุ่นที่สร้างสรรค์จากคนที่รู้จริง น่าจะอร่อยจริงๆ
คารวะ 1 จอกจริงๆ ค่ะพี่ขา

การทำอาหารเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง แต่การบรรยายคุณสมบัติของอาหารให้ชวนน้ำลายไหลก็เป็นศิลปะอีกชั้นหนึ่งเหมือนกัน การที่สาวอักษรมาอำนวยการสร้างอาหาร มี value added อย่างนี้นี่เอง เย้ๆ (ภาคภูมิใจที่ซู้ดดด)



พี่อ้อยขา

ขออำภัยอย่างยิ่งยวดค่ะ เพ็ญมิสามารถไปร่วมบันเทิงฟังร้อง-บรรเลงของคอนสิร์ตกาชาดในวันนี้ได้ เนื่องจากหวัดลงคอและไอโขลกเขลก (ราวกับเป็นไอกรน)  เกรงว่าเสียงไอของตัวเองจะทำให้ผู้ฟัง+ชมท่านอื่นๆ เสียสุนทรียรส เช้านี้ จำต้องยกหูไปเรียนแจ้งพี่ต๊ะ และขออำภัยทั้งพี่อ้อยและพี่ต๊ะอย่างสุดซึ้งค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้จะไออย่างแรง แต่ความปรารถนาที่จะลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นก็มิได้ลดละค่ะ



พี่ไผ่ขา...

พร้อมเมื่อไหร่ จิกน้องได้โลด (จะดียิ่ง หากมีพี่-น้องซีมะโด่งท่านอื่น มาร่วมวงไพบูลย์ บุกเรือน เอ๊ย! ร้านพี่แขกผู้ใจดีของเราค่ะ เย้ๆ)



Cheesy
บันทึกการเข้า

เพ็ญ อักษร: รหัส 36 & ซีมะโด่ง 76

เว็บไซต์: http://www.tpa.or.th/writer/author_des.php?passTo=98900ed085c9084a2b01bdbd15fa8470&authorID=429

http://www.facebook.com/penfriend

ทำใจให้ดี ทำดีให้ใจ
LadyBamboo
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402

« ตอบ #40 เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2550, 16:56:33 »

ขอบพระคุณสำหรับคำอวยพรค่ะพี่อ้อยขา....
พี่นิตคะ จะเป็นอะไรก็รับได้ค่ะ แฮ่ เพชรรัสเซีย ก็ยังขอบคุณค่ะ อิอิ
พี่แขกคะ ไผ่เกิดวันพุธ ค่ะ สามารถกินวาซาบิสีเขียวได้เป็นอย่างดี
เข้ากับสีของวันเกิดอย่างเหมะเหม็งค่ะ ส่วนเรื่องวันนั้น ไผ่ขอนัดน้องเพ็ญก่อนนะคะ
บันทึกการเข้า

As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #41 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 09:59:47 »

ต่อนะคะ ............  วาซาบิสดค่ะ




 :) วาซาบิสด และอุปกรณ์ค่ะ ......... หนังปลาฉลามแห้ง



 :)  :) ขูดดดดดดดดดดดดดดดด................



 :wink:วิธีทานวาซาบิให้ได้รสปลาดิบ และวาซาบิค่ะ.......ถ้าละลายวาซาบิกับโชยุจะถูกรสของโชยุกลบหมดเลย....ลองดูนะคะ...แล้วจะสดชื่น...ขึ้นจมูกกับรสวาซาบิแท้ๆๆๆๆ

บันทึกการเข้า
LadyBamboo
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402

« ตอบ #42 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2550, 16:50:32 »

น้ำลายไหล โฮ่ย .....
ว่าแต่ว่า   presenter  สวยยยย มากค่ะ เนี่ยค่ะ  
บันทึกการเข้า

As long as you wish beautiful, you will be beautiful!
nitty20
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,398

« ตอบ #43 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2550, 21:50:03 »

หนูไผ่ น้ำลายไหลเพราะความสวยของpresenter เหรอนี่...เหอ
เมนูนี้เด็ดจริงๆ...พี่ชอบมั่กมาก ...ขอบอก...
บันทึกการเข้า
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #44 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2550, 07:27:01 »

วาซาบิ....วาซาบิ

วาซาบิ ตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น กลายมาเป็นชื่อร้าน

และจากวาซาบิสดกลิ่นฉุนๆ ขึ้นจมูก กลายมาเป็นรสชาติหวานหอมของไอศกรีมวาซาบิ

Wasabi ที่ขนวัตถุดิบขนาดแท้จากญี่ปุ่น โดยเฉพาะ ต้นวาซาบิสด ราคาแสนแพงกิโลกรัมละ 2,000 บาท มาขูดให้เป็นวาซาบิด้วยหนังปลาฉลาม จึงให้รสชาติและประโยชน์มากกว่าวาซาบิสังเคราะห์ตามท้องตลาดทั่วไป



อยากรู้หน้าตาต้นวาซาบิเป็นอย่างไร เปิดไปชมกันได้เลย  



http://www.oknation.net/blog/bizweek2you/2007/07/19/entry-3
บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2550, 08:31:46 »

พี่แขกขา...
เห็นภาพแล้วชวนน้ำลายสอแต่เช้าเลย...น้องเป็นอีกคนที่ชอบวาซาบิมาก ขนาดซื้อมาไว้ติดห้องเลย เวลาเป็นหวัดนะ ใครอยากจมูกโล่งๆ นี่ ขอแนะนำ "วาซาบิ" อิอิ...ไว้เพื่อนคณะน้องว่างตรงกันจะนัดรวมพลที่ร้านพี่นะคะ เพราะเป็นอาหารโปรดของกลุ่มเลย
บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #46 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2550, 14:09:19 »

Cheesy RCU และเพื่อน ของเพื่อน ของเพื่อน RCU ทุกท่านค่ะ :) -

ขอบคุณสำหรับคำติชม  จะนำไปปรับปรุงนะคะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ได้รับบริการเสริม ตามที่เคยบอก(กัน)ไว้

และโดยเฉพาะน้องปุ๊กกี้ เจ้าขา   น้องไผ่ น้องเพ็ญ  และหลายๆ น้อง พี่    แนบ วาซาบิใน www. pantip.com  มายั่วน้ำลายกันค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D5660131/D5660131.html
บันทึกการเข้า
Junphen Juntana
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403

เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2550, 15:01:13 »

พี่แขกขา...

เพ็ญชะแว้บไป "เยี่ยมชม" มาแว้ว ทั้งที่ oknation และ pantip ค่า
เหลือก็แต่ยังไม่ได้ไป "เยี่ยมชิม" เท่านั้นเองค่า

อิอิ Cheesy


บันทึกการเข้า

เพ็ญ อักษร: รหัส 36 & ซีมะโด่ง 76

เว็บไซต์: http://www.tpa.or.th/writer/author_des.php?passTo=98900ed085c9084a2b01bdbd15fa8470&authorID=429

http://www.facebook.com/penfriend

ทำใจให้ดี ทำดีให้ใจ
จุฑารัตน
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #48 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2550, 12:54:20 »

เจอลิ้งค์งานแกรนด์โอเพนนิ่งของร้านวาซาบิ
 
 
http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D5673684/D5673684.html
 
นอกจากนี้แล้วยังมีเวบที่เค้าลิ้งค์ต่อไปอีก    เปิดต่อเอาเองละกันนะ
บันทึกการเข้า
Junphen Juntana
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403

เว็บไซต์
« ตอบ #49 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2550, 16:32:07 »

จ๊าก..........

จะกระอักออกมาเป็นความอยากกิน คนโพสท์กระทู้ เค้าถ่ายรูปและเล่าเรื่องได้เด็ดสะระตี่ค่ะ

แต่ที่แน่ๆ คือ idea การจัดงานเปิดตัวเลิศมาก เข้าถึงจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นด้วยศิลปะอาหารผสานศิลปะแขนงอื่นๆ ทั้งจัดดอกไม้ เขียนตัวหนังสือพู่กัน ร้องเพลง ฯลฯ

คารวะพันครั้ง สุดยอดที่สุดเลยค่ะ







บันทึกการเข้า

เพ็ญ อักษร: รหัส 36 & ซีมะโด่ง 76

เว็บไซต์: http://www.tpa.or.th/writer/author_des.php?passTo=98900ed085c9084a2b01bdbd15fa8470&authorID=429

http://www.facebook.com/penfriend

ทำใจให้ดี ทำดีให้ใจ
  หน้า: 1 [2] 3 4  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><